Câu chuyện kinh doanh

Bất ngờ: Trước khi "khai tử" một loạt cửa hàng Món Huế và bị tố "quỵt nợ" hàng chục nhà cung cấp, Huy Việt Nam thay đại diện pháp luật, hiện website không thể truy cập

22/10/2019 11:21 PM | Kinh doanh

Trước khi bất ngờ "khai tử" một loạt cửa hàng Món Huế, Huy Việt Nam đã thay người đại diện pháp luật. Kể từ đầu tháng 10/2019, ông Huy Nhật không còn là người đại diện theo pháp luật của công ty. Hiện website huyvietnam.com cũng không thể truy cập được...

Bất ngờ: Trước khi "khai tử" một loạt cửa hàng Món Huế và bị tố "quỵt nợ" hàng chục nhà cung cấp, Huy Việt Nam thay đại diện pháp luật, hiện website không thể truy cập
Ông Huy Nhật không còn là người đại diện pháp luật của Huy Việt Nam.

Tối 22/10, website huyvietnam.com bất ngờ không thể truy cập được. Trước đó, cuối giờ chiều cùng ngày, công ty vận hành chuỗi nhà hàng Món Huế vẫn hiển thị đầy đủ thông tin về doanh nghiệp cũng như các thương hiệu F&B của mình.

Bất ngờ: Trước khi khai tử một loạt cửa hàng Món Huế và bị tố quỵt nợ hàng chục nhà cung cấp, Huy Việt Nam thay đại diện pháp luật, hiện website không thể truy cập - Ảnh 1.

Khi tìm kiếm cái tên Huy Việt Nam, Google vẫn trả các kết quả về các trang con trong huyvietnam.com, nhưng click vào đều hiện lỗi 404.

Website chính thức của Nhà hàng Món Huế và Fanpage Huy Việt Nam vẫn hoạt động bình thường.

Mới đây, một status tố chuỗi nhà hàng Món Huế nợ tiền nhà cung cấp lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt. Số nhà cung cấp tố bị quỵt nợ lên tới 18 đơn vị. Đồng thời, một loạt cửa hàng Món Huế tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng đồng loạt đóng cửa.

Thông tin Món Huế đóng cửa khiến một số nhà cung cấp ngỡ ngàng, tìm đến "nhóm bị quỵt nợ" cùng tố giác. Theo cập nhật đến 11 giờ tối 22/10, danh sách "chủ nợ" từ con số 18 ban đầu đã tăng lên 42 đơn vị.

Bất ngờ: Trước khi khai tử một loạt cửa hàng Món Huế và bị tố quỵt nợ hàng chục nhà cung cấp, Huy Việt Nam thay đại diện pháp luật, hiện website không thể truy cập - Ảnh 2.

Chuỗi nhà hàng Món Huế được Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế điều hành, thuộc sở hữu của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam được thành lập vào tháng 6/2015, có trụ sở tại số 302-304, đường Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM.

Lần điều chỉnh vốn gần nhất của Huy Việt Nam vào tháng 4/2019, doanh nghiệp giảm một nửa vốn điều lệ, từ 1.200 tỷ đồng xuống còn hơn 600 tỷ đồng.

Đáng lưu ý, công ty mới thay đổi người đại diện pháp luật ngay đầu tháng 10, tức trước thời điểm đóng cửa một loạt nhà hàng và để văn phòng công ty trong cảnh "vườn không nhà trống". Hiện người đại diện pháp luật của công ty không còn là ông Huy Nhật, mà là ông Nguyễn Quỳnh Anh, sinh năm 1984. Ông Quỳnh Anh đồng thời đảm nhiệm chức vụ Giám đốc.

Bất ngờ: Trước khi khai tử một loạt cửa hàng Món Huế và bị tố quỵt nợ hàng chục nhà cung cấp, Huy Việt Nam thay đại diện pháp luật, hiện website không thể truy cập - Ảnh 3.

Huy Việt Nam từng là "biểu tượng" trong ngành F&B khi gọi vốn tới 15 triệu USD, đồng thời mở tới 200 cửa hàng với các thương hiệu đình đám như Món Huế, Phở Ông Hùng, Cơm Express, Great Bánh mì & cafe, Cơm Thố Cháy, Phở 99, Iki sushi, Shilla Korean BBQ Restaurant, TP Tea và Mì Quảng Bếp Tâm.

Bất ngờ: Trước khi khai tử một loạt cửa hàng Món Huế và bị tố quỵt nợ hàng chục nhà cung cấp, Huy Việt Nam thay đại diện pháp luật, hiện website không thể truy cập - Ảnh 4.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Đọc thêm