Bắt 2 tấn chè thập cẩm không rõ xuất xứ trên đường ra HN tiêu thụ

11/04/2018 02:23 PM | Thời sự

Kiểm tra chiếc xe khách nghi vấn, cảnh sát phát hiện trên xe chở 63 thùng xốp chứa hàng ngàn gói chè thập cẩm ướp lạnh, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bắt 2 tấn chè thập cẩm không rõ xuất xứ trên đường ra HN tiêu thụ

Chiều 10/5, tin từ Trạm CSGT Diễn Châu (thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ 1 chiếc xe khách chở khoảng 2 tấn với hàng nghìn gói chè thập cẩm không nguồn gốc xuất xứ đưa ra Hà Nội để tiêu thụ.

Trước đó, vào ngày 9/5, tổ công tác do Thượng uý Thái Doãn Hoàng làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Diễn Trung ( Diễn Châu, Nghệ An) bất ngờ phát hiện chiếc xe khách mang BKS: 30Z-7809 có dấu hiệu nghi vấn.

Bắt 2 tấn chè thập cẩm không rõ xuất xứ trên đường ra HN tiêu thụ - Ảnh 1.

Kiểm tra thùng xe khách, cảnh sát phát hiện 63 hộp xốp chứa hàng ngàn gói chè thập cẩm.

Kiểm tra chiếc xe khách, cơ quan chức năng phát hiện phần thùng xe giấu 63 thùng xốp, trong đó chứa hàng ngàn gói chè thập cẩm (chế biến kiểu chè Thái, đóng gói được ướp lạnh). Tổng trọng lượng số chè tương đương 2 tấn.

Đấu tranh tại chỗ, lái xe Nguyễn Thanh Bình (SN1976; trú tại TP. Huế) cho biết đã nhận chở thuê số chè trên cho 2 người không biết tên ở bến xe Đà Nẵng với số tiền là 3.870.000 đồng đi ra Hà Nội thì có người liên hệ lấy.

Bắt 2 tấn chè thập cẩm không rõ xuất xứ trên đường ra HN tiêu thụ - Ảnh 2.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được giấy tờ chứng minh an toàn thực phẩm số chè trên.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Bình không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc và giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng đối với số chè trên.

Ngay lập tức, Tổ công tác của Trạm CSGT Diễn Châu đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số chè và bàn giao cho Đội quản lý thị trường số 1 Nghệ An xử lý, tổ chức tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Bắt 2 tấn chè thập cẩm không rõ xuất xứ trên đường ra HN tiêu thụ - Ảnh 3.
Bắt 2 tấn chè thập cẩm không rõ xuất xứ trên đường ra HN tiêu thụ - Ảnh 4.

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ để tiêu huỷ số chè nói trên.

Theo Gia Hưng

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì?

Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.

Trước phiên phúc thẩm, tài sản Trung Nguyên được chia thế nào?

Phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ dự kiến diễn ra vào ngày 18-20.9. Cuộc ly hôn nghìn tỉ kéo dài gần 4 năm này đã tốn không ít giấy mực của báo chí và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Google nói về sức nóng TMĐT Việt Nam: Lượng tìm kiếm từ khóa về Tiki, Sendo, Shopee, Adayroi tăng gấp 8 lần trong 3 năm qua

Trong 3 năm vừa qua, số lượng tìm kiếm Google các từ khóa về các sàn thương mại điện tử tăng gấp 8 lần.

Đọc thêm