Bảo hiểm sức khỏe - Chìa khóa vàng giữ chân nhân tài của doanh nghiệp

12/10/2017 10:00 AM | Kinh doanh

Khi lương không còn là yếu tố duy nhất để giữ chân người lao động, các chủ doanh nghiệp bắt đầu xây dựng một chế độ đãi ngộ hấp dẫn, trong đó bao gồm mua bảo hiểm sức khoẻ toàn diện cho nhân viên.

Bảo hiểm sức khỏe - Chìa khóa vàng giữ chân nhân tài của doanh nghiệp

Người lao động ngày nay biết quan tâm và chú trọng nhiều hơn những quyền lợi “ngoài lương”, tác động không nhỏ đến động lực và năng suất làm việc bao gồm: văn hoá công ty, hoạt động đào tạo chuyên sâu và đặc biệt là chế độ bảo hiểm sức khoẻ toàn diện.

Nếu những yếu tố này trước đây chỉ được xếp vào nhóm thứ cấp, thì ngày nay các doanh nghiệp đã chú trọng thay đổi và biến chúng thành chìa khóa để giữ chân nhân tài. Trong khi văn hoá công ty đóng vai trò quan trọng trong việc tạo môi trường làm việc tích cực, gắn kết cá nhân với tập thể; chế độ đào tạo chuyên sâu, có định hướng sẽ là kim chỉ nam giúp nhân viên phát triển năng lực, giành lấy cơ hội thăng tiến; còn bảo hiểm sức khỏe toàn diện chính là một trong những đãi ngộ hấp dẫn tiếp thêm động lực cống hiến của nhân viên trong bối cảnh sống nhiều áp lực, ô nhiễm với nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Bảo hiểm sức khoẻ toàn diện đang dần được nhiều chủ doanh nghiệp chọn là một trong những chìa khoá vàng để giữ chân người lao động. Chị Xuân Mai- quản lí Marketing một công ty đa quốc gia chia sẻ: “Tôi từng từ chối một lời mời làm việc với mức lương cao gấp đôi. Ban đầu mới nghe, lời mời đó có vẻ hấp dẫn, nhưng tìm hiểu thì tôi thấy văn hoá công ty kia còn khá nghèo nàn và công ty đó chỉ sử dụng bảo hiểm cơ bản. Đây là điểm trừ khá lớn vì ở công ty hiện tại của tôi nhân viên được mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện của Liberty, ai cũng an tâm về sức khỏe và làm việc hết mình hơn.”

Một chia sẻ khác đến từ Anh Cảnh Toàn- giám đốc nhân sự một công ty dược: “Ngay từ khi thành lập, chúng tôi đã xác định nhân viên luôn phải được chăm sóc và nhận được chế độ đãi ngộ tốt. Chúng tôi quyết định hợp tác với Liberty và sử dụng gói bảo hiểm sức khỏe Healthcare cho người lao động. Quyết định này nhận được phản hồi rất tích cực từ tập thể nhân viên và trở thành một đãi ngộ hấp dẫn mà công ty đưa ra khi tuyển dụng nhân sự. Chính tôi có lần đi công tác ở Singapore thì phát hiện bị viêm ruột phải nhập viện gấp. Lần đó, bảo hiểm Liberty đã chi trả toàn bộ viện phí và tiền phẫu thuật tại Singapore của mình.”

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện của Liberty được nhiều chủ doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

Có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác nhau, mỗi loại sẽ có những ưu nhược riêng biệt nhưng hiện nay, rất nhiều công ty, tập đoàn lớn đang tin tưởng lựa chọn gói bảo hiểm sức khoẻ Healthcare của Liberty. Với quyền lợi tự chọn bệnh viện theo ý thích, người lao động còn được Liberty bảo lãnh chi phí điều trị nội trú tại những bệnh viện và phòng khám hàng đầu trong hệ thống bệnh viện liên kết của Liberty ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Đặc biệt, một trong những ưu điểm hàng đầu thuyết phục các doanh nghiệp lớn lẫn người lao động lựa chọn gói Healthcare của Liberty chính là được chi trả chi phí khám chữa bệnh tại nước ngoài, được hỗ trợ y tế khẩn cấp toàn cầu bởi tổ chức trợ giúp y khoa hàng đầu thế giới International SOS. Nhờ đó, khi công tác tại nước ngoài, người lao động có thể yên tâm sử dụng các dịch vụ y tế mà vẫn được Liberty đảm bảo hoàn toàn quyền lợi và tài chính.

Bảo hiểm Liberty Việt Nam thuộc tập đoàn bảo hiểm đa ngành toàn cầu Liberty Mutual Insurance (www.LibertyMutual.com) với trụ sở chính tại Boston. Tính đến ngày 31/12/2015, Liberty Mutual Insurance có tổng tài sản 121,7 tỷ đô la Mỹ, tổng doanh thu 37,6 tỷ đô la Mỹ, và xếp hạng thứ 3 nước Mỹ và thứ 6 thế giới trong lĩnh vực bảo hiểm tài sản và thiệt hại.

Hiện tại, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng gói bảo hiểm Healthcare của Liberty sẽ được áp dụng chính sách ưu đãi giảm chi phí bảo hiểm theo nhóm từ 10% lên đến 20%. Ngoài ra, để chào mừng kỷ niệm 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Liberty dành tặng khách hàng lần đầu mua bảo hiểm từ website hoặc qua Trung tâm Dịch vụ Khách hàng 1800 599 998 cơ hội nhận được phiếu mua hàng có giá trị đến 3,5 triệu đồng.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
Tân nữ giám đốc Facebook Lê Diệp Kiều Trang: Cựu nữ sinh 8X chuyên Lê Hồng Phong, giành học bổng Oxford, bỏ McKinsey để khởi nghiệp cùng chồng và cựu CEO Apple

Tân nữ giám đốc Facebook Lê Diệp Kiều Trang: Cựu nữ sinh 8X chuyên Lê Hồng Phong, giành học bổng Oxford, bỏ McKinsey để khởi nghiệp cùng chồng và cựu CEO Apple

Mới đây, Facebook đã xác nhận cựu CEO Fossil Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang sẽ đảm đương vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam và làm việc tại trụ sở Singapore. Lê Diệp Kiều Trang vốn là gương mặt gạo cội trong giới khởi nghiệp công nghệ Việt Nam và tại thung lung Silicon khi cùng chồng là Sonny Vũ sáng lập Misfit và sau này bán cho Fossil Group với giá 260 triệu USD vào năm 2015.

XEM
Đọc thêm