Bi hài chuyện Note 7 thật bị thu hồi, hàng nhái vẫn bán tràn lan

28/11/2016 05:19 PM | Công nghệ

Mặc dù chiếc điện thoại Galaxy Note 7 đã bị thu hồi từ tháng 10 vừa qua, nhưng sản phẩm "nhái" của chiếc điện thoại này vẫn được bán tràn lan trên thị trường.

Bi hài chuyện Note 7 thật bị thu hồi, hàng nhái vẫn bán tràn lan

Ngày 13/10/2016 vừa qua, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương Việt Nam đã có thông báo về chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 do Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên tiến hành.

Trước đó, ngày 11/10, Samsung cho biết họ đã ngừng vĩnh viễn việc sản xuất Galaxy Note 7 trên toàn thế giới, sau hàng loạt vụ cháy nổ xảy ra trên cả 2 phiên bản chưa và đã thay thế.

Đồng thời, Samsung cũng đã ban hành lệnh thu hồi trên toàn thế giới sau khi có ít nhất 5 chiếc Note 7 thay thế bị bốc cháy chỉ trong 1 tuần. Samsung cũng đã yêu cầu tất cả các nhà mạng và đối tác bán lẻ trên toàn cầu ngừng việc buôn bán và trao đổi Galaxy Note 7.

Chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 sẽ thay thế Chương trình đổi mới sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 đã được thực hiện từ ngày 1/10/2016. Theo nhà sản xuất, có tổng số 12.633 sản phẩm Galaxy Note 7 bán ra trên thị trường Việt Nam thuộc diện thu hồi.

Đến nay, Samsung đã gần hoàn thành xong chương trình thu hồi sản phẩm Galaxy Note 7 tại thị trường Việt Nam và cái tên Galaxy Note 7 cũng không được nhiều người dùng nhắc đến nữa.

Galaxy Note 7 nhái vẫn bán tràn lan

Lời quảng cáo về việc chiếc điện thoại Galaxy Note 7 nhái không bị lỗi pin như sản phẩm thật.
Lời quảng cáo về việc chiếc điện thoại Galaxy Note 7 nhái không bị lỗi pin như sản phẩm thật.

Tuy nhiên, theo tim hiểu của PV BizLIVE, sản phẩm "nhái" Samsung Galaxy Note 7 lại được bán tràn lan trên thị trường.

Theo lời quảng cáo của một cửa hàng bán điện thoại nhái Galaxy Note 7 xuất xứ Đài Loan (hay còn gọi là Galaxy Note 7 nhái), thiết bị này có xuất xứ từ Trung Quốc và được làm nhái y hệt từ ngoại hình đến giao diện trong máy.

Ngoài ra, người bán còn cho biết, "mẫu điện thoại này cũng sở hữu những tính năng như Galaxy Note 7 từng "làm mưa làm gió" trên thị trường. Điểm đặc biệt, thiết bị Galaxy Note 7 Đài Loan này không hề bị lỗi pin như phiên bản thật của nhà sản xuất".

Nhưng trên thực tế, thiết bị này có cấu hình và trải nghiệm kém xa so với thiết bị thật.

Về cơ bản, Galaxy Note 7 Đài Loan cũng được chạy hệ điều hành Android xong tốc độ xử lý của máy rất chậm, các ứng dụng và tính năng cũng nghèo nàn, chỉ tương đương với một mẫu smartphone giá rẻ Trung Quốc.

Smartphone thật "khai tử", smartphone nhái còn "ăn theo" được?

Hiện tại, thiết bị Galaxy Note 7 nhái này đang được bán với giá từ 2,7 triệu đồng cho đến 3,5 triệu đồng. "Đối tượng khách hàng chính của loại sản phẩm này là học sinh, sinh viên hay người dùng có thu nhập thấp", anh Tuấn Linh, chủ một cửa hàng bán Galaxy Note 7 tại TP. Hồ Chỉ Minh cho biết.

Tuy nhiên, đây là trường hợp hy hữu của các nhà sản xuất Trung Quốc khi một siêu phẩm smartphone bị khai tử. Trước đó, các nhà sản xuất Trung Quốc thường "ăn theo" các mẫu điện thoại cao cấp để bán thiết bị nhái.

Song đối với chiếc điện thoại Galaxy Note 7 đang bị thu hồi thì vì gây nguy cơ mất an toàn thì việc người dùng sử dụng thiết bị Galaxy Note 7 nhái cũng có thể bị hiểu lầm và khiến những người xung quanh lo sợ.

Đồng thời, việc các thiết bị Galaxy Note 7 nhái được bán tràn lan cũng gây khó khăn cho các cơ quan quản lý và việc trao đổi, mua bán ở Việt Nam sản phẩm nhái ở Việt Nam thì vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ.

Theo Nguyễn Thắm

BizLIVE

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ kháng nghị "bản án chia tài sản 6:4", phát hiện có "một sai sót nghiêm trọng trong quá trình tố tụng và xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa bà với ông Đặng Lê Nguyên Vũ"

TAND cấp cao TPHCM ban hành quyết định yêu cầu đưa Công ty Trung Nguyên International (Singapore) vào khối tài sản chung để phân chia trong vụ án ly hôn, nhưng Chủ tọa phiên tòa sơ thẩm Nguyễn Văn Xuân đã không đưa DN này vào phân chia tài sản. Tòa ban hành một loạt các quyết định liên quan đến quyền lợi của bà Thảo, thế nhưng phía ông Vũ thì nhận được ngay các quyết định này để cung cấp cho Toà án Singapore, trong khi đó bà Thảo lại không nhận được, phía bà Thảo cho biết.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân thử 2 mẫu xe mới của VinFast cạnh tranh Hyundai Kona và Honda CR-V

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân thử 2 mẫu xe mới của VinFast cạnh tranh Hyundai Kona và Honda CR-V

Đọc thêm