Bill Gates cảnh báo một loại khủng bố mới, có sức tàn phá cực kỳ nghiêm trọng đang đe dọa sự tồn vong của loài người

20/01/2017 04:17 PM | Công nghệ

Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới, tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates đã đưa ra cảnh báo rằng một chủ nghĩa khủng bố mới sắp sửa xuất hiện và chúng ta chưa chuẩn bị gì để đối phó với chúng.

Bill Gates cảnh báo một loại khủng bố mới, có sức tàn phá cực kỳ nghiêm trọng đang đe dọa sự tồn vong của loài người

Mặc dù đã quyên góp được khoảng 700 triệu USD cho Quỹ Bill và Melinda Gates nhưng Bill Gates vẫn lo lắng rằng số tiền này chưa đủ để phát hiện và đối phó với chủ nghĩa khủng bố mới mang tên khủng bố sinh học.

Khủng bố sinh học, hoặc khủng bố có liên quan tới việc phát tán bệnh dịch có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng, Gates nói. Ông còn cho rằng ngay từ bây giờ chúng ta cần thảo luận nhằm tìm ra biện pháp để chống lại chủ nghĩa khủng bố này.

"Sức tàn phá của khủng bố sinh học là cực kỳ lớn", Gates khẳng định. Ông hy vọng rằng sẽ có một cuộc thảo luận chi tiết về vấn đề này ở Munich trong tuần tới.

"Tôi nghĩ rằng một đại dịch xảy ra tự nhiên hay do con người cố ý gây ra đều có thể gây thiệt hại quá sức tưởng tượng, có thể cướp đi sinh mạng của 10.000 người", Gates nói. Hồi tháng Ba năm ngoái, Gates cũng từng chia sẻ về vấn đề này trên Reddit.

Khủng bố sinh học được nhắc tới như là nguyên nhân chính dẫn tới sự diệt vong của loài người trong các cuộc thảo luận tại Silicon Valley. "Khả năng cao trong vòng 20 năm nữa những kẻ xấu sẽ tổng hợp ra một một loại virus gây chết người có khả năng siêu truyền nhiễm", Sam Atman, chủ tịch vườn ươm startup Y Combinator chia sẻ.

Chính phủ các nước cần phải nghiêm túc xem xét những gì Bill Gates vừa nói để có những biện pháp ngăn chặn khủng bố sinh học bởi chẳng biên giới nào ngăn được loại hình khủng bố này.

"Rất khó vì đây là một vấn đề toàn cầu", Gates nói. "Do vậy, các quốc gia cần hợp tác với nhau, đóng góp nguồn lực để cùng nhau tìm ra giải pháp chống lại các bệnh dịch".

Neo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm