Bị Huawei nghỉ chơi, lợi nhuận ròng của FedEx sụt giảm nghiêm trọng

30/07/2019 08:55 AM | Kinh doanh

Nhà sản xuất Trung Quốc, Huawei, gần đây đã cắt đứt mọi mối quan hệ với một công ty Mỹ, Flextronics. Huawei đã làm điều này vì hành vi không chuyên nghiệp của Flextronics (FedEx) trong thời gian Mỹ thực hiện lệnh cấm với công ty.

Bị Huawei nghỉ chơi, lợi nhuận ròng của FedEx sụt giảm nghiêm trọng

Lợi nhuận ròng của Flext Electronic trong quý chỉ đạt 448,72 triệu USD, giảm 61,32%. Mới đây, một cuộc điều tra của các nhà chức trách Trung Quốc cho thấy FedEx đã cố tình giữ lại hơn 100 lô hàng của các công ty liên quan đến Huawei.

Điều tra sơ bộ cho thấy công ty chuyển phát nhanh của Mỹ cũng vi phạm một số quy tắc do chính họ đặt ra. Theo FedEx (khi phản ứng lại cuộc điều tra) thì các quy định của Bộ Thương mại, Công nghiệp và An ninh Mỹ không rõ ràng. Điều này khiến các hoạt động của FedEx trở nên phức tạp hơn.

Ngoài ra, có vẻ như FedEx cũng giống như nhiều công ty của Mỹ khác tỏ ra chấp hành khá nghiêm chỉnh lệnh cấm của chính phủ với Huawei. FedEx gần đây đã công bố báo cáo tài chính mới nhất, lợi nhuận ròng của công ty trong năm tài chính là 540 triệu USD, giảm đến 88%.

Công ty chuyển phát nhanh của Mỹ cho biết do môi trường giao dịch không chắc chắn, điều này có thể sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của FedEx trong tương lai.

Sau câu chuyện của FedEx với Huawei, một vài công ty và cá nhân Trung Quốc đã mất niềm tin vào công ty chuyển phát nhanh này. Trên thực tế, các nước không phải đồng minh của Mỹ cũng cảnh giác với FedEx vì cách làm của họ với Huawei vừa qua.

Flextronics được cho là đã cố tình giữ lại các lô hàng thiết bị Huawei trị giá khoảng 100 triệu USD trong 1 tháng. Flextronics thường nhận được các đơn hàng trị giá khoảng 1 tỷ USD từ Huawei mỗi năm. Tuy nhiên, khi Mỹ bắt đầu thực hiện lệnh cấm, Flextronics ngay lập tức dừng hợp tác với Huawei trên toàn thế giới. Đáng ngạc nhiên nhất là họ đã từ chối trả lại các thiết bị và vật liệu thuộc sở hữu của Huawei. Hậu quả là lợi nhuận ròng trong năm tài chính vừa qua của công ty đã suy giảm nghiêm trọng mà một phần xuất phát từ hành động của họ đối với Huawei.

Theo BillVN

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm