Báo ngoại khen ngợi "màn lột xác ngoạn mục" của ngôi nhà nhỏ tại Hà Nội

26/05/2017 01:43 PM | Sống

Với thiết kế đẹp, lạ mắt, dành nhiều không gian cho cây xanh và ánh sáng mặt trời, ngôi nhà nhỏ với tên gọi T4 HOUSE được tờ Tạp chí kiến trúc hàng đầu của Mỹ Archdaily khen ngợi.

Báo ngoại khen ngợi "màn lột xác ngoạn mục" của ngôi nhà nhỏ tại Hà Nội

T4 HOUSE là một ngôi nhà nằm trong một khu đô thị tại khu vực Hồ Tây, Hà Nội. Do nằm trong khu đô thị những ngôi nhà ở đây được xây dựng giống nhau với mẫu thiết kế điển hình. Ngôi nhà này là nơi chứng kiến nhiều thăng trầm của cả một gia đình trong suốt hơn 1 thập kỷ qua. Chính vì vậy khi chuyển sang nhà mới thay vì bán ngôi nhà này đi, chủ nhà đã quyết định cải tạo lại để cho thuê.

Tại tầng 1, phòng ngủ trước đây được thay thế hoàn toàn bằng một sảnh nhỏ dẫn lên phòng khách, còn sảnh cũ thì đóng lại thay vào đó là góc nghỉ ngơi thư giãn lý tưởng với cây xanh. Trên mái của phòng ngủ cũ được cắt thủng để lấy ánh sáng, rất nhiều cây xanh và thảm cỏ được thêm vào để làm đẹp cho ngôi nhà.

Trong ngôi nhà nhiều chi tiết nhỏ đã được điều chỉnh để lấy sáng, thông gió cho cầu thang, bổ xung nhiều không gian xanh để con người tiếp cận với thiên nhiên. Nhưng cuối cùng là ngôi nhà đẹp, tiện nghi hơn nhưng vẫn giữ lại được cái linh hồn nó vốn có.

Ngôi nhà sau khi được cải tạo có không gian thoáng sáng và rất nhiều cây xanh.

Hai không gian chức năng bếp và phòng khách ở tầng 1 luôn đảm bảo được tiếp cận trực tiếp với không gian xanh mát bên ngoài.

Rất nhiều mảng xanh được đưa vào không gian sống khiến ngôi nhà vừa đẹp, vừa mát.

Phòng ngủ của tầng 1 trước đây giờ đã được thay thế bằng một sảnh nhỏ dẫn vào phòng khách.

Còn sảnh cũ thì được đóng lại và thay vào đó là một không gian nghỉ ngơi, vui chơi mát mẻ được ốp gỗ đẹp mắt.

Góc đọc sách và thư giãn ngoài trời lý thoáng mát và dễ chịu với cây xanh.

Phòng khách được thiết kế đơn giản với chiếc ghế lười và những bàn trà nhỏ.

Điểm nhấn đặc biệt trong không gian này là chiếc thảm trải sàn lạ mắt và những bàn trà gỗ đẹp lạ hình trái tim.

Bên trong ngôi nhà được thiết kế với rất nhiều ô thoáng giúp thông gió và mang ánh sáng khắp các ngõ ngách căn nhà.

Một bức tường màu vàng nổi bật với rất nhiều ô vuông lớn nhỏ vô cùng đẹp mắt.

Toàn bộ cầu thang dẫn lên các tầng trên được ốp gỗ sạch sẽ.

Sàn nhà trên tầng được ốp gỗ.

Sơ đồ bố trí không gian trước và sau cải tạo tầng 1.

Sơ đồ bố trí không gian trước và sau cải tạo tầng 2.

Sơ đồ bố trí không gian trước và sau cải tạo tầng 3.

Theo Xuân Thắng

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm