Bất ngờ chưa: iPhone X của Apple bán chạy, nhưng người vui nhất lại là Samsung

10/11/2017 01:56 PM | Công nghệ

Theo số liệu của The Wall Street Journal, Samsung sẽ là đơn vị được hưởng lợi nhiều nhất từ iPhone X, cứ 10 chiếc iPhone X mà Apple bán ra thị trường Samsung sẽ được lãi một chiếc.

Bất ngờ chưa: iPhone X của Apple bán chạy, nhưng người vui nhất lại là Samsung

Kể từ thời điểm iPhone X được mở bán vào ngày 3/11 vừa qua, không chỉ có Apple là đơn vị duy nhất có doanh thu khổng lồ từ chiếc smartphone này.

Theo số liệu của The Wall Street Journal, Samsung sẽ là đơn vị được hưởng lợi nhiều nhất từ iPhone X, cứ 10 chiếc iPhone X mà Apple bán ra thị trường Samsung sẽ được lãi một chiếc.

Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Technology dự đoán, sẽ có khoảng 130 triệu chiếc iPhone X được bán kể từ khi lên kệ đến hết mùa hè 2019.

Sở dĩ Samsung là đơn vị được hưởng lợi nhiều nhất từ Apple, thậm chí còn hơn cả doanh thu từ chiếc Galaxy S8 của chính mình.

Vì Samsung là một trong những nhà cung ứng linh kiện lớn nhất cho iPhone X. Dù Apple không tiết lộ bất cứ thông tin nào về chi phí cấu thành chiếc iPhone X.

Nhưng theo các chuyên gia, Apple phải trả cho Samsung tới 70 USD cho một màn hình OLED, bên trong chiếc smartphone này còn có các thành phần khác với tổng giá trị khoảng 110 USD.

Như vậy, công ty Hàn Quốc sẽ thu về khoảng 14,3 tỷ USD nếu Apple đạt doanh số như Counterpoint Technology ước tính.

Ngoài ra, Samsung còn được dự kiến sẽ bán khoảng 50 triệu chiếc Galaxy S8 trong 20 tháng đầu tiên, thu về 202 USD mỗi thiết bị được bán ra, tổng lợi nhuận sẽ khoảng 10 tỷ USD.

Như vậy, doanh thu từ việc bán linh kiện cho iPhone X của Samsung còn cao hơn 4 tỷ USD so với mức lợi nhuận thu được từ việc bán Galaxy S8.

Mặc dù Apple với Samsung luôn là những đối thủ lớn trên thị trường smartphone, nhưng dù bất kể thế nào đi chăng nữa thì cả hai vẫn là đối tác cho tới khi Apple tìm được hãng cung cấp linh kiện mới cho iPhone.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  iPhone X, apple, samsung, cháy hàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phong cách quản trị của thầy Park đưa Việt Nam từ vinh quang này tới vinh quang khác và giờ là chung kết AFF Cup: Đã quyết thì không bao giờ thay đổi ý kiến, thậm chí đến mức bảo thủ

Park Hang Seo là HLV rất cương quyết, chính trực và dám đối đầu với tất cả, nhưng tính cách của ông cũng khá uyển chuyển khi cần thiết.

Chúng ta nhỏ bé, nhưng sẽ thật mạnh, nếu biết cùng nhau… ngẩng đầu lên

Từ “cầu vồng trong tuyết” ở Thường Châu đến cú đệm bóng cận thành tung lưới Philippines, mở toang cánh cửa vào chung kết AFF Cup, đều đến từ cái chân trái của Nguyễn Quang Hải. Chúng ta đang trải qua một năm không thể nào quên và chỉ còn cách cái kết viên mãn có hai trận đấu nữa!

Nạn bán độ đã khiến nền bóng đá Malaysia lao dốc như thế nào?

"Tại Malaysia, nạn bán độ nghiêm trọng đến mức ngay cả khi vụ điều tra của cảnh sát năm 1994 đã kết thúc, một thành viên nội các đã phải thừa nhận vẫn có tới 70% trận đấu giải quốc nội có dấu hiệu dàn xếp tỷ số", chuyên gia Declan Hill nói trên từ Sysney Morning Herald.

Đọc thêm