Bị hổ vồ, hươu dùng ưu điểm của mình hòng "gỡ thế bí": Kết thúc bất ngờ

01/01/2018 11:03 AM | Sống

Tình huống xảy ra giữa hổ và hươu hay những mẩu chuyện ngắn được đề cập dưới đây sẽ cho chúng ta thêm những lời khuyên sâu sắc trong cuộc sống.

Bị hổ vồ, hươu dùng ưu điểm của mình hòng "gỡ thế bí": Kết thúc bất ngờ

1. Hổ và hươu

Một con hổ vồ được một con hươu, nó định ăn tươi nuốt sống con hươu cho thỏa cơn đói đang cồn cào trong bụng. Hươu vội vã nói: "Anh không được ăn thịt tôi!"

Hươu đáp: "Bởi vì tôi là động vật được bảo vệ cấp 2 quốc gia."

Hổ cười lớn, nói: "Không thể vì động vật được bảo vệ cấp 2 quốc gia mà để động vật được bảo vệ cấp 1 quốc gia bị chết đói được!"

Lời bình: Con người sống trên đời, không nên ỷ vào chút ưu điểm của bản thân để rồi tự hại chết mình.

 Bị hổ vồ, hươu dùng ưu điểm của mình hòng gỡ thế bí: Kết thúc bất ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Học lực hay kinh nghiệm quan trọng?

Một nhóm cướp thực hiện phi vụ cướp ngân hàng. Trong lúc ra tay, một trong những tên cướp đã nói một câu khá triết lý: "Tất cả mọi người nằm im, không được cử động. Tiền là của nhà nước, mạng sống mới là của mình!"

Những tên cướp sau khi mang chiến lợi phẩm trở về hang ổ của mình, một tên cướp có bằng thạc sĩ, mới gia nhập nhóm nói: "Đại ca, chúng ta mau chóng đếm xem đã cướp được bao nhiêu tiền đi."

Nghe vậy, một tên cướp khác (trình độ tiểu học) nói: "Mày ngu thế, nhiều thế này đếm đến bao giờ? Tối nay xem bản tin là biết ngay."

Lời bình: Trong thời đại hiện nay, kinh nghiệm làm việc luôn quan trọng hơn học lực!

3. Chiếc bát sứ vỡ

Có một ông lão gánh bát sứ đi bán. Trên đường đi, không may một chiếc bát rơi xuống đất, vỡ tan. Thế nhưng ông lão bán hàng không mảy may ngoái lại nhìn mà cứ thế đi. Người qua đường lấy làm lạ, hỏi: "Tại sao bát của ông rơi xuống đường, vỡ tan mà ông không quay lại nhìn lấy một lần?"

Ông lão đáp: "Tôi có quay đầu lại nhìn thì chiếc bát cũng đã vỡ rồi, có cứu vãn được đâu."

Lời bình: Đời người ngắn ngủi, những chuyện đã qua hãy cho nó qua, đừng giằn vặt, làm khổ bản thân bởi những chuyện đã xảy ra và chẳng thể nào thay đổi được!

 Bị hổ vồ, hươu dùng ưu điểm của mình hòng gỡ thế bí: Kết thúc bất ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

4. Vẹt và quạ đổi chỗ cho nhau

Vẹt sống trong lồng an nhàn, hưởng thụ. Quạ sống trong tự nhiên tự do bay lượn cả ngày. Vẹt ngưỡng mộ sự tự do của quạ trong khi quạ lại thích thú với cuộc sống nhàn hạ của vẹt.

Hai con thỏa thuận đổi vị trí cho nhau, quạ được sống cuộc sống an nhàn trong lồng nhưng không được chủ yêu thích, về sau u uất mà chết.

Vẹt được bay ra ngoài tự do thoải mái nhưng không biết cách tự sinh tồn, về sau cũng chết vì đói.

Lời bình: Hãy luôn là chính mình và hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất, đừng ngưỡng mộ hạnh phúc của người khác bởi rất nhiều khi, những thứ đó không thích hợp với chúng ta.

5.  Đun nước

Thầy giáo hỏi: "Có một người phải đun nước, đun được một nửa mới phát hiện không đủ củi để đun đến khi nước sôi, anh ta nên làm thế nào?"

Các học sinh bắt đầu nêu các phương án: Đi tìm thêm củi, đi xin thêm củi, đi mua củi…

Thầy giáo nghe xong mới từ từ nói: "Tại sao các em không nghĩ đến việc đổ bớt nước trong ấm đi?"

Lời bình: Trong cuộc sống, luôn có những chuyện không được như ý chúng ta, có những thứ, phải chấp nhận buông bỏ mới có được. 

Có nhiều thứ con người tìm kiếm thường không xuất hiện ở nơi đâu xa xôi mà thực ra lại ở rất gần, đôi khi là trong tầm tay mà ta không nhận thấy.

 Bị hổ vồ, hươu dùng ưu điểm của mình hòng gỡ thế bí: Kết thúc bất ngờ - Ảnh 3.

 6. Bỏ phiếu

Trước buổi bỏ phiếu công khai bình chọn hoa khôi lớp, Tiểu Mai dù nhan sắc bình thường nhưng vẫn tự tin diễn thuyết: "Nếu tôi được bình chọn, vài năm sau, các chị em ngồi đây có thể tự hào nói với chồng mình rằng: Hồi học đại học, em còn xinh hơn hoa khôi của lớp!"

Và kết quả là, Tiểu Mai đã được chọn.

Lời bình: Thuyết phục người khác ủng hộ mình, không nhất định cần phải chứng minh mình ưu tú xuất sắc hơn người khác mà phải làm thế nào để người khác cảm thấy vì có bạn, họ trở nên ưu tú hơn, thành công hơn.

Theo Nguyễn Nhung

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Suýt 'đánh sập' Bukit Jalil, HLV Park nhận tin cực vui từ bầu Đức

Bầu Đức khẳng định sẽ tiếp tục trả lương cho HLV Park Hang Seo theo đúng hợp đồng 2 năm đã ký với VFF từ năm ngoái.

Lãnh đạo Aeon chỉ ra “bí kíp” giúp trái xoài Việt Nam chinh phục thị trường khó tính Nhật Bản

“Tôi rất thích ăn xoài cát chu của Việt Nam. Có lúc tôi mua được trái rất ngọt nhưng lúc lại mua phải trái chua”, ông Yuichiro Shiotani, Tổng Giám đốc AEON Top Value, nói.

Tỷ phú Xuân Trường muốn xây khu du lịch 15.000 tỷ đồng tại Hà Nội

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đang trình đề xuất lên các cơ quan ban ngành TP Hà Nội được thực hiện siêu dự án du lịch tâm linh có quy mô lên tới 1.000ha, tổng vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng.

Đọc thêm