Bán tháo ồ ạt, Dow Jones "bay" hơn 700 điểm trước lo ngại chiến tranh thương mại

23/03/2018 08:21 AM | Thời sự

Chỉ số ngành công nghiệp Dow Jones giảm 723,41 điểm (tương đương với 2,9%) xuống còn 23.957,89 điểm. Đây là mức giá đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 8/2 và thấp nhất lần thứ 2 trong năm.

Bán tháo ồ ạt, Dow Jones "bay" hơn 700 điểm trước lo ngại chiến tranh thương mại

TTCK Mỹ đóng cửa ngày giao dịch 22/3 trong trạng thái đỏ lửa với một loạt chỉ số chính giảm điểm mạnh nhất tuần trước những lo ngại một cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc sắp xảy ra đã kích hoạt làn sóng bán tháo ồ ạt.

Số lượng lệnh bán ra bắt đầu tăng mạnh trong suốt phiên giao dịch chiều hôm qua và cho thấy nhiều dấu hiệu của sự hoảng loạn.

Chỉ số S&P 500 rơi 2,5%, xuống còn 2.643,69 điểm - thấp nhất kể từ ngày 9/2. Nasdaq bị thổi bay 178,61 điểm (tương đương 2,4%) xuống còn 7.166,68 điểm.

Chính phủ của ông Trump đã chỉ thị cho văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ lập một danh sách thuế quan đối với các sản phẩm nhập khẩu của Trung Quốc lên đến 60 tỷ USD. Chính sách thuế quan dự kiến sẽ nhắm mục tiêu vào các mặt hàng công nghệ nhạy cảm mà chính phủ coi là quan trọng đối với nền kinh tế Mỹ trong những năm tới.

Nhà đầu tư lo ngại các biện pháp trả đũa thương mại của nước đối tác có thể thổi bùng lên một cuộc chiến tranh thương mại, tăng lạm phát trong nền kinh tế.

Bên cạnh đó, một loạt tin xấu như kết quả cuộc họp chính sách của Fed, vụ bê bối Facebook và quyết định sa thải Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump đã tác động vào tâm lý nhà đầu tư.

Shawn Snyder - giám đốc đầu tư chiến lược tại Citi Personal Wealth Management nhận định: "Chính sách thuế quan đánh vào các mặt hàng mà Trung Quốc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là một cú sốc trực tiếp hơn" so với thuế thép và nhôm. Câu hỏi tiếp theo là liệu Trung Quốc có xem nó như là một cú đánh lướt nhẹ nhàng và chỉ nhún vai cho qua hay trở lại đánh đu".

Theo Anh Sa

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm