Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng

11/04/2019 01:36 PM | Thời sự

Tạp chí kiến trúc ArchDaily đã dành nhiều mỹ từ ngợi khen công trình thi công nhà cấp 4 thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long này.

Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng

Tờ tạp chí còn nhận định thiết kế nhà “lấy cảm hứng từ một phần không gian của hang động Sơn Đoòng và cuộc sống của con người sơ khai nơi hang động”.

Những lời đánh giá trên của tạp chí kiến trúc danh tiếng đã phần nào hé lộ lí do tại sao các kiến trúc sư đặt tên cho công trình nhà cấp 4 đẹp này là “The long cave”.

Ngôi nhà chính xác nên gọi là nhà hang với các không gian khác biệt hoàn toàn mở ra dần dần trước mắt. Từng khu vực chức năng như phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ đều được phân chia rõ ràng bằng các tiểu cảnh sân vườn hút mắt.

Bằng cách thiết kế các ô cửa sổ vuông vắn, giếng trời khiến mọi ngõ ngách của công trình nhà cấp 4 đẹp này đều có ánh sáng tự nhiên chiếu rọi cho không gian bên trong luôn sáng sủa và thoáng đãng.

 Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng - Ảnh 1.

Mặt tiền ngôi nhà.

 Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng - Ảnh 2.
 Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng - Ảnh 3.

Thăm thẳm và nhiều cây xanh.

 Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng - Ảnh 4.

Nơi tiếp khách nhiều cây xanh và giếng trời

 Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng - Ảnh 5.

Phòng tắm đẹp đầy hiện đại được phân định bằng bức vách bê tông chắc chắn.

 Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng - Ảnh 6.

Lợi thế cây xanh.

 Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng - Ảnh 7.

Khu bếp ăn.

 Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng - Ảnh 8.

Giếng trời.

Theo Minh Ng

Tiền phong/ Theo Archdaily

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

First News tố Lazada, Sendo và Shopee tiếp tay kinh doanh tiêu thụ sách giả, tung bằng chứng "không thể chối cãi, chứng minh rất nhiều bạn đọc đã bị lừa"

"Biết bao nhiêu bạn đọc đã bị đánh lừa bởi các sàn thương mại điện tử bán sách online; rõ ràng, họ đã tiếp tay 1 cách trực tiếp hay gián tiếp - tôi không cần biết, vì họ đã không giám sát được hàng trên sàn của họ, là Shopee, Lazada và Sendo", ông Nguyễn Văn Phước - CEO NXB First News.

Chuyên gia nước ngoài khẳng định: Việt Nam sẽ thay thế Indonesia trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của giới đầu tư khởi nghiệp!

Thậm chí mới đây, International Business Times còn nhận định Việt Nam đang trở thành một trong những trung tâm khởi nghiệp hấp dẫn nhất, không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới.

Shark Tank Việt Nam

2 cái sai của startup trong mắt Shark Linh: Chạy theo đam mê và nhăm nhăm làm ra sản phẩm hoàn hảo

Trong khi startup nên "fail fast", những người muốn làm sản phẩm hoàn hảo lại mất quá nhiều thời gian trong việc tạo ra sản phẩm. "Tốt nhất mình nên đưa sản phẩm ra càng sớm càng tốt, và chấp nhận nó không hoàn hảo để hiểu khách hàng muốn gì, bởi có lúc mình đi một hướng nhưng khách hàng hoàn toàn ở hướng khác", Shark Linh khuyên nhủ.

Tiền điện tử Libra của Facebook có thể làm rung chuyển hệ thống tài chính thế giới

Facebook vừa giới thiệu tiền điện tử Libra cho phép hàng tỷ người dùng thực hiện các giao dịch tài chính trên phạm vi toàn cầu, động thái có thể làm rung chuyển hệ thống ngân hàng thế giới.

Đọc thêm