Bên trong ngôi làng toàn dinh thự triệu "đô" ở Mỹ

23/11/2018 01:52 PM | Thời sự

Một người cần kiếm được ít nhất 853.738 USD/năm mới có thể sống thoải mái ở ngôi làng này...

Bên trong ngôi làng toàn dinh thự triệu "đô" ở Mỹ

Ngôi làng nhỏ Sagaponack tại Hamptons là nơi có giá nhà đắt đỏ nhất của bang New York và đắt thứ 2 tại Mỹ, theo một báo cáo mới đây của Property Shark. Giá trung bình một căn nhà tại làng Sagaponack là 5,5 triệu USD.

Ngôi làng nhỏ Sagaponack nằm ở The Hamptons, khu vực gồm các cộng đồng ven biển giàu có Long Island, New York, cách thành phố New York 2,5 giờ lái xe.

Bên trong ngôi làng toàn dinh thự triệu đô ở Mỹ - Ảnh 1.

Giá rao bán trung bình của một căn nhà tại Sagaponack là 7,1 triệu USD.

Bên trong ngôi làng toàn dinh thự triệu đô ở Mỹ - Ảnh 2.

Theo một nghiên cứu của GoBankingRates, một người cần kiếm được ít nhất 853.738 USD/năm mới có thể sống thoải mái ở đây.

Bên trong ngôi làng toàn dinh thự triệu đô ở Mỹ - Ảnh 3.

Chỉ có dân số 491 người, làng Sagaponack gồm toàn những căn nhà triệu USD của giới nổi tiếng và doanh nhân.

Bên trong ngôi làng toàn dinh thự triệu đô ở Mỹ - Ảnh 4.

Nhìn từ trên cao, có thể thấy nhiều căn nhà có bể bơi và sân tennis.

Bên trong ngôi làng toàn dinh thự triệu đô ở Mỹ - Ảnh 5.

Theo Curbed, năm 2011, người dẫn chương trình nổi tiếng Jimmy Fallon đã mua căn nhà này tại Sagaponack với giá 5,5 triệu USD.

CEO Lloyd Blankfein của Goldman Sachs từng sống tại căn nhà này. Năm 2016, ông bán nó với giá 13 triệu USD, Theo Wall Street Journal.

Bên trong ngôi làng toàn dinh thự triệu đô ở Mỹ - Ảnh 6.

Tỷ phú Ira Rennert là chủ nhân dinh thự trước biển với 29 phòng ngủ, 39 phòng tắm này tại làng Sagaponack.

Bên trong ngôi làng toàn dinh thự triệu đô ở Mỹ - Ảnh 7.

Theo một môi giới bất động sản, căn nhà này được Rennert xây dựng vào những năm 1990 và có giá khoảng 500 triệu USD vào năm 2015.

Bên trong ngôi làng toàn dinh thự triệu đô ở Mỹ - Ảnh 8.

Dinh thự có một rạp chiếu phim 164 chỗ ngồi, 2 sân tennis, garage sức chứa 100 ôtô, khu giải trí rộng gần 1.000 m2 với 1 sân bóng rổ và đường ném bowling 2 làn.

Bên trong ngôi làng toàn dinh thự triệu đô ở Mỹ - Ảnh 9.

Nam ca sĩ nổi tiếng người Mỹ Billy Joel từng sống trong dinh thự này nhưng đã bán nó với giá 19 triệu USD vào năm 2014, theo Newsday.

Bên trong ngôi làng toàn dinh thự triệu đô ở Mỹ - Ảnh 10.

Nhiều căn nhà xa hoa nằm nấp sau những rặng cây và hàng rào cao.

Bên trong ngôi làng toàn dinh thự triệu đô ở Mỹ - Ảnh 11.

Sagaponack là một trong ít nơi tại Mỹ giữ được ngôi trường một phòng học - có biệt danh "ngôi trường nhỏ màu đỏ".

Bên trong ngôi làng toàn dinh thự triệu đô ở Mỹ - Ảnh 12.

Nhà hàng Hy Lạp tại làng Sagaponack - nơi bán rượu vang có giá tới 2.280 USD/chai.


Theo Phương Linh

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Đọc thêm