Bí thư Hà Nội yêu cầu xử lý cứng rắn với chung cư vi phạm

20/11/2017 08:32 AM | Bất động sản

Sáng 19/11, BCH Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVI họp kỳ 11. Liên quan đến các chung cư vi phạm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu xử lý cứng rắn để răn đe

Bí thư Hà Nội yêu cầu xử lý cứng rắn với chung cư vi phạm

Liên quan công tác quản lý trật tự xây dựng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng là vấn đề nhức nhối đối với Hà Nội. Theo ông Hải, năm 2017 phát sinh 1.916 trường hợp vi phạm và cơ quan chức năng đã xử lý. Hiện còn 154 trường hợp chưa xử lý xong.

“Chúng ta không tránh được việc trật tự đô thị bị vi phạm. Thế nhưng nếu xử lý kiên quyết thì không phát sinh, không để tồn đọng lâu, như những năm trước đây xử lý rất vất vả, thậm chí phải xử lý kỷ luật cán bộ rất nhiều”, ông Hải nói.

Ông Hải cũng thông tin về 79 chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy. Theo ông Hải đến nay còn 26 trường hợp khó xử lý vì vướng quy định.

“Phải có giải pháp mạnh hơn. Trong năm 2017 phải xử lý nốt, đặc biệt phải xử lý rắn. Các chung cư này xây không đảm bảo điều kiện. Phương pháp khắc phục cũng rất khó khăn, phải thống nhất với bộ Công an và các bộ thì mới làm được”, ông Hải nói.

Ông Hải cũng cho biết, trong năm 2018, Hà Nội gặp nhiều thách thức về vấn đề đô thị hóa, vấn đề xử lý nước thải, rác thải, cấp nước, chống lũ, chống ngập, bảo vệ Hà Nội khi có biến đổi khí hậu...Đặc biệt về công tác quy hoạch, quản lý đô thị, ông Hải cho rằng, mô hình quản lý hiện nay của thành phố không bền vững, chưa phù hợp.

“Hiện chúng ta có 1.300 chung cư mới, 1.516 chung cư cũ phải cải tạo, 133 chung cư phải đánh giá độ nguy hiểm đến đâu? Gánh nặng về đô thị rất lớn. Hà Nội mới đạt được 16% dân ở chung cư thôi, sắp tới sẽ còn tăng thêm. Nếu không có cách quản lý bền vững chung cư thì không được”, ông Hải nói thêm.

Theo Hoàng Phong

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ ra 'cửa' giúp doanh nghiệp Việt Nam làm ra mạng xã hội thắng được Facebook

"Giả sử mình viết được 1 mạng như Facebook thì đấy là bình thường, mình phải thay đổi triết học của Facebook thì đấy mới là giá trị", bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Case study

“Bậc thầy” tâm lý học Walmart và chiến lược áp đảo 4 giác quan khách hàng

Thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác… những thứ giúp con người xử lý và ra quyết định trong cuộc sống lại “trở mặt” dưới sự chi phối của Walmart.

Đọc thêm