Bên trong căn hộ cao cấp 200 m2 ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên

25/02/2019 04:44 PM | Thời sự

Căn hộ trưng bày chân dung của các nhà lãnh đạo quá cố Kim II Sung và Kim Jong II, có diện tích 200 m2 và thứ quý giá duy nhất chính là chiếc tivi màn hình phẳng.

Bên trong căn hộ cao cấp 200 m2 ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên

Phóng viên Will Ripley của CNN hiếm hoi một lần được cấp quyền ra vào Đại học Kim II Sungở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, để thăm căn hộ cao cấp dành cho giáo sư trong khuôn viên ký túc xá.

Bên trong căn hộ cao cấp 200 m2 ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên - Ảnh 1.

Phóng viên CNN đi vào bên trong một căn hộ cao cấp của Triều Tiên.

Bên trong căn hộ cao cấp 200 m2 ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên - Ảnh 2.

Căn hộ rộng 200 m2 (diện tích tương đương một căn hộ nhà đất ở Bình Nhưỡng) có 3 phòng ngủ dành cho giáo sư và những đứa con của ông. Đây là phòng ngủ chính của căn hộ.

Bên trong căn hộ cao cấp 200 m2 ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên - Ảnh 3.

Căn hộ có thiết bị điện tử hiện đại bao gồm một màn hình phẳng mới.

Bên trong căn hộ cao cấp 200 m2 ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên - Ảnh 4.

Mọi ngôi nhà ở Triều Tiên đều trưng bày chân dung của các nhà lãnh đạo quá cố Kim II Sung và Kim Jong II. Các ngôi nhà ở Triều Tiên đều được Chính phủ giao miễn phí. Những người muốn dọn đến phải đăng ký để chia sẻ không gian với các công dân khác.

Bên trong căn hộ cao cấp 200 m2 ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên - Ảnh 5.

Phòng khách của căn hộ ốp sàn gỗ cứng có hoa văn. Giáo sư sống ở đây nói rằng nó đẹp và lớn hơn nhà của bạn bè và gia đình ông ấy.

Bên trong căn hộ cao cấp 200 m2 ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên - Ảnh 6.

Sách được xếp ngay ngắn trên bàn trong phòng làm việc. Có một cái đèn để đọc sách và một chiếc ghế đệm lớn. Phía trên bàn treo một bức chân dung của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim II Sung và Kim Jong II.

Bên trong căn hộ cao cấp 200 m2 ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên - Ảnh 7.

Nhà bếp có bồn rửa đôi bằng kim loại. Ngoài kệ, khu vực ăn tối tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Bên trong căn hộ cao cấp 200 m2 ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên - Ảnh 8.

Nhà bếp được trang bị bếp ga hai đầu đốt có thương hiệu Haier (Trung Quốc), là một trong những công ty thiết bị gia dụng lớn nhất thế giới.

Bên trong căn hộ cao cấp 200 m2 ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên - Ảnh 9.

Bên ngoài tòa tháp căn hộ là những tấm cửa kính sạch sẽ, hiện đại.

Bên trong căn hộ cao cấp 200 m2 ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên - Ảnh 10.

Sinh viên cúi đầu trước bức tượng của nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong II - người tốt nghiệp trường đại học được đặt theo tên của người cha quá cố Kim II Sung.

Theo Khổng Chiêm

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm