Bỉ: nhà hàng phục vụ khách nước uống được tái chế từ nhà vệ sinh

21/10/2019 04:32 PM | Thời sự

Một nhà hàng ở Kuurne, Bỉ, đã bắt đầu phục vụ khách hàng của mình nước uống miễn phí được tái chế từ bồn rửa và nhà vệ sinh.

Bỉ: nhà hàng phục vụ khách nước uống được tái chế từ nhà vệ sinh

Theo thông tin từ Odditycentral, nước được phục vụ tại nhà hàng Gust'eaux ở Kuurne ngày nay cũng giống như bất kỳ loại nước uống nào khác, nó không có mùi, không có vị, không màu, bởi vậy không một ai có thể nghĩ rằng nguồn nước này lại đến từ chính nhà vệ sinh của nhà hàng.

Bằng cách sử dụng một hệ thống lọc gồm 5 bước phức tạp, nhà hàng Gust'eaux có thể biến nước thải thành nước tinh khiết đến mức nó phải được bổ sung thêm các khoáng chất thiết yếu trước khi được mang ra để phục vụ cho những thực khách tại đây.

Bỉ: nhà hàng phục vụ khách nước uống được tái chế từ nhà vệ sinh - Ảnh 1.

Trên thực tế, nguyên nhân Gust'eaux sử dụng biện pháp này lại đến từ việc nhà hàng không được kết nối với hệ thống thoát nước của thành phố, vì vậy đây được xem làm một biện pháp để giải quyết vấn đề nước thải của nhà hàng.

Nhờ hệ thống tái chế nước độc đáo này, nước từ nhà vệ sinh và nhà bếp ban đầu sẽ được làm sạch bằng một loại phân bón thực vật, một phần sẽ được giữ lại cùng với nước mưa dùng để xả nhà vệ sinh, phần còn lại sẽ được đưa thẳng tới hệ thống lọc, khử trùng và tái chế, quá trình này khiến cho nước sạch tới mức không thể phân biệt được so với nước uống thông thường.

Bỉ: nhà hàng phục vụ khách nước uống được tái chế từ nhà vệ sinh - Ảnh 2.

"Vì nước thu được quá tinh khiết nên để có thể uống được, chúng tôi đã bổ sung các khoáng chất khiến cho nó trở nên tốt hơn", người đại diện nhà hàng Gust'eaux trả lời phỏng vấn của kênh tin tức VRT News của Bỉ.

Nhà hàng cung cấp nước vệ sinh tái chế cho khách hàng dưới nhiều hình thức như nước uống miễn phí hay đá viên trong cà phê, ngoài ra chúng cũng được sử dụng để sản xuất bia.

Theo Sudinfo, hệ thống lọc nước tương tự được sử dụng để cung cấp nước uống cho các cộng đồng dân cư bị cô lập, nhưng việc sử dụng nước tái chế theo cách này lại chưa từng có ở châu Âu.

Theo Đức Khương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm