Shark Tank Việt Nam

Bé Bống bán chè bưởi, 10 tuổi tự sắm iPhone, laptop lên gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam

24/08/2018 12:30 PM | Kinh doanh

Đã xuất hiện Startup nhỏ tuổi nhất tham gia Shark Tank Việt Nam. Trong tập tiếp theo, cô bé Bống bán chè bưởi, tự chủ tài chính từ năm lớp 2, 10 tuổi tự sắm iPhone, laptop sẽ gọi vốn trên Shark Tank.

Bé Bống bán chè bưởi, 10 tuổi tự sắm iPhone, laptop lên gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam

Trailer Shark Tank Việt Nam tập 9 xuất hiện một cô bé trạc 10 - 11 tuổi, vận áo dài hồng gọi vốn trước các cá mập lão luyện.

Cô bé giới thiệu mình là cofounder của Bống Chè Bưởi, sở hữu 51% cổ phần của Startup này.

Bé Bống bán chè bưởi tên thật là Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, sinh năm 2007, nổi lên sau chương trình Mặt trời bé con hồi cuối năm 2017. Em chia sẻ bắt đầu bán chè từ năm học lớp 2. Ngày thấp điểm bán được chừng 50 cốc, cao điểm được 400 cốc, mỗi cốc bán với giá 8.000 đồng.

Bống từng tự chi tiền mua một đôi giày 1,9 triệu đồng, tự sắm laptop. Trong nội dung trả lời phỏng vấn hồi cuối năm 2017, Bống cho biết em đang tiết kiệm tiền mua iPad Air2 để học ngoại ngữ, và cũng rất thích có một chiếc iPhone.

Về việc cân bằng giữa việc học và kinh doanh, Bống cho biết em học chính khóa vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, học thêm tiếng Anh và tập võ vào cuối tuần. Hàng ngày sau khi hoàn thiện bài tập và chuẩn bị kỹ cho buổi học ngày hôm sau, em sẽ tranh thủ chụp ảnh các mặt hàng em bán, đăng ảnh lên trang, tìm nguồn hàng, viết quảng cáo, các việc đó xong sớm thì em tranh thủ đọc các cuốn sách sắp bán để viết lời giới thiệu nội dung sách. Ngoài bán chè, Bống còn bán sách và đồ chơi.

"Em tự lập kinh tế từ năm lớp 2. Em rất thích cách tiêu tiền khi chia thành 6 ví. 50% trong số tiền kiếm được, em dành cho nhu cầu thiết yếu như ăn uống, sinh hoạt. Số còn lại dành cho giáo dục, tự do tài chính, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn và tiết kiệm dài hạn. Chắc chắn phải có 10% để tích lũy dài hạn", Bống từng trả lời Trí thức trẻ.

Trên Facebook của chị Dương Thanh Thuý, mẹ Bống cũng xác nhận "cá Bống ra biển tìm Cá mập".

Bé Bống bán chè bưởi, 10 tuổi tự sắm iPhone, laptop lên gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam - Ảnh 1.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trung Nguyên cà phê đạo: Nguồn cơn phía sau cuộc ly hôn đầy tranh cãi giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Sự khác biệt trong tầm nhìn, chí hướng với hoạt động tương lai của Trung Nguyên đã đẩy hai vợ chồng, hai người cùng chung vai sát cánh ngày nào sang hai đầu chiến tuyến.

Tết đến sớm, Thế Giới Di Động 'hốt bạc' trong tháng đầu năm

Các chuỗi cửa hàng của Thế Giới Di Động đều tăng trưởng mạnh doanh thu so với cùng kỳ năm trước, do Tết năm nay đến sớm, đỉnh doanh thu rơi vào tháng 1 thay vì tháng 2.

Tỷ phú Lý Gia Thành: Tiền nhiều để làm gì nếu không khiêm tốn hay có trái tim nhân hậu, bạn vẫn chưa phải người thành công thực sự!

Theo vị tỷ phú, tài sản hay quyền lực không phải là yếu tố quan trọng nhất khi nói đến thành công của một người.

Tiền nhiều để làm gì: Muốn sống chung cả đời, hai gia đình xây biệt thự song lập ở Đà Nẵng

Hai gia đình mua chung một miếng đất 380 m2 và xây biệt thự có tính chất đối xứng nhau.

Đọc thêm