Bí quyết sống lâu của cụ bà 106 tuổi, sống qua 18 đời Tổng thống Mỹ

22/03/2016 09:59 AM | Sống

Cụ bà McLaurin sinh năm 1909 đã sống qua 18 đời Tổng thống Mỹ, tiết lộ bí quyết chỉ đơn giản gói gọn trong 2 từ: Vận động.

Bí quyết sống lâu của cụ bà 106 tuổi, sống qua 18 đời Tổng thống Mỹ

Dù đã bước sang tuổi 106 nhưng bà vẫn là tình nguyện viên cao cấp tại Roots Public Charter School để giúp đỡ trẻ em biết đọc và phát triển các kỹ năng xã hội.

Bà thường dành ra 40 tiếng một tuần và duy trì công tác thiện nguyện của mình trong suốt 20 năm.

Từ năm 2014 bà đã bày tỏ mong muốn được gặp vị Tổng thống Obama, nhân dịp lễ kỷ niệm Tháng lịch sử về người da màu, bà vô cùng hạnh phúc và nhún nhảy khi được diện kiến gia đình ngài Obama tại Nhà Xanh.

Bà phấn khích đến nỗi ông Obama “ngăn” bà nhảy chậm lại, tuy nhiên có sự góp vui của phu nhân, Tổng thống cũng đành "bó tay".

"Bà có thể chia sẻ bí quyết làm thế nào ở tuổi 106 mà vẫn nhảy múa tốt như vậy được?", Tổng thống Obama tỏ ra thích thú.

Hãy vận động cơ thể thường xuyên”, cụ bà vừa nhún nhảy vừa đáp lời.

Sinh nhật lần thứ 107 của bà vào ngày 12/3 vừa qua, đội tuyển bóng rổ Harlem Globetrotters đã mời vị “Đại sứ thiện chí” này cùng xoay bóng và nhảy múa cùng các cầu thủ.

Tính ra tuổi đời của đội bóng còn ít hơn 17 năm so với số tuổi của bà và bí quyết sống lâu chỉ vỏn vẹn trong 2 từ "Vận động" đã giúp bà luôn tràn đầy năng lượng qua 2 thế kỷ.

Hoàng Hà

Theo Trí Thức Trẻ/B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Youtuber duy nhất trên thế giới có trang cá nhân đạt 'cảnh giới' nút kim cương đỏ: Bỏ học đi bán hot dog để theo đuổi đam mê game, trở thành triệu phú đôla ở tuổi 30

Cha mẹ của Felix Kjellberg đều là những người có quyền lực trong giới doanh nghiệp, còn anh chỉ thấy "hạnh phúc khi bán hot dog và làm video chơi game".

Shark Tank Việt Nam

Cách định giá 10 triệu USD của startup MXH du lịch trên Shark Tank: Thấy WhatsApp bán cho Facebook giá 55 USD/user, bèn tự định giá mình 50 USD/user, dù sản phẩm chưa ra mắt

App vẫn đóng trên App Store, ước lượng có 200.000 users, mạng xã hội du lịch Astra ngay lập tức tính toán định giá công ty 10 triệu USD bởi "Facebook mua WhatsApp thì họ định giá 55 USD/user. Em ước tính sẽ kiếm được 50 USD/user". Thương vụ trên Shark Tank Việt Nam có tới 4/5 cá mập lắc đầu, bất ngờ được Shark Hưng chốt deal…

Case study

Sự trỗi dậy của “nhà hàng ma” từ Âu đến Á: Không bàn ghế, không phục vụ, chỉ có những "căn bếp trên mây" và giao hàng qua các siêu ứng dụng

Chúng ta dễ dàng nhận ra ảnh hưởng của ứng dụng giao hàng trong bữa ăn người tiêu dùng, nhưng song song đó là làn sóng “nhà hàng ma” ít ai biết tại đầu bên kia của những đơn hàng.

Đọc thêm