Bên trong tàu "7 sao" xa xỉ bậc nhất Nhật Bản

08/05/2018 08:53 AM | Thời sự

Tàu Seven Stars chỉ dành cho 30 hành khách và có giá vé từ khoảng 3.000 USD - 7.000 USD tùy hành trình kéo 2 - 4 ngày...

Bên trong tàu "7 sao" xa xỉ bậc nhất Nhật Bản

Không chỉ nổi tiếng với tàu "viên đạn" shinkansen, ở Nhật còn có loại tàu hạng sang với số lượng chỗ ngồi có hạn và hành khách phải tham gia bốc thăm để mua được vé.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 1.

Tàu Seven Stars chỉ có 14 phòng dành cho tối đa 30 hành khách và giá vé từ khoảng 3.000 USD - 7.000 USD tùy hành trình kéo 2 - 4 ngày. Nhà thiết kế Eiji Mitooka cho biết thiết kế và nội thất của con tàu là sự kết hợp giữa phong cách phương Đông và phương Tây.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 2.

Mitooka thiết kế mỗi cửa sổ của con tàu giống như một khung tranh để từ bên trong nhìn ra, hành khách có thể thấy bức tranh phong cảnh thiên nhiên. Con tàu đi xuyên hòn đảo Kyushu phía nam Nhật Bản. Trên hành trình, hành khách có một số điểm dừng để tham quan đền thờ và điểm du lịch địa phương.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 3.

Khu vực sảnh chung trên tàu Seven Stars.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 4.

Nội thất trên tàu được làm đồng bộ từ các loại gỗ như gỗ tếch, gỗ hồ đào và gỗ thích.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 5.

Trên tàu có nhiều đồ gốm và đồ gỗ trang trí do các nghệ nhân địa phương chế tác.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 6.

Một phòng ngủ với tông màu vàng sang trọng.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 7.

Trong suốt hành trình, hành khách được phục vụ đồ ăn thượng hạng do các đầu bếp nổi tiếng chế biến.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 8.

Một trong những món ăn được phục vụ trong bát ngũ sắc.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 9.

Mitooka cho rằng ở một số khía cạnh, tàu Seven Stars còn xa xỉ hơn khách sạn. "Nếu xây khách sạn xa xỉ, chúng sẽ mãi nằm một chỗ và khung cảnh không thay đổi. Nhưng với tàu thì khung cảnh thay đổi - núi, sông và thậm chí cả thời tiết nếu bạn đi các hành trình dài ngày. Điều này giống như đang xem một bộ phim vậy. Đây là sự xa xỉ độc đáo", Mitooka nói với CNN.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 10.

Mitooka cho biết một trong những điểm quan trọng nhất trong thiết kế của tàu Seven Stars là ghế ngồi. "Những chiếc ghế thoải mái và chất lượng tốt nhất sẽ giúp hành khách thêm thỏa mãn", nhà thiết kế nổi tiếng nói.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 11.

Trên tàu các tấm vách được làm bằng gỗ theo kiểu Kumito - nghệ thuật chế tác gỗ, ghép hình nổi tiếng của người Nhật.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 12.

Khoang ăn với thiết kế sang trọng đậm chất Nhật.

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 13.

Tàu Seven Stars chạy trên hành trình kéo dài 2 - 4 ngày...

Bên trong tàu 7 sao xa xỉ bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 14.

...chạy qua những nơi có phong cảnh đẹp bậc nhất tại Nhật.

Theo Ngọc Trang

Vneconomy

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TGĐ CoGo Trần Xuân Kiên kể về quá trình khởi nghiệp Trần Anh (P1): CEO tạo nick, đăng số điện thoại lên diễn đàn công nghệ, trực tiếp trả lời comment suốt 4-5 năm

Trần Anh thời những năm 2002-2005 theo lời nhà sáng lập là giai đoạn "dò đường", khi những người lãnh đạo như ông cũng phải vừa làm vừa mày mò học hỏi.

Cạn vốn hoạt động, hai nhà khoa học phải "gõ cửa" Shark Tank: Shark Hưng lần đầu tiên "rút" 17 tỷ đồng cùng Shark Việt đầu tư vào startup công nghệ y học cho tương lai

Liên minh Shark Việt và Shark Hưng đã đầu tư 17 tỷ đồng cho startup công nghệ plasma, giúp làm lành vết thương mà không cần dùng đến kháng sinh.

Lý do sau 5 năm vào Việt Nam, Starbucks chỉ có 38 cơ sở: Để mở một cửa hàng ở Sài Gòn cần ít nhất 5 tỷ đồng đầu tư trong khi đó 1 quán Coffee House chỉ tốn 1/2

Chi phí hoạt động cao gồm vấn đề thuê mặt bằng và khó khăn trong việc tìm địa điểm là 2 trong những lý do chính khiến các đại gia ngoại như Starbucks phát triển chậm chạp.

Sau sự xuất hiện đầy bất ngờ của chồng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tuyên bố từ bây giờ sẽ chỉ nói chuyện kinh doanh

Chiều ngày 13/8 vừa qua, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trước báo chí và có cuộc nói chuyện kéo dài gần 4 tiếng. Cuộc nói chuyện này đã dẹp tan nhiều hoài nghi về tình hình sức khỏe, chiến lược kinh doanh cũng như phần nào giải đáp những lùm xùm xoay quanh câu chuyện vợ chồng ông Vũ, bà Thảo và Trung Nguyên.

Đọc thêm