Bill Gates bảo đây là cuốn sách truyền cảm hứng nhất ông từng đọc và chỉ sau 1 ngày, doanh số của nó tăng 6000%

18/05/2017 07:55 PM | Kinh doanh

“Nếu tôi có thể tặng các bạn một món quà mừng lễ tốt nghiệp thì nó sẽ là đây – cuốn sách truyền cảm hứng nhất mà tôi từng đọc” – Gates viết trên Twitter.

Bill Gates bảo đây là cuốn sách truyền cảm hứng nhất ông từng đọc và chỉ sau 1 ngày, doanh số của nó tăng 6000%

Kể từ khi thôi làm CEO Microsoft năm 2000, Bill Gates đã thay đổi hình tượng từ một doanh nhân luôn muốn “nghiền nát” đối thủ bằng mọi giá sang thành một nhà từ thiện truyền cảm hứng và luôn tràn đầy nhiệt huyết đi tìm giải pháp cho những vấn đề xã hội nhức nhối nhất.

Bill Gates cũng thường xuyên chia sẻ về những gì ông học được qua năm tháng, giúp truyền lửa đam mê cũng như suy nghĩ tích cực cho các thế hệ sau qua Facebook, Twitter và trang blog cá nhân . Ông thậm chí còn sẵn lòng đưa ra lời khuyên miễn phí cho mọi người.

Thứ hai vừa qua, Gates đã đăng tải gần như toàn bộ một bài diễn thuyết trong lễ tốt nghiệp đại học qua 14 tweet khác nhau trên Twitter.

Cũng giống như những bài diễn thuyết tốt nghiệp hùng hồn nhất, chuỗi tweet của ông nhìn nhận lại hết quãng thời gian kể từ khi ông còn nhỏ cho đến khi trưởng thành. Gates thừa nhận rằng phải mất nhiều thập kỷ ông mới thực sự lĩnh hội được khái niệm bất bình đẳng, và cũng không còn tin là một thước đo duy nhất nào đó có thể đo được trí thông minh con người. Ông cũng nói về triết lý đằng sau những gì mình đang làm: thế giới này vẫn đang ngày càng tốt đẹp lên chứ không hoàn toàn tiêu cực như nhiều người vẫn nghĩ.

Để làm rõ hơn điều này, Gates dẫn một cuốn sách xuất bản từ 2011 có tựa đề Bản ngã tốt đẹp hơn trong mỗi chúng ta (The Better Angels of Our Nature). Xuyên suốt cuốn sách, tác giả Steven Pinker, một giáo sư tâm lý học tại ĐH Harvard đã nỗ lực giải thích quan điểm “thời đại của chúng ta đã ít bạo lực, ít tàn ác và hòa bình hơn bất cứ thời đại nào khác trong lịch sử tồn tại của loài người”.

Gate tweet lại: “Điều này rất quan trọng, bởi khi bạn nghĩ rằng thế giới đang ngày một tốt đẹp hơn, bạn sẽ muốn đưa các tiến bộ mới tới nhiều người cũng như nhiều vùng đất hơn.”

Cũng chính nhờ lời gợi ý của Gates mà chỉ trong buổi chiều cùng ngày, doanh số cuốn sách đã tăng tới 6000% so với 24 giờ trước đó.

“Nếu tôi có thể tặng các bạn một món quà mừng lễ tốt nghiệp thì nó sẽ là đây – cuốn sách truyền cảm hứng nhất mà tôi từng đọc” – Gates viết trên Twitter.

Có vẻ rất nhiều người đã thực hiện lời khuyên này.

Tham khảo Washington Post

Theo Ngocmiz

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Gym - Kiếm tiền trên “những giấc mơ dang dở”: Dụ khách hàng đăng ký thật lâu rồi hy vọng họ sớm bỏ cuộc

Trên thực tế, chỉ có 18% người đăng ký các gói Gym nhiều tháng theo đuổi được đến cùng.

Những tiết lộ hiếm hoi về tỷ phú bí ẩn 32 tuổi - người được cho là đang nắm giữ 'kho báu' lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền số

Nhờ sớm tham gia vào lĩnh vực tiền số mà thanh niên 32 tuổi này hiện đang ngồi trên một trong những thứ được gọi là kho báu lớn nhất trong ngành công nghiệp này.

[Ảnh] Đặng Lê Nguyên Vũ khác biệt ra sao sau 5 năm tái xuất tại lễ kỷ niệm 22 năm tập đoàn Trung Nguyên?

Mặc áo khoác dài đen, quần vải trắng rộng thùng thình, cổ quấn khăn rằn, chắp hai tay sau lưng, miệng tươi cười là hình ảnh mới nhất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 5 năm vắng bóng trước truyền thông.

Từng bị Grab đáng bại, ComfortDelGro Savico Taxi sẽ sáp nhập với Vinaxuki để hồi sinh?

Đại diện Vinataxi một lần nữa khẳng định doanh nghiệp này đang có kế hoạch sáp nhập với Savico Taxi. Thậm chí, thương vụ còn được tính vào kế hoạch kinh doanh của Vinataxi ngay trong năm nay.

Đọc thêm