Bằng sợi dây và chai nước, thanh niên Ấn Độ sáng tạo ra cửa thủy lực đóng tự động đơn giản nhất thế giới

01/07/2019 03:46 PM | Công nghệ

Thiết kế trên cả tuyệt vời lọt vào mắt xanh của ông chủ một tập đoàn lớn, thế nên nó mới viral muôn nơi!

Bằng sợi dây và chai nước, thanh niên Ấn Độ sáng tạo ra cửa thủy lực đóng tự động đơn giản nhất thế giới

Đúng như cái tên của nó, định nghĩa của cửa cuốn thủy lực sẽ là một cái cửa có khả năng đóng mở bằng nước. Từ đó có thể suy rộng ra ra: cứ dùng nước để vận hành được cửa thì nghiễm nhiên, ta có cửa thủy lực.

Để tôi giới thiệu với bạn cửa thủy lực tự động đóng đơn giản nhất trong lịch sử loài người, khi bạn chỉ cần một sợi dây và một chai nước để vận hành.

Cửa thủy lực đóng tự động đơn giản nhất thế giới.  

Bạn có thể biết tới cách thức vận hành cửa cực kỳ hữu hiệu này là nhờ chủ tịch tập đoàn Mahindra Group, ông Anand Mahindra. Khi nhận được video trên WhatsApp, ông đã ngay lập tức chia sẻ lên Twitter và nghiễm nhiên, cách thức đóng cửa bằng sức nước sáng tạo viral trong phút chốc. Chủ nhân của sáng kiến là một người dùng TikTok có tên @rinkal_dhillion.

Thanh niên này chỉ cần 2 rupee để đóng cửa, thay vì một hệ thống thủy lực 1500 rupee! Phải làm sao để lan truyền được sức sáng tạo này đây, để ta có thể chuyển biến từ ‘ứng biến’ thành ‘sáng tạo’!

Ngoài tính chất đơn giản vô cùng, còn một khía cạnh nữa khiến sáng chế này hữu ích: ta có thể tái chế chai nhựa thành hệ thống đóng cửa tự động! Còn gì tuyệt vời hơn.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Câu chuyện kinh doanh

Màn "đá xéo" giữa 2 sếp hàng không: Vietnam Airlines tuyên bố "một hãng hàng không lấy phi công của hãng khác không tạo ra gì mới cho xã hội", VietJet phản bác "8 năm hoạt động chúng tôi không một tấc đất cắm dùi"

CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành được sắp xếp ngồi kế Phó TGĐ VietJet Đinh Việt Phương tại cả 2 phiên tọa đàm về hàng không do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức. Câu chuyện dần nóng lên với vấn đề cạnh tranh, áp lực trong tăng trưởng, và đặc biệt là câu chuyện nguồn nhân lực, khi Vietnam Airlines đào tạo một phi công mất 5 - 6 năm, và thường xuyên "mất người" khi có một hãng hàng không mới ra đời…

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm