Bất ổn chính trị kích thích giới nhà giàu Mỹ mạnh tay làm từ thiện

21/11/2019 03:01 PM | Thời sự

40% gia đình giàu có cho biết đang làm từ thiện nhiều hơn vì bất ổn chính trị.Giới nhà giàu trung bình đã quyên góp 5.400 USD cho các quỹ từ thiện phi tín ngưỡng trong 2018, cao hơn mức trung bình 2.000 USD.Mỹ đang rơi vào khủng hoảng chính trị khi Hạ viện Mỹ thông qua việc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

Bất ổn chính trị kích thích giới nhà giàu Mỹ mạnh tay làm từ thiện

Theo kết quả khảo sát của Wells Fargo & Co. với 525 hộ gia đình có thu nhập hàng năm đạt ít nhất 240.000 USD, 40% cho biết họ đang làm từ thiện nhiều hơn vì bất ổn chính trị hiện nay. Có 54% là người theo đảng Dân chủ và 18% theo đảng Cộng hòa đã mạnh tay làm từ thiện từ năm ngoái. 

Yếu tố kinh tế, như quy định thuế thay đổi, cũng tác động đến hoạt động từ thiện. Kết quả khảo sát của Wells Fargo cho biết các yếu tố này đã kích thích dòng tiền từ thiện tăng khoảng 1/4 trong thời gian gần đây. Những người tham gia khảo sát trung bình đã quyên góp 5.400 USD cho các quỹ từ thiện phi tín ngưỡng trong năm ngoái, cao hơn mức trung bình là 2.000 USD. 

Trong khi đó, với cùng lý do, có 7% cho biết đang chi ít hơn cho hoạt động này.

Mỹ được cho là đang rơi vào khủng hoảng chính trị khi Hạ viện Mỹ thông qua việc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump. Ông Trump bị cáo buộc lạm quyền khi muốn gắn việc viện trợ cho Ukraine với yêu cầu điều tra cựu phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, một trong những ứng cử viên sáng giá của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hạ viện đã tổ chức được 4 phiên điều trần công khai đối với các quan chức, cựu quan chức của chính quyền Tổng thống Trump. Các cuộc điều tra nhằm vào người đứng đầu Nhà Trắng có thể ảnh hưởng tới danh tiếng cũng như quá trình vận động tranh cử cho năm 2020 của ông.

Theo Thanh Long

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm