Báo châu Á: Công Phượng nhận lương khủng gần 700 triệu đồng ở Bỉ, thiết lập cột mốc khổng lồ với cầu thủ Việt

07/07/2019 08:18 AM | Thời sự

Tờ Fox Sports Asia đã đưa ra những thu thập riêng về tiền lương của Công Phượng khi gia nhập CLB Sint-Truidense V.V (STVV) của Bỉ. Theo đó, tiền đạo sinh năm 1995 sẽ nhận được mức lương cao nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình.

Báo châu Á: Công Phượng nhận lương khủng gần 700 triệu đồng ở Bỉ, thiết lập cột mốc khổng lồ với cầu thủ Việt

"Các thống kê chỉ ra rằng Công Phượng nhận mức lương khoảng 1000 USD/tháng (khoảng 23 triệu đồng) tại HAGL. Khi sang Incheon United của Hàn Quốc, Công Phượng nhận 10.000 USD/tháng (khoảng 230 triệu đồng). Tuy nhiên, tiền đạo này có thể nhận được gấp 2 hoặc 3 lần số tiền trên khi thi đấu ở châu Âu nếu những thông tin được báo cáo gần đây là chính xác", trích thông tin trong bài viết của Fox Sports Asia.

Bài viết đề cập tiếp: "20.000 – 30.000 USD/tháng (khoảng 460 – 690 triệu đồng) có thể không nhiều so với mức lương của hầu hết các cầu thủ đang miệt mài thi đấu ở châu Âu nhưng đối với một cầu thủ Việt Nam, Công Phượng vừa thiết lập được một con số khổng lồ".

 Báo châu Á: Công Phượng nhận lương khủng gần 700 triệu đồng ở Bỉ, thiết lập cột mốc khổng lồ với cầu thủ Việt - Ảnh 1.

Nếu nhận lương từ 20.000 - 30.000 USD/tháng thì Công Phượng sẽ thiết lập cột mốc mới về thu nhập dành cho 1 cầu thủ Việt Nam. Ảnh: Rider.


Tuy nhiên, nhận định của người viết thì hy vọng Công Phượng sẽ thành công về khía cạnh chuyên môn thể thao thay vì khía cạnh tài chính. Thành công về chuyên môn luôn tạo nên những cơ hội mới giúp Công Phượng ghi được dấu ấn ở nước ngoài.

Trước đó, ở lễ ra mắt STVV của Công Phượng, bầu Đức của HAGL đã tiết lộ mức lương của Công Phượng ở STVV trong một tháng bằng cầu thủ Việt Nam kiếm trong 1 năm. Chưa hết, ông còn nhấn mạnh tiền lương của Công Phượng có thể nuôi được 12 cầu thủ ở trong nước.

Hiện tại, phía HAGL và STVV vẫn chưa tiết lộ mức thu nhập của Công Phượng. Đội bóng của Bỉ cũng chưa lên tiếng về những chính sách đãi ngộ dành cho Công Phượng. Khi còn thi đấu ở Hàn Quốc, Công Phượng được CLB Incheon United cấp nhà và xe riêng cùng mức lương khoảng 10.000 USD/tháng.

 Báo châu Á: Công Phượng nhận lương khủng gần 700 triệu đồng ở Bỉ, thiết lập cột mốc khổng lồ với cầu thủ Việt - Ảnh 2.

Công Phượng chỉ nhận 10.000 USD/tháng ở Incheon United.


Đối với V.League, lương cầu thủ Việt Nam trung bình khoảng 15 – 20 triệu đồng/người/tháng. Lương ngoại binh rơi vào khoảng 5000 – 8000 USD/tháng (khoảng 115 – 184 triệu đồng) và được xem thuộc hàng thu nhập cao trong xã hội.

Đối với trường hợp Lương Xuân Trường và Đặng Văn Lâm khi sang Thái Lan khoác áo Muangthong United và Buriram United. Cả hai cũng chỉ nhận mức lương 10.000 USD/tháng, được cấp nhà và xe riêng.

Công Phượng chia sẻ trước ngày sang Bỉ thi đấu. Nguồn: HAGL.


Theo Hiếu Lương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm