Bàn cờ vua cực dị chưa từng có: thiết kế khối cầu và sử dụng nam châm để điều khiển quân cờ

20/05/2017 07:55 PM | Công nghệ

Đây hứa hẹn sẽ là một thay đổi mang tính chất "nâng độ khó cho game" lên đáng kể.

Bàn cờ vua cực dị chưa từng có: thiết kế khối cầu và sử dụng nam châm để điều khiển quân cờ

Đây không phải lần đầu tiên chúng ta chứng kiến một chiếc bàn cờ sử dụng từ trường để hoạt động, thế nhưng đây là một trong những cách sáng tạo nhất để chơi bộ môn thể thao trí tuệ này: một bàn cờ hình cầu.

Một học sinh theo chuyên ngành thiết kế mang tên Ben Myers cùng người cha của mình đã sáng tạo ra một bàn cờ hết sức độc đáo. Anh này đã chia sẻ quá trình kiến tạo nên nó trên trang Instructables, nhấn mạnh rằng anh đã đo đạc, cắt ghép chỉ với gỗ óc chó, gỗ lá phong và gỗ Jatoba, sau đó Ben gắn chúng lên 8 chiếc vòng tròn. Mỗi vòng tròn đều có một nam châm lớn, và một khi Myers gắn chúng lại với nhau, anh sử dụng máy tiện để kết nối thành một khối cầu.

Nam châm cho phép người dùng di chuyển các quân cờ trên khối cầu, kể cả nếu nó bị lộn ngược. Myers chia sẻ với tờ Make Magazine rằng anh đã rất ngạc nhiên về cách chơi mới mẻ khi bàn cờ trở thành hình cầu: “Ban đầu tôi nghĩ là quân xe sẽ rất mạng vì bàn cờ này không có những nước đi dọc. Nhưng tôi đã rất sai lầm. Đó là vì tượng còn nguy hiểm hơn rất nhiều.” Bề mặt cong cũng cho phép người chơi cảm nhận được độ khó được nâng cao, bởi họ không thể quan sát toàn bộ những quân cờ cùng một lú được.

Theo TheVerge

Theo Tuấn Hưng

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  cờ vua, bàn cờ vua
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm