Bí mật giúp công trình La Mã cổ đại "vững như bàn thạch" suốt mấy nghìn năm đã lộ diện

09/07/2017 07:47 PM | Công nghệ

Càng ngâm nước, các công trình La Mã cổ đại càng vững bền - bí mật sẽ được bật mí!

Bí mật giúp công trình La Mã cổ đại "vững như bàn thạch" suốt mấy nghìn năm đã lộ diện

Bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao nhiều công trình La Mã cổ đại sau hàng ngàn năm vẫn còn đứng vững cho tới tận ngày nay. Một số công trình thậm chí còn giữ được tình trạng nguyên vẹn như vừa mới được xây dựng.

Nhưng điều bí mật nào có thể giúp công trình này đứng vững suốt hơn 2.000 năm qua trước sự tàn phá của chiến tranh, thiên tai hay sự ăn mòn của tự nhiên? Bí mật sẽ được bật mí qua video thú vị này!

Theo Đoàn Dương

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  La Mã, công trình, cổ đại
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm