Bất ngờ chưa: iPhone X của Apple bán chạy, nhưng người vui nhất lại là Samsung

10/11/2017 01:56 PM | Công nghệ

Theo số liệu của The Wall Street Journal, Samsung sẽ là đơn vị được hưởng lợi nhiều nhất từ iPhone X, cứ 10 chiếc iPhone X mà Apple bán ra thị trường Samsung sẽ được lãi một chiếc.

Bất ngờ chưa: iPhone X của Apple bán chạy, nhưng người vui nhất lại là Samsung

Kể từ thời điểm iPhone X được mở bán vào ngày 3/11 vừa qua, không chỉ có Apple là đơn vị duy nhất có doanh thu khổng lồ từ chiếc smartphone này.

Theo số liệu của The Wall Street Journal, Samsung sẽ là đơn vị được hưởng lợi nhiều nhất từ iPhone X, cứ 10 chiếc iPhone X mà Apple bán ra thị trường Samsung sẽ được lãi một chiếc.

Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Technology dự đoán, sẽ có khoảng 130 triệu chiếc iPhone X được bán kể từ khi lên kệ đến hết mùa hè 2019.

Sở dĩ Samsung là đơn vị được hưởng lợi nhiều nhất từ Apple, thậm chí còn hơn cả doanh thu từ chiếc Galaxy S8 của chính mình.

Vì Samsung là một trong những nhà cung ứng linh kiện lớn nhất cho iPhone X. Dù Apple không tiết lộ bất cứ thông tin nào về chi phí cấu thành chiếc iPhone X.

Nhưng theo các chuyên gia, Apple phải trả cho Samsung tới 70 USD cho một màn hình OLED, bên trong chiếc smartphone này còn có các thành phần khác với tổng giá trị khoảng 110 USD.

Như vậy, công ty Hàn Quốc sẽ thu về khoảng 14,3 tỷ USD nếu Apple đạt doanh số như Counterpoint Technology ước tính.

Ngoài ra, Samsung còn được dự kiến sẽ bán khoảng 50 triệu chiếc Galaxy S8 trong 20 tháng đầu tiên, thu về 202 USD mỗi thiết bị được bán ra, tổng lợi nhuận sẽ khoảng 10 tỷ USD.

Như vậy, doanh thu từ việc bán linh kiện cho iPhone X của Samsung còn cao hơn 4 tỷ USD so với mức lợi nhuận thu được từ việc bán Galaxy S8.

Mặc dù Apple với Samsung luôn là những đối thủ lớn trên thị trường smartphone, nhưng dù bất kể thế nào đi chăng nữa thì cả hai vẫn là đối tác cho tới khi Apple tìm được hãng cung cấp linh kiện mới cho iPhone.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  iPhone X, apple, samsung, cháy hàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước

Sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng GĐ Truyền thông Trung Nguyên đã tự ký ban hành quyết định bãi nhiệm bà, công khai những khoản chi hàng chục tỷ đồng của 'Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc'

Sau khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo thắng kiện và được tòa khôi phục chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực Trung Nguyên vào ngày 20/9 thì đến ngày 21/9, Trung Nguyên bất ngờ phát đi thông báo cho biết Tổng giám đốc Trung Nguyên (cũng chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ) đã ký quyết định bãi nhiệm chức danh này của bà.

Tuổi 35 đáng buồn: Giá nhà vẫn thế, chỉ là bạn không biết làm cho "giá" của mình tăng lên

Phần lớn mọi người đều lựa chọn những cây cầu lớn, bằng phẳng nhưng đông đúc để từ từ qua sông, chỉ có một số ít người dám chọn cây cầu độc mộc để qua sông, ít người, rất nhanh nhưng cũng rất dễ ngã.

Có nên yêu đương khi đang khởi nghiệp không? Lời khuyên của Shark Hưng là...

"Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta". Có quá nhiều câu chuyện như thế khiến các bạn trẻ tự hỏi "Có nên yêu khi đang khởi nghiệp?". Đây là câu trả lời của Shark Hưng sẽ giúp bạn thêm niềm tin vào mấy chuyện ngôn tình.

Đọc thêm