Bạn ở đâu trong những hình ảnh "giật mình" về sự lệ thuộc của con người vào Facebook?

07/06/2017 02:12 PM | Sống

Facebook đang dần “xâm lược” cuộc sống của con người. Tính đến năm 2016, hơn 1,6 tỷ người sử dụng hàng ngày và dần trở thành "nô lệ" của mạng xã hội này.

Bạn ở đâu trong những hình ảnh "giật mình" về sự lệ thuộc của con người vào Facebook?

Con người ngày càng sống phụ thuộc vào công nghệ. Mạng xã hội Facebook ngày càng phát triển và "xâm chiếm" vào cuộc sống của chúng ta. Người ta đắm chìm trong cuộc sống ảo trên mạng và dần quên đi các khía cạnh khác của cuộc sống.

Con người chia sẻ buồn, vui, tìm kiếm thông tin, giao tiếp, nhìn cuộc sống qua lăng kính Facebook. Theo tờ New York Times, gần 44% người Mỹ lấy thông tin từ Facebook.

Rất nhiều họa sĩ trên thế giới thể hiện mặt trái này của Facebook qua những nét vẽ. "Một số người cho rằng những tác phẩm của tôi là bức tranh siêu thực. Nhưng tôi nghĩ rằng, tôi là một họa sĩ thực tế trong thời đại siêu thực hiện nay", họa sĩ Pawel Kuczynski, một họa sĩ chuyên vẽ tranh siêu thực nói về các tác phẩm của mình với Huffington Post.

Facebook đang dần thay thế nhiều điều trong cuộc sống con người. Thay vì uống cà phê mỗi sáng, người ta lướt Facebook và đếm "Like"...

Máy tính, internet, mạng xã hội... như những mỏ neo níu giữ con người.

Mạng xã hội Facebook tham gia mọi khía cạnh của cuộc sống. Bác sĩ khám bệnh, tư vấn bệnh nhân... cũng qua Facebook.

Cộng đồng là một biển cá lớn, Facebook là chiếc thuyền câu...

Khi gặp vấn đề, con người tìm đến mạng xã hội thay vì người thân, bạn bè. Người ta ngày càng thích "xưng tội" với Facebook hơn.

Mạng xã hội đôi khi trở thành vũ khí có tính sát thương cao. Nút Like, những lời bình luận là những lưỡi dao, nòng súng khiến con người tổn thương.

... Bởi vì quá nhiều người từ chối sống "thực". Họ nhìn cuộc đời qua lăng kính của Facebook, để mạng xã hội định hướng suy nghĩ, quan điểm.

Có lẽ nào, đây là tương lai của loài người?

Trong mắt họa sĩ chuyên vẽ tranh biếm họa người Anh, John Holcroft, mạng xã hội Facebook như một chất gây nghiện. Con người phải "dùng" nút Like hàng ngày như những viên thuốc để thoả mãn cơn thèm...

Facebook cũng như một bể bơi. Người ta giải trí, thư giãn tại đó mà không hay biết rất nhiều cá mập (mối nguy hiểm) rình rập.

Theo Thu Hoài

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm