Bán iPhone Xs và iPhone Xs Max rẻ nhất cũng cả nghìn đô nhưng Apple lại keo kiệt với người dùng từng tí một

23/09/2018 09:43 AM | Thời sự

Với cục sạc thường được tặng kèm bên trong hộp máy, người hâm mộ ví mua iPhone Xs và Xs Max như mua siêu xe nhưng lại chỉ có sẵn lốp xe chất lượng thấp.

Bán iPhone Xs và iPhone Xs Max rẻ nhất cũng cả nghìn đô nhưng Apple lại keo kiệt với người dùng từng tí một

Tuần này, iPhone Xs và Xs Max đã chính thức lên kệ và những thứ chúng mang lại thực sự cho thấy sự sang trọng cũng như sang chảnh. Màn hình OLED tràn viền, khung máy tráng kính cùng viền loại, chất lượng âm thành, hình ảnh và khả năng chụp hình tuyệt vời cùng với đó là hệ điều hành iOS 12 - tất cả góp phần tạo ra một trải nghiệm cao cấp cho người dùng.

Thế nhưng, chúng vẫn chỉ được kèm một cục sạc thông thường, thay vì cục sạc nhanh. Liệu với mức giá thấp nhất cũng gần 1.000 USD, Apple có đang quá keo kiệt với người hâm mộ?

 Bán iPhone Xs và iPhone Xs Max rẻ nhất cũng cả nghìn đô nhưng Apple lại keo kiệt với người dùng từng tí một - Ảnh 1.

Bên trong hộp máy iPhone Xs/ Xs Max, bên cạnh thân máy, người dùng sẽ có cáp sạc, cục sạc thường, sách hướng dẫn sử dụng, que chọc SIM và tai nghe.

Khi thực hiện mở hộp iPhone mới, review nổi tiếng trên YouTube MKBHD đã phát thốt lên: “Tôi khá hy vọng vào năm 2018 chúng ta có thể được Apple tặng một cục sạc nhanh trong hộp máy hoặc một sợi cáp USB-Type C to Lightning hoặc cả hai.

Thế nhưng chúng ta không nhận được thứ nào trong số đó. Cá nhân tôi nghĩ khá tồi tệ và lạc hậu khi Apple không tặng kèm một cục sạc nhanh với một thiết bị cao cấp và đắt đỏ đến vậy.”

Sạc nhanh thực tế đã có mặt trên iPhone kể từ thời của chiếc iPhone 8/ 8 Plus. Thế nhưng, để có thể sạc nhanh chiếc iPhone của mình, người dùng phải mua thêm các phụ kiện của Apple, ví dụ như cục sạc 30W USB-C giá 50 USD và cáp USB C - to - Lightning giá 20 USD.

Trong khi đó, sạc nhanh đã gần như dần trở thành một tính năng tiêu chuẩn có trong hầu hết, nếu không phải là tất cả, những chiếc điện thoại Androdi cao cấp ở thời điểm hiện tại. Ngay cả chiếc Moto G6 với giá 250 USD cũng đã có khả năng này.

 Bán iPhone Xs và iPhone Xs Max rẻ nhất cũng cả nghìn đô nhưng Apple lại keo kiệt với người dùng từng tí một - Ảnh 2.

Liệu Apple có đang quá keo kiệt với người dùng?

Trang Business Insider nhận định, ở tầm giá như của iPhone Xs và Xs Max, người dùng chắc chắn mong đợi những phụ kiện đầy đủ ngay bên trong hộp máy.

 Bán iPhone Xs và iPhone Xs Max rẻ nhất cũng cả nghìn đô nhưng Apple lại keo kiệt với người dùng từng tí một - Ảnh 3.

Cướp đi mạng sống của hàng nghìn người: Chớ coi thường hồ nước “tử thần” ở Tanzania

Bởi nếu không, nó sẽ chẳng khác gì việc mua một chiếc xe thể thao hạng sang nhưng được trang bị sẵn lốp xe giá rẻ và bạn phải trả thêm tiền để mua lốp xe xịn cả.

Với logic này, một số người có thể sẽ nói đế sạc nhanh cũng cần được tặng kèm iPhone, thế nhưng không giống như khả năng sạc nhanh, hầu hết smartphone hiện nay không được tặng kèm đế sạc nhanh và cũng chưa có nhiều smartphone hỗ trợ khả năng này. Chúng không phải là một tính năng nhất thiết cần có khi so sánh với sạc nhanh.

Cuối cùng thì người dùng iPhone có thể sẽ lại phải chờ đến tận năm sau để xem Apple có thay đổi quyết định tặng kèm cùng sạc nhanh cho iPhone bên trong những hộp máy ngày càng đắt đỏ của mình hay không.

Theo Lê Nam Khánh

Saostar

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Chuyện nghề

Những doanh nhân bước chân từ bục giảng ra thương trường: Từ dàn lão tướng ở FPT, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, đến "cá mập bà ngoại" Liên Đỗ

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Đọc thêm