Biến động nhân sự ngân hàng từ đầu năm: VPBank có tỷ lệ nhân viên nghỉ việc cao nhất, VIB hút người nhất

29/05/2019 01:05 PM | Kinh doanh

VPBank, Vietinbank, BIDV là các ngân hàng cắt giảm nhân sự trong quý đầu năm, trong khi VIB, MB, ACB, Techcombank và Vietcombank là các ngân hàng tăng người.

Biến động nhân sự ngân hàng từ đầu năm: VPBank có tỷ lệ nhân viên nghỉ việc cao nhất, VIB hút người nhất

Theo số liệu thống kê tại các ngân hàng lớn trên thị trường hiện nay, VPBank là ngân hàng giảm nhân sự lớn nhất. Trong 3 tháng, số lượng nhân viên tại VPBank đã giảm 520 người, tương ứng mức giảm 4,5%.

Cùng với việc giảm nhân sự, lợi nhuận sau thuế quý 1 của VPBank cũng giảm gần 40% so với cùng kỳ năm trước, đạt 829 tỷ đồng.

Trong khi đó, tại BIDV và Vietinbank, dù cũng giảm nhân sự nhưng lợi nhuận tại 2 ngân hàng này vẫn tăng trưởng. Cụ thể, BIDV giảm 108 nhân sự (giảm 0,5%) nhưng lợi nhuận sau thuế tăng gần 7% lên 1.810 tỷ đồng. Tại Vietinbank, số lượng nhân viên giảm 280 người (giảm 1,2%) nhưng lợi nhuận cũng tăng hơn 6%, lên 2.308 tỷ đồng.

Biến động nhân sự ngân hàng từ đầu năm: VPBank có tỷ lệ nhân viên nghỉ việc cao nhất, VIB hút người nhất - Ảnh 1.

Về phía các ngân hàng tăng nhân sự trong quý đầu năm nay, VIB là ngân hàng tuyển dụng mạnh nhất khi nhân sự tăng 414 người, tương ứng mức tăng tới 8%. VIB đã có quý đầu năm rất khởi sắc khi báo lãi 655 tỷ đồng, tăng tới 58% so với cùng kỳ năm trước.

2 ngân hàng MB và ACB đều tăng nhân sự trên 3%. Trong đó, MB tăng 341 nhân viên (tăng 3,8%) và ACB tăng 337 nhân viên (tăng 3,2%). Một điểm tương đồng nữa giữa 2 ngân hàng này là lợi nhuận cùng tăng 21%. Cụ thể, MB báo lãi sau thuế 1.692 tỷ đồng và ACB lãi 1.331 tỷ đồng.

Trong khi đó, nhân sự tại Techcombank cũng tăng trên 3% (283 người) nhưng lợi nhuận lại giảm gần 10% so với cùng kỳ, chỉ đạt 1.906 tỷ đồng.

Đối với Vietcombank, nhân sự tại đây biến động không quá lớn khi chỉ tăng 92 người (tăng 0,6%) nhưng lợi nhuận lại tăng gần 37%, lên 4.602 tỷ đồng, duy trì vị thế ngân hàng hàng đầu trên thị trường. Lợi nhuận Vietcombank cao gấp đôi ngân hàng đứng thứ hai là Vietinbank.

Biến động nhân sự ngân hàng từ đầu năm: VPBank có tỷ lệ nhân viên nghỉ việc cao nhất, VIB hút người nhất - Ảnh 2.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  ngân hàng, nhân sự, banker
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Phạm Văn Tam nói trên báo Tuổi Trẻ: Sản phẩm của Asanzo "không phải là hàng Việt Nam"

Tại cuộc trao đổi với báo Tuổi Trẻ mới đây, ông Phạm Văn Tam thừa nhận rằng: Sản phẩm của Asanzo "được sở hữu từ công ty Việt Nam nhưng nó không phải là hàng Việt Nam".

Chủ tịch Sunhouse nói gì về việc 'gắn mác' hàng Việt?

Liên quan câu chuyện hàng hóa được lắp ráp từ linh kiện xuất xứ Trung Quốc sau đó dán mác hàng Việt rồi bán ra thị trường, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse Nguyễn Xuân Phú.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, nhìn vào các con số biết nói trong các thương vụ đầu tư của Shark Dzung, người hâm mộ không thể đặt dấu chấm hỏi “Lỗ như này sao vẫn đầu tư"?

Case study

Startup đạt doanh thu 1 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên, được định giá 1 tỷ USD nhờ giải quyết được vấn đề thầm kín của nam giới

Những căn bệnh thầm kín, khó nói mà nam giới thường xấu hổ khi nhắc đến đã có thể được giải quyết nhờ dịch vụ tư vấn và bán thuốc từ xa của Hims.

Đọc thêm