Bên trong tàu "7 sao" xa xỉ bậc nhất Nhật Bản

08/05/2018 08:53 AM | Thời sự

Tàu Seven Stars chỉ dành cho 30 hành khách và có giá vé từ khoảng 3.000 USD - 7.000 USD tùy hành trình kéo 2 - 4 ngày...

Bên trong tàu "7 sao" xa xỉ bậc nhất Nhật Bản

Không chỉ nổi tiếng với tàu "viên đạn" shinkansen, ở Nhật còn có loại tàu hạng sang với số lượng chỗ ngồi có hạn và hành khách phải tham gia bốc thăm để mua được vé.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 1.

Tàu Seven Stars chỉ có 14 phòng dành cho tối đa 30 hành khách và giá vé từ khoảng 3.000 USD - 7.000 USD tùy hành trình kéo 2 - 4 ngày. Nhà thiết kế Eiji Mitooka cho biết thiết kế và nội thất của con tàu là sự kết hợp giữa phong cách phương Đông và phương Tây.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 2.

Mitooka thiết kế mỗi cửa sổ của con tàu giống như một khung tranh để từ bên trong nhìn ra, hành khách có thể thấy bức tranh phong cảnh thiên nhiên. Con tàu đi xuyên hòn đảo Kyushu phía nam Nhật Bản. Trên hành trình, hành khách có một số điểm dừng để tham quan đền thờ và điểm du lịch địa phương.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 3.

Khu vực sảnh chung trên tàu Seven Stars.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 4.

Nội thất trên tàu được làm đồng bộ từ các loại gỗ như gỗ tếch, gỗ hồ đào và gỗ thích.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 5.

Trên tàu có nhiều đồ gốm và đồ gỗ trang trí do các nghệ nhân địa phương chế tác.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 6.

Một phòng ngủ với tông màu vàng sang trọng.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 7.

Trong suốt hành trình, hành khách được phục vụ đồ ăn thượng hạng do các đầu bếp nổi tiếng chế biến.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 8.

Một trong những món ăn được phục vụ trong bát ngũ sắc.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 9.

Mitooka cho rằng ở một số khía cạnh, tàu Seven Stars còn xa xỉ hơn khách sạn. "Nếu xây khách sạn xa xỉ, chúng sẽ mãi nằm một chỗ và khung cảnh không thay đổi. Nhưng với tàu thì khung cảnh thay đổi - núi, sông và thậm chí cả thời tiết nếu bạn đi các hành trình dài ngày. Điều này giống như đang xem một bộ phim vậy. Đây là sự xa xỉ độc đáo", Mitooka nói với CNN.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 10.

Mitooka cho biết một trong những điểm quan trọng nhất trong thiết kế của tàu Seven Stars là ghế ngồi. "Những chiếc ghế thoải mái và chất lượng tốt nhất sẽ giúp hành khách thêm thỏa mãn", nhà thiết kế nổi tiếng nói.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 11.

Trên tàu các tấm vách được làm bằng gỗ theo kiểu Kumito - nghệ thuật chế tác gỗ, ghép hình nổi tiếng của người Nhật.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 12.

Khoang ăn với thiết kế sang trọng đậm chất Nhật.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 13.

Tàu Seven Stars chạy trên hành trình kéo dài 2 - 4 ngày...

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 14.

...chạy qua những nơi có phong cảnh đẹp bậc nhất tại Nhật.

Theo Ngọc Trang

Vneconomy

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Linh nói về bình đẳng giới: Sao sếp nam khó tính thì gọi "Xuất sắc", sếp nữ khó tính thì kêu "Người đàn bà thép"? Các bạn có dám nhận thách thức mua cho bé trai một búp bê mặc váy hồng?

Shark Linh cho rằng việc gọi một sếp nam khó tính là "xuất sắc", gọi sếp nữ khó tính là "người đàn bà thép" đã là một khuôn mẫu được hình thành từ thuở nhỏ. Với những đứa trẻ con, người lớn thường mua cho bé trai đồ chơi màu xanh, búa, vít để tự xây dựng, mua cho bé gái búp bê mặc váy hồng để rèn bé gái tính dịu dàng, học cách chăm sóc người khác…

Nữ tướng FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp: Nếu sau lưng một người đàn ông thành công là một người phụ nữ âm thầm hy sinh, thì sau lưng một người phụ nữ thành đạt là một nhóm người âm thầm hy sinh

Là người dẫn dắt công ty, bà Điệp thừa nhận suốt 6 năm qua bà đặt nặng công việc hơn gia đình. Rằng mình "không hoàn hảo" trong thiên chức của một người phụ nữ.

Báo Úc vạch trần thực trạng người 'tây' thi nhau tràn vào các quốc gia như Việt Nam dạy tiếng Anh vì lương cao mà chẳng cần bất kỳ bằng cấp, kinh nghiệm sư phạm nào

"Bạn thậm chí chẳng cần phải phát âm tốt tiếng Anh, tất cả những gì bạn cần là một làn da trắng của người Phương Tây", giáo viên tiếng Anh Nathaniel Kempster nói.

Đọc thêm