Bí quyết để chắc chắn sống lâu sống khỏe: Cưới được một người vợ tốt

09/02/2018 10:32 AM | Sống

Bí quyết sống lâu theo khoa học chứng minh là phải có một chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện thường xuyên, thái độ sống lạc quan…. Nhưng với cụ ông Esmond Allcock đến từ Kerrobert, Canada, bí quyết sống trường thọ chính là có một người vợ tốt.

Bí quyết để chắc chắn sống lâu sống khỏe: Cưới được một người vợ tốt

Vào cuối tháng 1 vừa qua, ông đã tổ chức sinh nhật lần thứ 108 của mình và trở thành một trong những người sống lâu nhất tại đất nước này. Ông Wayne Mock - thị trưởng thành phố - cũng tham dự bữa tiệc chúc mừng cụ ông Esmond thêm tuổi mới. Và thật vinh dự khi ngày 26/1 đã được thị trưởng chọn là "ngày của Esmond".

Theo Inside Edition, khi được hỏi về kinh nghiệm để có cuộc sống khỏe mạnh tới tuổi này, ông đã trả lời rằng: "Tôi đã cưới được một người vợ thực sự tốt. Thời còn trẻ, tôi là một thanh niên ham chơi, không thích làm, nhưng rồi may mắn tôi đã cưới được một người vợ tuyệt vời". Ông cũng chia sẻ rằng mình rất yêu vợ và đó là người phụ nữ tuyệt vời nhất cuộc đời này.

Bí quyết để chắc chắn sống lâu sống khỏe: Cưới được một người vợ tốt - Ảnh 1.

Tuy nhiên, vợ của ông, bà Helen đã qua đời 7 năm trước sau cuộc hôn nhân kéo dài hơn 7 thập kỷ và ông đã phải sống một mình tại nhà riêng trước khi quyết định chuyển vào viện dưỡng lão Kerrobert Health Centre.  

Bà Helen dù trẻ hơn chồng 7 tuổi nhưng khi về già, bà bị mất trí nhớ. Chính vì thế, ông Esmond đã dành 2 năm để chăm sóc vợ. Cậu cháu trai Vince Lehne kể lại: "Với ông tôi, bà là tất cả. Khi bà mất, ông đã nhờ người viết lên bia mộ dòng chữ: Bà được 10 điểm". 

Bí quyết để chắc chắn sống lâu sống khỏe: Cưới được một người vợ tốt - Ảnh 2.

Hai ông bà gặp nhau trong một buổi khiêu vũ ở địa phương. Khi ông Esmond nhìn thấy bà Helen, ông đã nói với các bạn mình rằng: "Chắc chắn tôi sẽ cưới cô gái này". Khi ấy, họ chỉ là những chàng trai cô gái ở độ tuổi đôi mươi, Esmond 29 tuổi và Helen 22 tuổi. Họ đã sống với nhau trong 72 năm. Hiện nay ông Esmond đã có đến cả một đại gia đình với 67 người, trong đó bao gồm 38 cháu cố và 11 chắt.

Tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn thích đọc sách, xem tin tức, lập Facebook và thường dùng iPad để nói chuyện hàng ngày với con trai. Phẩm chất quan trọng nhất với ông cụ là đúng giờ, thật thà. Cụ ông Esmond Allcock là một người rất lạc quan. Ông luôn truyền sự lạc quan đến mọi người, nhất là những nhân viên của viện dưỡng lão. Điều này khiến họ vô cùng yêu quý ông. Và dù đã 108 tuổi nhưng cụ vẫn còn rất khỏe mạnh và minh mẫn.

V.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân: Với mạng xã hội Lotus, nội dung là Vua!

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Thế Tân, hơn ½ số vốn của Lotus được đầu tư cho Marketing và Nội dung. Trong giai đoạn đầu chưa có nhiều người dùng, Lotus tập trung phát triển các đối tác làm nội dung là các nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp.

Case study

Lập lờ nước đôi: Vũ khí đáng sợ nhất của ngôn từ, biến "có" thành "không", đổi trắng thay đen mà người nghe vẫn tin răm rắp

“Người khôn ăn nói nửa chừng, để cho kẻ dại nửa mừng nửa lo.” Lập lờ nước đôi (Doublespeak) là một nghệ thuật thao túng ngôn từ nhằm giấu đi nghĩa đen (nghĩa gốc), khiến người nghe vui vẻ chấp nhận nghĩa chuyển mà không biết rằng họ đã bị đánh lừa.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Câu chuyện kinh doanh

Noi gương tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất nước Mỹ Kylie Jenner, Hồ Ngọc Hà đang xây dựng hãng mỹ phẩm của mình ra sao?

Sự kết hợp giữa mỹ phẩm, người nổi tiếng và mạng xã hội đang dần định hình hướng đi mới mẻ cho ngành mỹ phẩm trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam.

Đọc thêm