Bị mất tiền trong thẻ tín dụng, khách hàng tố Ngân hàng Quân Đội “om” hơn 1 năm không chịu giải quyết

07/12/2017 10:34 AM | Kinh doanh

Khách hàng nghi ngờ rằng thẻ của anh đã bị hack từ trước. Các giao dịch trên thẻ đều ở nước ngoài, tên chủ thẻ cũng không phải của anh nhưng ngân hàng vẫn cho rằng anh đã thực hiện giao dịch và không chịu hoàn trả tiền.

Bị mất tiền trong thẻ tín dụng, khách hàng tố Ngân hàng Quân Đội “om” hơn 1 năm không chịu giải quyết

Mới đây, khách hàng Trần Xuân Vượng ở Hà Nội có phản ánh, thẻ tín dụng của anh mở tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) bị hack từ cách đây hơn 1 năm, tuy nhiên ngân hàng giải quyết chưa thỏa đáng, và sau nhiều lần phản ánh đến ngân hàng vẫn chưa được ngân hàng giải quyết dứt điểm.

Cụ thể, theo anh Vượng, khoảng 22h30 ngày 7/7/2016, điện thoại của anh báo có tin nhắn chi tiêu trên thẻ Visa Credit với số tiền 33.900 bath Thái Lan, quy ra khoảng hơn 20 triệu đồng, mặc dù anh không hề chi tiêu gì và vẫn đang ngồi tại nhà.

Sau đó, anh Vượng có gọi đến đường dây nóng của MB để thông báo về khả năng thẻ của anh bị hack. Ngày hôm sau, anh có đề nghị ngân hàng tra soát và trao đổi với lãnh đạo trung tâm thẻ của MB. Phía ngân hàng thông báo sẽ làm tra soát và sẽ trả kết quả sau 90 ngày.

Khi nhận được kết quả tra soát, anh bất ngờ thấy thông tin thẻ của anh bị hack để chi tiêu online tại Thái Lan vào lúc 22h22 ngày 7/7 với giao dịch là mua điện thoại Iphone 6S.

Sau khi nhận kết quả, anh Vượng có tiếp tục làm việc với ngân hàng MB để đề nghị bồi hoàn số tiền mà anh không chi tiêu, tuy nhiên ngân hàng không bồi hoàn.

 Bị mất tiền trong thẻ tín dụng, khách hàng tố Ngân hàng Quân Đội “om” hơn 1 năm không chịu giải quyết - Ảnh 1.

Mặc dù không chi tiêu nhưng thẻ tín dụng của anh Trần Xuân Vượng vẫn bị thông báo vừa quẹt 33.900 bath (hình ảnh do khách hàng cung cấp)

Hơn nữa, theo anh Vượng, kết quả tra soát của ngân hàng cung cấp cho thấy thẻ của anh bị trừ tiền nhưng chủ thẻ lại không phải tên anh mà là Kamolsak cotaruchal. "Tất cả các thông số khác, kể cả địa chỉ IP máy tính đều không liên quan gì đến tôi hay ở Việt Nam mà lại ở Thái Lan. Điều này càng chứng tỏ nghi ngại của tôi về việc thẻ đã bị hack từ trước là có cơ sở" - anh Vượng nói.

 Bị mất tiền trong thẻ tín dụng, khách hàng tố Ngân hàng Quân Đội “om” hơn 1 năm không chịu giải quyết - Ảnh 2.

Ngân hàng nói về kết quả tra soát thẻ của khách hàng Trần Xuân Vượng trong biên bản làm việc giữa hai bên (thông tin do khách hàng cung cấp)

Vị khách hàng có tiền trong thẻ tín dụng nói thêm, sau nhiều lần đề nghị, đến thời điểm này phía ngân hàng có nói sẽ hỗ trợ một nửa số tiền bị hack, tuy nhiên anh không chấp nhận bởi lý do giao dịch đó không phải là giao dịch bình thường của chủ thẻ, có quá nhiều bất thường và yêu cầu ngân hàng phải bồi hoàn lại toàn bộ số tiền.

“Ngân hàng không hoàn trả số tiền tôi không chi tiêu, đến nay đã gần 17 tháng nên tiền lãi phát sinh trên khoản tiền ban đầu rất lớn. Tôi không chi tiêu, tài khoản bị hack nên tôi không có trách nhiệm phải trả nợ, ngân hàng phải xử lý để đảm bảo quyền lợi của tôi cũng như xóa lịch sử nợ của tôi trên hệ thống” – anh Vượng nói.

Sau thông tin phản ánh của anh Trần Xuân Vượng, chúng tôi đã liên hệ với phía ngân hàng Quân đội để tìm hiểu rõ thêm thông tin. Cho đến nay đã 2 tuần nhưng phía ngân hàng chưa có phản hồi chính thức, chỉ có một vị đại diện chỉ sơ bộ thông báo qua điện thoại rằng hợp đồng mở thẻ tín dụng của khách hàng là có và phía ngân hàng đang giữ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc với quý độc giả.

Theo Tùng Lâm

Nhịp sống kinh tế

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan qua đời ở tuổi 80

Theo thông báo của Liên hợp quốc, cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan đã từ trần, sau một thời gian ngắn bị bệnh. Thông báo cho biết, ông Kofi Annan qua đời tại Thụy Sĩ vào sáng 18/8, ở tuổi 80.

Người phụ nữ kín tiếng cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ

Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn càphê Trung Nguyên đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi đi cùng. Vậy nữ luật sư “bí ẩn’ này là ai, có điểm gì đặc biệt để ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ pháp lý cho mình trong vụ li hôn nghìn tỉ?

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Lương 2000 USD/tháng mới đi làm: Có ước mơ là tốt nhưng đừng vội YOLO, bạn không biết mình sẽ "flop" bất cứ lúc nào đâu!

"Em phải học thế nào để lương khởi điểm là 2000 USD/tháng?" - Đây không phải lần đầu tiên mà phát ngôn về mức lương khởi điểm mong muốn của người trẻ gây bão dư luận.

Đọc thêm