Bắt gặp bản sao tỷ phú Jack Ma hành nghề sửa điều hòa tại Trung Quốc

25/07/2018 02:12 PM | Kinh doanh

Quả thật là một gương mặt nhưng lại rất nhiều số phận...

Bắt gặp bản sao tỷ phú Jack Ma hành nghề sửa điều hòa tại Trung Quốc

Jack Ma (hay Mã Vân), là tỷ phú, doanh nhân thương mại điện tử người Trung Quốc. Vừa là người sáng lập vừa là chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, ông là doanh nhân Trung Quốc đại lục đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Forbes.

Tại Trung Quốc, ngoài khối tài sản khổng lồ ít ai sánh được, ngoại hình của Jack Ma cũng là thứ được nhiều người bàn tán khi xuất hiện quá nhiều trường hợp có vẻ ngoài giống với ông đến mức khó tin.

Thời gian gần đây, một đoạn video clip được đăng tải trên MXH Trung Quốc khiến nhiều người thắc mắc: tỷ phú Jack Ma chuyển nghề sang làm công nhân sửa điều hòa từ bao giờ vậy?

Trong đoạn clip chỉ vỏn vẹn 10 giây, dù nhìn nghiêng hay nhìn thẳng thì anh thợ này cũng có đường nét khuôn mặt giống với tỷ phú Jack Ma đến mức kinh ngạc. Và có lẽ do đã nhiều lần gặp phải tình cảnh người khác trầm trồ vì ngoại hình của mình nên anh thợ này cư xử rất chuyên nghiệp khi có người quay hình. Ông anh nhí nhảnh không chỉ giơ tay chữ V để tạo dáng mà còn không ngại nháy mắt "đưa tình" với người quay clip.

Bắt gặp bản sao tỷ phú Jack Ma hành nghề sửa điều hòa tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Jack Ma mới đổi nghề chăng?

Trước đó, đã xuất hiện không ít trường hợp có ngoại hình giống với Jack Ma khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

Bắt gặp bản sao tỷ phú Jack Ma hành nghề sửa điều hòa tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Một người bán nấm ở Tứ Xuyên có góc nghiêng rất giống với chủ tịch Alibaba

Bắt gặp bản sao tỷ phú Jack Ma hành nghề sửa điều hòa tại Trung Quốc - Ảnh 3.

Cậu bé này cũng từng gây xôn xao MXH vì lý do tương tự

Bắt gặp bản sao tỷ phú Jack Ma hành nghề sửa điều hòa tại Trung Quốc - Ảnh 4.

Một bác bảo vệ na ná vị tỷ phú Trung Quốc

(Nguồn: Weibo)

Theo Mây

Helino

Từ khóa:  jack ma
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm