Bị tố "chặt chém" 250.000 đồng một đĩa mồng tơi, nhà hàng lý giải là mồng tơi xào bò

11/02/2019 02:16 PM | Kinh doanh

Quản lý nhà hàng Tháp Bà Làng Chài nói với báo Thanh niên, đĩa đồ ăn làm cho khách Trung Quốc thường to hơn gấp đôi, gấp ba bình thường.

Bị tố "chặt chém" 250.000 đồng một đĩa mồng tơi, nhà hàng lý giải là mồng tơi xào bò

Trong tờ hóa đơn của một đoàn khách đến ăn ngày 7/2 (tức mồng 3 Tết) ở nhà hàng Tháp Bà Làng Chài (32-33 đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa), các món ăn được tính giá khá cao, khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Trong đó, có thể kế đến món cháo 800.000 đồng, số lượng 2, mồng tời 250.000 đồng, số lượng 1, khổ qua xào 500.000 đồng, số lượng 2... Theo tờ phiếu thanh toán, nhóm khách ăn 14 món, uống 10 chai bia, tổng tiền phải trả là gần 16,5 triệu đồng.

Thông tin với Trí Thức Trẻ, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa Phan Văn Hữu cho hay, qua xác minh ở nhà hàng Tháp Bà Làng Chài thì nhà chức trách "nhận định nhà hàng đã có hành vi nâng giá bán so với giá niêm yết".

Trong khi đó, ông Trần Chính Lý, quản lý nhà hàng Tháp Bà Làng Chài khẳng trên báo Thanh niên, nhà hàng không chặt chém.

"Cháo ở đây là cháo tôm hùm, khổ qua xào là khổ qua xào bò, mồng tơi là mồng tơi xào bò... Do hôm đó khách đông, nhà hàng kín bàn hết, khi thu ngân tính tiền thì sơ ý đánh cho nhanh nên trên phiếu không có từ "tôm hùm" hay "bò", nên gây nhầm lẫn.

Chúng tôi cũng không nghĩ có người chụp lại đưa lên mạng xã hội. Khách đến quán đều hỏi giá trước khi ăn, có niêm yết giá", ông Lý nói với nguồn trên, đồng thời bày tỏ một số món ăn trên phiếu tính tiền không thể hiện đúng với thực tế.

Quản lý nhà hàng này cho biết, hôm đó đoàn khách Trung Quốc có khoảng 12 - 14 người và đĩa của người Trung Quốc ăn thường to gấp đôi, thậm chí gấp ba bình thường.

(Tổng hợp)

Theo Thanh Tú

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler: "Tôi tham gia quỹ đầu tư VinaCapital vì tin mình có thể giúp sức cho hệ sinh thái khởi nghiệp ở VN"

Cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Roesler, người đang giữ vai trò chủ tịch hội đồng cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures, cho rằng những việc cần làm ngay để đổi mới hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam là vấn đề pháp lý, chế độ thuế khóa, khả năng làm việc nhóm, sức sáng tạo...

Câu chuyện kinh doanh

Nhà sản xuất drone đầu tiên tại Việt Nam: Cậu bé nghèo từng nhặt rác bên kênh Nhiêu Lộc, chỉ học Trung cấp vì trượt Đại học, giành học bổng đi Mỹ và trở thành tiến sĩ

Tinh thần lạc quan, sự cần cù học hỏi cộng thêm một chút may mắn đã đưa Lương Việt Quốc thoát ra khỏi số phận của cậu bé nhặt rác trên dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè ngày nào.

Khủng hoảng lợn: Cả thế giới cũng không đủ thịt heo cho người Trung Quốc dùng

Những báo cáo gần đây của các tổ chức nghiên cứu cho thấy số lượng thịt lợn trên toàn cầu hiện không đủ để cung cấp cho 1 mình Trung Quốc trong năm 2019.

Case study

Confetti kiếm tiền như thế nào? Thực hư đằng sau trò chơi “phát 6.000 USD miễn phí” trên Facebook

Vào 9 giờ tối thứ 5 đến thứ 2 hàng tuần, hàng trăm nghìn người dùng Facebook lại tranh nhau “săn” giải thưởng hàng trăm triệu đồng. Ứng dụng miễn phí, tham gia miễn phí, rút tiền cũng miễn phí, vậy Confetti lấy đâu ra tiền để “phát miễn phí” như thế?

Đọc thêm