Bắt quả tang nhân viên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đào Bitcoin trên máy chủ Ngân hàng Trung ương

11/10/2017 09:10 AM | Công nghệ

Ngay lập tức, nhân viên này đã bị phạt tiền và chịu hình kỉ luật cao nhất là sa thải.

Bắt quả tang nhân viên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đào Bitcoin trên máy chủ Ngân hàng Trung ương

Một cựu nhân viên của Hội đồng Quản trị thuộc Cục Dự trữ Liên bang (FED) đã bị phạt 5.000 USD và bị quản chế sau khi bị bắt quả tang đang... đào Bitcoin trên một máy chủ do Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ sở hữu.

Văn phòng tổng thanh tra của FED cho biết Nicholas Berthaume, người trước đây từng làm việc trong lĩnh vực truyền thông cho hội đồng quản trị trước khi bị sa thải, đã bị tạm giam trong 12 tháng quản chế vào ngày 27 tháng 1.

Nicholas Berthaume đã thừa nhận rằng anh ta có hành động chuyển đổi bất hợp pháp tài sản của chính phủ thành tài sản cá nhân, một hành vi phạm tội khá nghiêm trọng.

Các hồ sơ của Tòa án cho thấy Berthaume đã bị kết án vào tháng 10 năm ngoái, do đã khai thác Bitcoin từ Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ thông qua các máy chủ của Cục Dự trữ Liên bang trong hơn hai năm, kể từ tháng 3 năm 2012 đến tháng 6 năm 2014.

Việc khai thác các mỏ tiền ảo bitcoin đòi hỏi phải đầu tư vô cùng tốn kém, và cạnh tranh rất khốc liệt, sau khi đào mỏ thành công các giao dịch sẽ được thêm vào blockchain.

Mark Bialek, tổng thanh tra của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết họ đã không thể xác định được lượng Bitcoin thu được là bao nhiêu. Vì Berthaume đã tìm mọi cách che giấu mặc dù các nhà điều tra của FED đã phát hiện ra hành vi phạm tội này của anh ta.

Mark Bialek cho biết thêm FED không biết Berthaume đã làm gì trong quá trình đào mỏ, nhưng chắc chắn rằng Berthaume đã đột nhập và thay đổi một số biện pháp bảo vệ an ninh mạng của các máy chủ tại Cục Dự trữ liên bang để hắn có thể truy cập từ xa khi ở nhà.

Khi đối mặt với cáo buộc này, ban đầu Berthaume môt mực phủ nhận tất cả các lời buộc tội về hành vi sai trái của mình và đã xóa bỏ phần mềm mà hắn cài đặt trước đó. Tuy nhiên trước những bằng chứng rõ ràng từ các nhà điều tra, Berthaume đã phải cúi đầu nhận tội.

Sau sự cố này, phía Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tăng cường thêm các biện pháp an ninh ngăn ngừa những sự cố tương tự xảy ra. Họ cho biết những dữ liệu của Hội đồng quản trị FED hiện nay cực kỳ an toàn và được bảo mật nghiêm ngặt.

Tuy hành động "đào" Bitcoin của Berthaume không gây ra những thiệt hại lớn, nhưng điều đó cũng đủ cho FED phải cải tiến thêm về các biện pháp an ninh bảo mật.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “Campuchia – Vương quốc nhiệm màu”: Nơi làm du khách “yêu say đắm” nhưng cũng nhanh chóng “bóp nát” trái tim họ

Một vị đại sứ Mỹ từng nói: “Hãy cẩn thận khi đặt chân tới Campuchia, nó là vùng đất nguy hiểm nhất thế giới. Tại sao ư? Vì Campuchia sẽ khiến bạn yêu say đắm ngay từ lần gặp đầu tiên và cũng nhanh chóng làm tan nát trái tim bạn.”

Tạm hài lòng với bia tươi và thịt nướng, đế chế nhà hàng Golden Gate tổng tấn công thị trường lẩu, đang bung ra hàng chục nhà hàng Kichi Kichi và Hutong

Năm 2018, riêng chuỗi lẩu băng chuyền Kichi Kichi sẽ được mở thêm 20 nhà hàng và chuỗi lẩu Hong Kong Hutong sẽ mở thêm 17 nhà hàng, chiếm hơn 40% trên tổng số 89 nhà hàng sẽ mở mới trong năm nay.

Tôi trở thành CEO năm 20 tuổi và kêu gọi được gần 2.000 tỷ trong vòng 10 năm: Đây là những bài học làm sếp của tôi

"Lãnh đạo có trách nhiệm xây dựng một đội ngũ nhân viên có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao mà không cần đến sự nhúng tay của lãnh đạo".

Đọc thêm