Beyeu, Deca, Lingo... lần lượt đóng cửa, tại sao startup Singapore này vẫn tự tin nhảy vào TMĐT Việt Nam?

03/11/2016 07:36 AM | Kinh doanh

Shopee, một sản phẩm từ công ty Garena – nhà cung cấp nền tảng Internet hàng đầu tại Singapore vửa ra mắt tại Việt Nam vào ngày 8/8/2016.

Beyeu, Deca, Lingo... lần lượt đóng cửa, tại sao startup Singapore này vẫn tự tin nhảy vào TMĐT Việt Nam?

Ứng dụng này cho phép người dùng Việt Nam thực hiện mua bán trên điện thoại di động chỉ trong 30 giây, hỗ trợ người mua nhắn tin cho người bán để được tư vấn, trả giá để đi đến giao dịch.

Ngoài ra, Shopee còn tổ chức các khóa huấn luyện bán hàng cho chủ cửa hàng trên ứng dụng, một hình thức kiến tạo cộng đồng độc đáo với sàn thương mại điện tử.

Hiện startup về thương mại điện tử này đã có 16 triệu lượt tải tại 7 quốc gia: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Đài Loan và Việt Nam. Với 46 triệu sản phẩm đăng bán, ứng dụng này có trên 1,5 triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội. Ngành hàng nổi bật của Shopee được cho là thời trang, mỹ phẩm, điện gia dụng…

Ông Pine Kyaw – Giám đốc Điều hành Shopee Việt Nam cho biết, ứng dụng không thu phí đăng ký hoặc hoa hồng. Công ty mẹ Garena đang có hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử thành công và sử dụng một phần lợi nhuận trang trải cho hoạt động của Shopee tại 7 thị trường hơn một năm nay.

Ông Trần Tuấn Anh – Giám đốc Vận hành và Tài chính Shopee Việt Nam cho biết, Shopee xuất hiện tại Việt Nam với mục tiêu cao nhất là tạo ra một cộng đồng mua sắm online mang phong cách tiêu dùng của người Việt. Bên cạnh đó, TMĐT tại VN chưa tới 1% của giá trị tiêu dùng nên cơ hội của Shopee là rất lớn.

Theo TechinAsia, đơn vị chống lưng cho Shopee là Garena vừa nhận được những khoản đầu tư khổng lồ. Vòng gây vốn mới nhất nâng tổng giá trị của hãng lên tới 3,75 tỷ USD, trở thành startup có giá trị cao nhất Đông Nam Á.

Garena tập trung vào ba mảng kinh doanh cốt lõi: Nội dung số, thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến.

Mảng kinh doanh nội dung số của Garena mang về lợi nhuận cao giúp hãng này duy trì các khoản đầu tư cho hai mảng còn lại. Trong khi đó hai mảng còn lại cũng đang phát triển một cách nhanh chóng. Thị trường thương mại điện tử Shopee và nền tảng thanh toán di động AirPay là hai sản phẩm dẫn đầu của Garena trong thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến.

Theo số liệu do Garena cung cấp, tính tới tháng 2/2016, tổng giá trị hàng hóa giao dịch (GMV) hàng năm qua Shoppe đạt mức 346 triệu USD (khoảng 26,9 triệu mỗi tháng), tăng 60 lần so với tháng 6/2015.

Được biết, hướng đi của Shopee tập trung vào cách mua hàng của phương đông, những người thích hình thức C2C. Ở châu Á hiện tại có Taobao của Alibaba cũng đang hướng tới mô hình này.

Hồng Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Câu chuyện kinh doanh

Không cam chịu với bản án phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chỉ ra 6 sai phạm: Không định giá cổ phần, vi phạm Luật DN khi tước đoạt quyền cổ đông, ép bà Thảo nhận tiền để giao toàn quyền sở hữu Trung Nguyên cho ông Vũ

Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã vạch ra 6 sai phạm của bản án phúc thẩm, một nửa trong số đó liên quan đến việc phân chia cổ phần ở 7 công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên. Các luật sư của bà Thảo cũng bày tỏ mong muốn Viện kiểm sát nhân dân sẽ có văn bản đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án này.

Đọc thêm