Bán iPhone Xs và iPhone Xs Max rẻ nhất cũng cả nghìn đô nhưng Apple lại keo kiệt với người dùng từng tí một

23/09/2018 09:43 AM | Thời sự

Với cục sạc thường được tặng kèm bên trong hộp máy, người hâm mộ ví mua iPhone Xs và Xs Max như mua siêu xe nhưng lại chỉ có sẵn lốp xe chất lượng thấp.

Bán iPhone Xs và iPhone Xs Max rẻ nhất cũng cả nghìn đô nhưng Apple lại keo kiệt với người dùng từng tí một

Tuần này, iPhone Xs và Xs Max đã chính thức lên kệ và những thứ chúng mang lại thực sự cho thấy sự sang trọng cũng như sang chảnh. Màn hình OLED tràn viền, khung máy tráng kính cùng viền loại, chất lượng âm thành, hình ảnh và khả năng chụp hình tuyệt vời cùng với đó là hệ điều hành iOS 12 - tất cả góp phần tạo ra một trải nghiệm cao cấp cho người dùng.

Thế nhưng, chúng vẫn chỉ được kèm một cục sạc thông thường, thay vì cục sạc nhanh. Liệu với mức giá thấp nhất cũng gần 1.000 USD, Apple có đang quá keo kiệt với người hâm mộ?

 Bán iPhone Xs và iPhone Xs Max rẻ nhất cũng cả nghìn đô nhưng Apple lại keo kiệt với người dùng từng tí một - Ảnh 1.

Bên trong hộp máy iPhone Xs/ Xs Max, bên cạnh thân máy, người dùng sẽ có cáp sạc, cục sạc thường, sách hướng dẫn sử dụng, que chọc SIM và tai nghe.

Khi thực hiện mở hộp iPhone mới, review nổi tiếng trên YouTube MKBHD đã phát thốt lên: “Tôi khá hy vọng vào năm 2018 chúng ta có thể được Apple tặng một cục sạc nhanh trong hộp máy hoặc một sợi cáp USB-Type C to Lightning hoặc cả hai.

Thế nhưng chúng ta không nhận được thứ nào trong số đó. Cá nhân tôi nghĩ khá tồi tệ và lạc hậu khi Apple không tặng kèm một cục sạc nhanh với một thiết bị cao cấp và đắt đỏ đến vậy.”

Sạc nhanh thực tế đã có mặt trên iPhone kể từ thời của chiếc iPhone 8/ 8 Plus. Thế nhưng, để có thể sạc nhanh chiếc iPhone của mình, người dùng phải mua thêm các phụ kiện của Apple, ví dụ như cục sạc 30W USB-C giá 50 USD và cáp USB C - to - Lightning giá 20 USD.

Trong khi đó, sạc nhanh đã gần như dần trở thành một tính năng tiêu chuẩn có trong hầu hết, nếu không phải là tất cả, những chiếc điện thoại Androdi cao cấp ở thời điểm hiện tại. Ngay cả chiếc Moto G6 với giá 250 USD cũng đã có khả năng này.

 Bán iPhone Xs và iPhone Xs Max rẻ nhất cũng cả nghìn đô nhưng Apple lại keo kiệt với người dùng từng tí một - Ảnh 2.

Liệu Apple có đang quá keo kiệt với người dùng?

Trang Business Insider nhận định, ở tầm giá như của iPhone Xs và Xs Max, người dùng chắc chắn mong đợi những phụ kiện đầy đủ ngay bên trong hộp máy.

 Bán iPhone Xs và iPhone Xs Max rẻ nhất cũng cả nghìn đô nhưng Apple lại keo kiệt với người dùng từng tí một - Ảnh 3.

Cướp đi mạng sống của hàng nghìn người: Chớ coi thường hồ nước “tử thần” ở Tanzania

Bởi nếu không, nó sẽ chẳng khác gì việc mua một chiếc xe thể thao hạng sang nhưng được trang bị sẵn lốp xe giá rẻ và bạn phải trả thêm tiền để mua lốp xe xịn cả.

Với logic này, một số người có thể sẽ nói đế sạc nhanh cũng cần được tặng kèm iPhone, thế nhưng không giống như khả năng sạc nhanh, hầu hết smartphone hiện nay không được tặng kèm đế sạc nhanh và cũng chưa có nhiều smartphone hỗ trợ khả năng này. Chúng không phải là một tính năng nhất thiết cần có khi so sánh với sạc nhanh.

Cuối cùng thì người dùng iPhone có thể sẽ lại phải chờ đến tận năm sau để xem Apple có thay đổi quyết định tặng kèm cùng sạc nhanh cho iPhone bên trong những hộp máy ngày càng đắt đỏ của mình hay không.

Theo Lê Nam Khánh

Saostar

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO FPT: Đừng vội lo giải bài toán toàn cầu, startup trẻ hãy giải bài toán đói nghèo, mua được cái ô tô cho mình trước, đó là bài toán vĩ đại mà xưa chúng tôi hèn không mơ tới!

"Tôi khuyên tất cả các bạn đầu tiên phải giải bài toán đói nghèo cho chính mình đã, phải mua được cái ô tô cho mình. Bài toán của mình mình còn không giải được nữa, lại đi lo bài toán thế giới", cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam khuyên các bạn trẻ.

Bị POPS khởi kiện ra tòa, Truyền hình FPT đối mặt với khoản bồi thường rất lớn

Truyền hình FPT cho rằng việc đòi bồi thường một khoản tiền lớn, lên đến hàng chục triệu USD là không có căn cứ. Song POPS cho biết, Khoản chi phí yêu cầu FPT bồi thường dựa trên thiệt hại mà POPS và các đối tác bị ảnh hưởng do bị Truyền hình FPT khai thác trái phép hơn 1.800 nội dung.

"Hiện tượng mạng" Bà Tân Vlog và giấc mơ của cộng đồng YouTuber Việt Nam

Video triệu lượt xem, tăng chục nghìn lượt người theo dõi mỗi ngày như kênh Bà Tân Vlog là ước mơ của tất cả YouTuber nghiệp dư, nhưng cả nghìn người tham gia chưa chắc được một người thành công như vậy.

Một vòng du lịch quanh Sài Gòn: Quán cà phê handmade trong con hẻm tĩnh lặng dành cho những tín đồ ưa thích nghệ thuật

Đến với Take Your Fancy, khách sẽ rất hài lòng với hương vị thức uống trong một không gian lãng mạn yên tĩnh với các vật dụng dễ thương mà vợ chồng chủ quán tự tay trang trí.

Đọc thêm