Bất ngờ chưa: iPhone X của Apple bán chạy, nhưng người vui nhất lại là Samsung

10/11/2017 01:56 PM | Công nghệ

Theo số liệu của The Wall Street Journal, Samsung sẽ là đơn vị được hưởng lợi nhiều nhất từ iPhone X, cứ 10 chiếc iPhone X mà Apple bán ra thị trường Samsung sẽ được lãi một chiếc.

Bất ngờ chưa: iPhone X của Apple bán chạy, nhưng người vui nhất lại là Samsung

Kể từ thời điểm iPhone X được mở bán vào ngày 3/11 vừa qua, không chỉ có Apple là đơn vị duy nhất có doanh thu khổng lồ từ chiếc smartphone này.

Theo số liệu của The Wall Street Journal, Samsung sẽ là đơn vị được hưởng lợi nhiều nhất từ iPhone X, cứ 10 chiếc iPhone X mà Apple bán ra thị trường Samsung sẽ được lãi một chiếc.

Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Technology dự đoán, sẽ có khoảng 130 triệu chiếc iPhone X được bán kể từ khi lên kệ đến hết mùa hè 2019.

Sở dĩ Samsung là đơn vị được hưởng lợi nhiều nhất từ Apple, thậm chí còn hơn cả doanh thu từ chiếc Galaxy S8 của chính mình.

Vì Samsung là một trong những nhà cung ứng linh kiện lớn nhất cho iPhone X. Dù Apple không tiết lộ bất cứ thông tin nào về chi phí cấu thành chiếc iPhone X.

Nhưng theo các chuyên gia, Apple phải trả cho Samsung tới 70 USD cho một màn hình OLED, bên trong chiếc smartphone này còn có các thành phần khác với tổng giá trị khoảng 110 USD.

Như vậy, công ty Hàn Quốc sẽ thu về khoảng 14,3 tỷ USD nếu Apple đạt doanh số như Counterpoint Technology ước tính.

Ngoài ra, Samsung còn được dự kiến sẽ bán khoảng 50 triệu chiếc Galaxy S8 trong 20 tháng đầu tiên, thu về 202 USD mỗi thiết bị được bán ra, tổng lợi nhuận sẽ khoảng 10 tỷ USD.

Như vậy, doanh thu từ việc bán linh kiện cho iPhone X của Samsung còn cao hơn 4 tỷ USD so với mức lợi nhuận thu được từ việc bán Galaxy S8.

Mặc dù Apple với Samsung luôn là những đối thủ lớn trên thị trường smartphone, nhưng dù bất kể thế nào đi chăng nữa thì cả hai vẫn là đối tác cho tới khi Apple tìm được hãng cung cấp linh kiện mới cho iPhone.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  iPhone X, apple, samsung, cháy hàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Những lời trăn trối cuối cùng của Steve Jobs: Cho dù bạn chọn ghế hạng nhất hay hạng phổ thông thì khi máy bay hạ cánh, bạn cũng phải bước xuống

Rất nhiều người đã lấy Steve Jobs là tấm gương để noi theo về mức độ thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm