Big C hỗ trợ tiêu thụ 400 tấn dưa hấu cho nông dân Quảng Ngãi

05/04/2017 04:35 PM | Kinh doanh

Hệ thống bán lẻ dưới tay người Thái cam kết giúp nông dân Việt Nam tiêu thụ dưa hấu trong các siêu thị Big C và hỗ trợ chi phí vận chuyển, kho vận.

Big C hỗ trợ tiêu thụ 400 tấn dưa hấu cho nông dân Quảng Ngãi

Điệp khúc “được mùa mất giá, được giá mất mùa” đã trở nên quá quen thuộc với nông dân Việt Nam.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Ngãi, năm nay toàn tỉnh có khoảng 700 hecta dưa hấu với tổng sản lượng khoảng 24.000 tấn. Dù mới đầu mùa nhưng hàng trăm hecta dưa hấu của nông dân ở các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Trà Bồng, Mộ Đức, Đức Phổ...đã không tìm được người mua, phải bỏ hoang ngoài đồng hoặc sử dụng làm thức ăn cho trâu, bò ăn thay cỏ. Nếu tình cảnh này kéo dài, hàng trăm hộ nông dân ở Quảng Ngãi sẽ lâm vào cảnh trắng tay, vỡ nợ.

Nhằm tháo gỡ vướng mắt cho nông dân, từ ngày 4/4, các cán bộ nhân viên Big C Việt Nam trực tiếp “xuống đồng” triển khai chương trình “Big C Việt Nam chung tay vì dưa hấu Quảng Ngãi”.

Theo đó, trong tuần đầu tiên, Big C Việt Nam dự kiến sẽ thu mua hơn 400 tấn dưa hấu và phân phối trên toàn hệ thống siêu thị với giá đồng nhất 4,800 đồng/kg.

Big C Việt Nam cũng hỗ trợ chi phí vận chuyển, hậu cần, kho vận, không thu lãi trên giá bán đồng thời cam kết tổ chức các hình thức tuyên truyền trực quan, phát loa kêu gọi khách hàng mua sắm tại siêu thị chung tay hỗ trợ nông dân Quảng Ngãi.

Dưới sự giám sát của chính quyền địa phương, các sản phẩm thu mua đều đảm bảo những tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc xuất xứ và an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần giúp nông dân mau chóng vượt qua khó khăn và ổn định lại cuộc sống.

Đức Thọ

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm