Barca tuyên bố đã chuẩn bị đủ tiền để mua Coutinho vào tháng Giêng

12/10/2017 01:57 PM | Ngoại hạng Anh

CEO của Barcelona, Oscar Grau, cho biết đội bóng xứ Catalunya sẽ chiêu mộ Philippe Coutinho vào tháng Giêng tới.

Barca tuyên bố đã chuẩn bị đủ tiền để mua Coutinho vào tháng Giêng

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua, Philippe Coutinho là mục tiêu hàng đầu của Barca. Đội bóng xứ Catalunya đã gửi 3 lời đề nghị cho Liverpool về trường hợp của Coutinho, nhưng đều bị từ chối. Tuy nhiên Barca vẫn nuôi hy vọng giành sự phục vụ của ngôi sao người Brazil.

Mới đây, tờ Mundo Deportivo (Tây Ban Nha) cho biết Coutinho đã đạt được thỏa thuận với Liverpool về việc rời Anfield trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới.

CEO của Barca, Oscar Grau, cũng tuyên bố rằng Barca sẽ tiến hành chiêu mộ Coutinho vào tháng Giêng tới: “Về mặt tài chính, chúng tôi đã sẵn sàng để chiêu mộ Coutinho hoặc bất cứ cầu thủ nào khác trong tháng Giêng năm sau. Chúng tôi muốn có một đội hình đủ sức cạnh tranh ở các đấu trường”.

Barca tuyên bố đã chuẩn bị đủ tiền để mua Coutinho vào tháng Giêng - Ảnh 1.

Coutinho là mục tiêu hàng đầu của Barca

“Barca sẽ vẫn duy trì được sự bền vững. Chúng tôi không muốn thua lỗ và chúng tôi phải tiếp tục tìm ra cách tạo ra lợi nhuận cho đội bóng. Chúng tôi đang có vị trí thuận lợi về mặt tài chính để xây dựng một đội hình tốt nhất có thể cho đội bóng”, ông Grau tuyên bố.

Grau đã dự đoán doanh thu kỷ lục của Barca ở mùa giải này là 897 triệu euro, tăng 189 triệu euro so với mùa giải trước, một phần là nhờ PSG kích hoạt điều khoản giải phóng trị giá 222 triệu euro của Neymar.

“Chúng tôi đang dự toán về doanh thu ở mùa giải này. Đấy có thể sẽ là doanh thu cao nhất đối với bất cứ CLB nào trên thế giới. Sẽ không có đội thể thao nào khác, thậm chí là ở NFL (giải VĐ bóng bầu dục của Mĩ) hoặc NBA (giải bóng rổ nhà nghề Mỹ) đạt được con số trên”, ông Grau quả quyết.

CEO của CLB xứ Catalunya nói tiếp: “Barca đang trên hành trình đạt mục tiêu mà mình đề ra (doanh thu 1 tỷ euro/năm) vào năm 2021”.

Grau từ chối trả lời bất cứ câu hỏi nào về chính trị cũng như tác động của việc Catalunya đòi độc lập với lợi nhuận của Barca. Tuy nhiên ông xác nhận rằng Barca vẫn muốn thi đấu ở La Liga, bất kể kết quả cuộc bỏ phiếu đòi độc lập của xứ Catalunya ra sao.

Sơn Tùng

TTVH