Shark Tank Việt Nam

Bé Bống bán chè bưởi, 10 tuổi tự sắm iPhone, laptop lên gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam

24/08/2018 12:30 PM | Kinh doanh

Đã xuất hiện Startup nhỏ tuổi nhất tham gia Shark Tank Việt Nam. Trong tập tiếp theo, cô bé Bống bán chè bưởi, tự chủ tài chính từ năm lớp 2, 10 tuổi tự sắm iPhone, laptop sẽ gọi vốn trên Shark Tank.

Bé Bống bán chè bưởi, 10 tuổi tự sắm iPhone, laptop lên gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam

Trailer Shark Tank Việt Nam tập 9 xuất hiện một cô bé trạc 10 - 11 tuổi, vận áo dài hồng gọi vốn trước các cá mập lão luyện.

Cô bé giới thiệu mình là cofounder của Bống Chè Bưởi, sở hữu 51% cổ phần của Startup này.

Bé Bống bán chè bưởi tên thật là Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, sinh năm 2007, nổi lên sau chương trình Mặt trời bé con hồi cuối năm 2017. Em chia sẻ bắt đầu bán chè từ năm học lớp 2. Ngày thấp điểm bán được chừng 50 cốc, cao điểm được 400 cốc, mỗi cốc bán với giá 8.000 đồng.

Bống từng tự chi tiền mua một đôi giày 1,9 triệu đồng, tự sắm laptop. Trong nội dung trả lời phỏng vấn hồi cuối năm 2017, Bống cho biết em đang tiết kiệm tiền mua iPad Air2 để học ngoại ngữ, và cũng rất thích có một chiếc iPhone.

Về việc cân bằng giữa việc học và kinh doanh, Bống cho biết em học chính khóa vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, học thêm tiếng Anh và tập võ vào cuối tuần. Hàng ngày sau khi hoàn thiện bài tập và chuẩn bị kỹ cho buổi học ngày hôm sau, em sẽ tranh thủ chụp ảnh các mặt hàng em bán, đăng ảnh lên trang, tìm nguồn hàng, viết quảng cáo, các việc đó xong sớm thì em tranh thủ đọc các cuốn sách sắp bán để viết lời giới thiệu nội dung sách. Ngoài bán chè, Bống còn bán sách và đồ chơi.

"Em tự lập kinh tế từ năm lớp 2. Em rất thích cách tiêu tiền khi chia thành 6 ví. 50% trong số tiền kiếm được, em dành cho nhu cầu thiết yếu như ăn uống, sinh hoạt. Số còn lại dành cho giáo dục, tự do tài chính, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn và tiết kiệm dài hạn. Chắc chắn phải có 10% để tích lũy dài hạn", Bống từng trả lời Trí thức trẻ.

Trên Facebook của chị Dương Thanh Thuý, mẹ Bống cũng xác nhận "cá Bống ra biển tìm Cá mập".

Bé Bống bán chè bưởi, 10 tuổi tự sắm iPhone, laptop lên gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam - Ảnh 1.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tại sao cùng làm du lịch, có khách 18 năm nay năm nào cũng tới Thái Lan còn với Việt Nam thì “một đi không trở lại”?

Trong mảng du lịch, Thái Lan đang làm tốt hơn Việt Nam cả về số lượng khách, doanh thu lẫn tỷ lệ quay lại

Liên minh taxi truyền thống lớn nhất Việt Nam ra đời, tụ hội toàn "anh tài" VIC, Open99, Thanh Nga..., sở hữu 4.000 xe tại Hà Nội, sẵn sàng thách thức Grab

Nếu như liên minh G7 chỉ gồm Thành Công, Ba Sao, Sao Hà Nội thì liên minh taxi truyền thống mới tụ hội tới 17 công ty trên cả nước taxi Việt như Thanh Nga, Vạn Xuân, Thăng Long... VIC, Open99 (thương hiệu mới của Mai Linh Đông Đô) sẽ gia nhập vào tháng 12, đưa số lượng xe tại Hà Nội lên con số 4.000 xe. Đại diện liên minh cam kết khách hàng sẽ được kết nối với lái xe từ 1 - 2 phút, và không tăng giá giờ cao điểm.

Sếp HDMon Holdings: Điểm then chốt để một doanh nghiệp BĐS vượt lên đối thủ là nhắm tới chất lượng dịch vụ

Khi các tiêu chuẩn về chất lượng xây dựng - thiết kế của các ngôi nhà dần tương đương nhau, thì chất lượng dịch vụ của khu đô thị hay tòa nhà sẽ là điểm then chốt để doanh nghiệp vượt lên các đối thủ khác, Phó Chủ tịch HĐQT HDMon Holdings nhìn nhận.

Đọc thêm