Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: "Chúng tôi không gạt bà con đâu"

21/06/2018 09:00 AM | Thời sự

"Thành ủy TP.HCM đang thảo luận, trong thời gian giải quyết những khiếu nại, khiếu kiện, thì bố trí tạm cư tốt hơn cho người dân", Bí thư TP.HCM nói.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: "Chúng tôi không gạt bà con đâu"

Chiều 20/6, Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 7 gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP.HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2. Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng đã đến để giải đáp các khúc mắc của người dân.

Trao đổi với bà con Thủ Thiêm, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thông tin, hôm qua ông đã đến khu tạm cư để xem người dân sống thế nào, ăn ở ra sao, có nên sống như thế nữa không, rồi ông Nhân trả lời luôn: "Không nên sống như vậy nữa".

"Chúng tôi cảm nhận được sự bức xúc đó. Chúng tôi cũng làm việc vài năm nữa thì nghỉ hưu, bà con bức xúc mấy mươi năm rồi", ông Nhân nói. Theo Bí thư Nhân, ông không phải là ĐBQH quận 2 nhưng thấy bà con bức xúc nên chủ động xin gặp. Trước kỳ họp thứ 10, ông sẽ tiếp tục gặp bà con, đến khi nào bà con hết bức xúc mới thôi.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Chúng tôi không gạt bà con đâu - Ảnh 1.

Tổ đại biểu Quốc hội và Bí thư Nguyễn Thiện Nhân lắng nghe ý kiến của người dân Thủ Thiêm.

"Tôi đi khảo sát, thấy rằng chất lượng cuộc sống của bà con tái định cư không tốt. Nhiều người không muốn nhận tái định cư. Thành ủy TP.HCM đang thảo luận, trong thời gian giải quyết những khiếu nại, khiếu kiện, thì bố trí tạm cư tốt hơn cho người dân", Bí thư TP.HCM nói.

Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Thành ủy TP.HCM không gạt bà con, bởi vào khu tái định cư để cuộc sống ổn định, an toàn hơn, không còn nheo nhóc như trước nữa.

"Chúng tôi tha thiết mong muốn bà con ủng hộ chủ trương này. Bà con chỉ trả tiền điện, nước, không phải trả phí dịch vụ, tiền nhà và tiền gửi xe. Thành ủy chỉ muốn đời sống bà con đỡ khổ".

Cũng theo Bí thư Nhân, việc giải quyết những khiếu kiện, khiếu nại của bà con Thủ Thiêm không phải một sớm một chiều là giải quyết được. Cho nên, trong thời gian này, bà con phải được hưởng môi trường sinh hoạt đủ điều kiện, văn minh.

Theo ông Nhân, tháng 12/2017, TP.HCM tổ chức họp thành ủy. Tại buổi họp đã xác định một số vụ việc nổi cộm, cần giải quyết dứt điểm như khiếu nại ở Thủ Thiêm hay khu công nghệ cao.

Thời điểm đó, Thanh tra Chính phủ cũng vào cuộc, dự kiến hoàn thành thanh tra trong tháng 4 để TP.HCM giải quyết xong các vấn đề liên quan đến Thủ Thiêm trong tháng 6. Nhưng đến giờ, Thanh tra Chính phủ vẫn chưa xong. Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, chậm nhất đến 15/7 phải có kết luận chính thức.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Chúng tôi không gạt bà con đâu - Ảnh 2.

Người dân Thủ Thiêm phát biểu ý kiến tại biểu tiếp xúc cử tri.

"Bây giờ, chúng tôi bắt tay làm ngay, trước mắt là cải thiện điều kiện tạm cư. Khi có kết luận thanh tra, ai có sai phạm, trách nhiệm cá nhân cụ thể thì Ủy ban kiểm tra sẽ vào cuộc. Tôi mượn một số bản đồ để coi. Ai có tài liệu gì xin cứ gửi tôi, tôi sẽ coi hết hoặc phân công lãnh đạo cùng coi", Bí thư Nhân nói.

Còn vấn đề liên quan đến việc thu hồi đất, cụ thể hóa quy hoạch 1/5.000 thành 1/2.000, phải xem xét việc cụ thể hóa là đúng hay sai. "TP.HCM sẽ lập tổ công tác đặc biệt có chuyên gia hiểu biết về luật pháp, có thể mời các liên đoàn luật sư, Mặt trận Tổ quốc vào cuộc. Tổ công tác sẽ rà soát lại tất cả, như rà soát hiện trạng sử dụng đất Thủ Thiêm xem đúng hay không".

Theo Viết Dũng

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm