Bị nói có được thành công là do gia đình 'chống lưng', Shark Khoa đáp trả thẳng thắn: 'Cái Khoa được thừa hưởng lớn nhất từ bố mẹ không phải là tiền, mà là Kỹ Năng Kiếm Tiền'

24/08/2018 06:30 AM | Sống

"Khoa nghĩ cái mà Khoa được thừa hưởng lớn nhất từ gia đình hay cha mẹ không phải là tiền, mà đó là kĩ năng kiếm tiền."

Bị nói có được thành công là do gia đình 'chống lưng', Shark Khoa đáp trả thẳng thắn: 'Cái Khoa được thừa hưởng lớn nhất từ bố mẹ không phải là tiền, mà là Kỹ Năng Kiếm Tiền'

Vốn là con trai duy nhất trong gia đình có 3 anh em, năm 22 tuổi, sau khi đi du học xong tại Mỹ,  Lê Đăng Khoa về tham gia công việc kinh doanh tại công ty gia đình là CTCP phân bón Ba Lá Xanh. Hiện tại doanh nhân trẻ 35 tuổi này đầu tư kinh doanh tại 12 công ty.

Cái tên Lê Đăng Khoa được nhắc đến nhiều hơn trong chương trình truyền hình thực tế liên quan đến khởi nghiệp Shark Tank mùa 1. Anh cũng đã có rất nhiều những buổi nói chuyện truyền cảm hứng sau đó tới thế hệ trẻ. Phải nói, một người vừa có ngoại hình đẹp, vừa tài năng, thông minh như Lê Đăng Khoa đã trở thành hình mẫu lý tưởng cho những bạn trẻ có ý định khởi nghiệp.

Mới đây, trong một talkshow truyền hình, anh đã có một phát ngôn gây xôn xao MXH khi được hỏi về một vấn đề riêng tư. Vốn dĩ là một người luôn sống hướng về xã hội nên anh chia sẻ thẳng thắn mà không ngần ngại gì.

MC đặt câu hỏi: "Nhiều người cho rằng shark Lê Đăng Khoa làm ăn không sợ lỗ bởi vì bạn có một nền tảng từ phía gia đình? Cũng có quan điểm cho rằng thực ra những dự án thành công của bạn đều có sự hỗ trợ sau lưng rất lớn từ hoạt động kinh doanh bền vững nhiều chục năm của những người đầu ngành?"

Bị nói có được thành công là do gia đình chống lưng, Shark Khoa đáp trả thẳng thắn: Cái Khoa được thừa hưởng lớn nhất từ bố mẹ không phải là tiền, mà là Kỹ Năng Kiếm Tiền - Ảnh 1.

Câu trả lời của Lê Đăng Khoa:

"Khoa cũng đã nghe nhiều về vấn đề hỗ trợ từ phía gia đình. Bản thân Khoa luôn cảm thấy tự hào về nền tảng gia đình để lại cho Khoa. Tuy nhiên, có một câu nói là "Lá không thể nào rơi xa khỏi gốc". 

Khoa cũng chưa bao giờ cần người ta tung hê mình, nể phục mình. Trong thế giới doanh nhân, Khoa đã được tiếp xúc với rất nhiều người đàn anh đàn chị thành công vượt bậc, hơn mình rất nhiều. 

Bản thân Khoa luôn cảm thấy mình vẫn chưa là gì cả. Riêng vấn đề xuất phát từ nền tảng gia đình có điều kiện, Khoa chưa bao giờ chối cãi cả. Nhưng Khoa nghĩ cái mà Khoa được thừa hưởng lớn nhất từ gia đình hay cha mẹ không phải là tiền, mà đó là kĩ năng kiếm tiền. 

Khoa được đào tạo và huấn luyện trong một gia đình có nền tảng về kinh doanh từ rất là sớm. Lúc Khoa sinh ra, gia đình mình rất là nghèo. Ba mẹ Khoa khi đó chỉ là những người bán bánh ướt, chả lụa. Mình đi học mà lỡ làm mất cây bút cũng không dám về nhà.

Ba mẹ Khoa là những người kinh doanh khá giỏi, hai ông bà đã tạo được một sự nghiệp chắc chắn. Ba mẹ Khoa đào tạo con cái khá bài bản về kĩ năng kiếm tiền. Đó chính là câu chuyện thực tế trên đôi chân của Khoa. 

Trên con đường kinh doanh của mình, tất nhiên Khoa có gặp những thất bại đến tuyệt vọng. Mỗi chúng ta đều có hai lựa chọn: một là tuyệt vọng thì lùi bước, hai là tìm cách đứng dậy. 

Một khi đã bước ra ngoài thương trường rồi, Khoa luôn giữ quan điểm là người tiêu dùng không còn quan tâm người "đầu tàu" xuất phát từ gia đình có điều kiện như thế nào, mà họ quan tâm sản phẩm chất lượng ra sao, sản phẩm có cạnh tranh hay không… Đây chính là điều mà các bạn đang nung nấu ý định start up hay đang khởi nghiệp cần chú ý."

MC HTV HỎI SỐC LÊ ĐĂNG KHOA

V.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

CEO Tiki: Tôi tin trong vòng 5 năm tới, Việt Nam sẽ là đất nước của những kỳ lân!

“Các founder tại các công ty startup Việt ngày càng giỏi về chuyên môn, và nhiều mục tiêu lớn. Điển hình là chỉ trong năm 2018, startup Việt đã có nhiều khởi sắc với 70 co-working space, 40 quỹ đầu tư, thu hút 890 triệu USD…”

Câu chuyện kinh doanh

Là thương hiệu trà sữa số 1 xứ Đài, được hậu thuẫn bởi The Coffee House, tham vọng đấu lại Pepsi và Coca, vì đâu Ten Ren vẫn phải cay đắng đóng cửa?

Mặc dù sở hữu hệ thống quản trị chuyên nghiệp và kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi đồ uống, The Coffee House rõ ràng không thể đảm bảo chắc chắn việc sống còn trên một thị trường ngọt ngào nhưng đầy khắc nghiệt như trà sữa.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm