Bị đóng một loạt cửa hàng, Lotte vẫn theo đuổi đầu tư vào Trung Quốc

03/04/2017 03:22 PM | Kinh doanh

Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc sẽ tiếp tục đầu tư vào các hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc bất chấp những căng thẳng ngoại giao khi tập đoàn này cho Mỹ mượn đất để triển khai hệ thống tên lửa phòng không.

Bị đóng một loạt cửa hàng, Lotte vẫn theo đuổi đầu tư vào Trung Quốc

Hwang Kag-gyu, người đứng đầu Văn phòng Đổi mới Tập đoàn Lotte – nhân vật quyền lực thứ 2 chỉ sau Chủ tịch Shin Dong-bin, nhấn mạnh: “Hiện tại, chúng tôi vẫn tiếp tục dự định đầu tư vào các hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc. Chúng tôi đã bước chân vào thị trường Trung Quốc từ 20 năm trước và tin rằng đây vẫn là miền đất hứa”.

Tuyên bố mới nhất được quan chức cấp cao của Lotte đưa ra ngày 3/4 theo giờ địa phương bất chấp sự kiện chỉ một tháng trước đó, Trung Quốc ra lệnh đóng cửa hàng loạt cửa hàng của tập đoàn này nhằm trừng phạt việc Lotte cho Mỹ mượn đất triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD mà Bắc Kinh cho là làm mất cân bằng chiến lược trung khu vực.

Phía Hàn Quốc luôn khẳng định hệ thống phòng thủ không nhằm vào Trung Quốc mà chỉ chống lại các mối đe dọa từ tên lửa Triều Tiên. Tuy nhiên, lời giải thích này không được phía Trung Quốc chấp nhận. Truyền thông Trung Quốc còn kêu gọi tẩy chay Lotte nhằm đáp trả việc tập đoàn này hỗ trợ THAAD.

Sau sự kiện 75 trong số 99 siêu thị của Lotte ở Trung Quốc bị đóng cửa tháng trước, ông Hwang nhấn mạnh công ty đang làm việc với cơ quan quản lý Trung Quốc để mở lại các siêu thị bị đóng. Hiện tại, Trung Quốc là thị trường nước ngoài lớn nhất của Lotte với doanh thu hàng năm đạt 2,7 tỷ USD. Đây cũng là một trong bốn thị trường chiến lược mang Lotte đang theo đuổi, bao gồm Việt Nam, Nga và Indonesia.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
Hàng quán đua nhau giảm giá cổ vũ trận bán kết U23 Việt Nam - Quatar

Hàng quán đua nhau giảm giá cổ vũ trận bán kết U23 Việt Nam - Quatar

Chiến thắng kỳ tích của U23 Việt Nam đem lại tấm vé bước vào bán kết U23 châu Á đã tạo không khí hưng phấn toàn xã hội suốt hai ngày qua. Ăn theo sự kiện này, các cửa hàng, quán ăn đua nhau đưa ra chương trình khuyến mãi, giảm giá rầm rộ và phong phú trước thềm trận bán kết.

XEM
Đọc thêm