Big C hỗ trợ tiêu thụ 400 tấn dưa hấu cho nông dân Quảng Ngãi

05/04/2017 04:35 PM | Kinh doanh

Hệ thống bán lẻ dưới tay người Thái cam kết giúp nông dân Việt Nam tiêu thụ dưa hấu trong các siêu thị Big C và hỗ trợ chi phí vận chuyển, kho vận.

Big C hỗ trợ tiêu thụ 400 tấn dưa hấu cho nông dân Quảng Ngãi

Điệp khúc “được mùa mất giá, được giá mất mùa” đã trở nên quá quen thuộc với nông dân Việt Nam.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Ngãi, năm nay toàn tỉnh có khoảng 700 hecta dưa hấu với tổng sản lượng khoảng 24.000 tấn. Dù mới đầu mùa nhưng hàng trăm hecta dưa hấu của nông dân ở các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Trà Bồng, Mộ Đức, Đức Phổ...đã không tìm được người mua, phải bỏ hoang ngoài đồng hoặc sử dụng làm thức ăn cho trâu, bò ăn thay cỏ. Nếu tình cảnh này kéo dài, hàng trăm hộ nông dân ở Quảng Ngãi sẽ lâm vào cảnh trắng tay, vỡ nợ.

Nhằm tháo gỡ vướng mắt cho nông dân, từ ngày 4/4, các cán bộ nhân viên Big C Việt Nam trực tiếp “xuống đồng” triển khai chương trình “Big C Việt Nam chung tay vì dưa hấu Quảng Ngãi”.

Theo đó, trong tuần đầu tiên, Big C Việt Nam dự kiến sẽ thu mua hơn 400 tấn dưa hấu và phân phối trên toàn hệ thống siêu thị với giá đồng nhất 4,800 đồng/kg.

Big C Việt Nam cũng hỗ trợ chi phí vận chuyển, hậu cần, kho vận, không thu lãi trên giá bán đồng thời cam kết tổ chức các hình thức tuyên truyền trực quan, phát loa kêu gọi khách hàng mua sắm tại siêu thị chung tay hỗ trợ nông dân Quảng Ngãi.

Dưới sự giám sát của chính quyền địa phương, các sản phẩm thu mua đều đảm bảo những tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc xuất xứ và an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần giúp nông dân mau chóng vượt qua khó khăn và ổn định lại cuộc sống.

Đức Thọ

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm