Bạn có thuộc nhóm nguy cơ bắt buộc phải thi lại sát hạch lý thuyết lái xe đầu năm 2017?

12/09/2016 08:22 PM | Thời sự

Theo quy định mới, sẽ có 1 nhóm đối tượng phải thi lại sát hạch lý thuyết nếu không đổi giấy phép lái xe sang vật liệu PET trước ngày 31/12/2016.

Bạn có thuộc nhóm nguy cơ bắt buộc phải thi lại sát hạch lý thuyết lái xe đầu năm 2017?
(Ảnh: Internet)

Một trong những yêu cầu cần thiết, cơ bản nhất để giúp người tham gia giao thông trên đường tránh khỏi việc gây nguy hiểm cho bản thân và người khác, và bị thổi phạt nặng chính là giấy phép lái xe.

Mặc dù vậy, đừng vội yên tâm dẫn đến chủ quan rằng mình đã bảo đảm được yêu cầu này nếu giấy phép lái xe của bạn chưa được chuyển đổi từ vật liệu bìa sang vật liệu PET. Việc thay đổi này được cho để làm tăng mức độ bảo mật, tăng độ bền của giấy phép lái xe, tăng hiệu quả quản lý, đáp ứng nhu cầu hội nhập...

Thực tế, việc tuyên truyền đổi giấy phép lái xe sang vật liệu PET đã được triển khai phổ biến từ cách đây khá lâu, sau 1 thời gian gây xôn xao, việc này gần như đi vào quên lãng và nhiều người tỏ ra khá thờ ơ. Nhưng mới đây, theo Điều 57 của Thông tư 58/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải, sẽ có 1 nhóm đối tượng phải thi lại sát hạch lý thuyết nếu không đổi giấy phép lái xe từ dạng bìa sang vật liệu PET trước ngày 31/12/2016.

Và nhóm đối tượng này là những người đang sử dụng giấy phép lái xe ô tô và giấy phép lái xe hạng A4 (cấp cho người điều khiển các loại máy kéo có trọng tải đến 1.000kg), chủ sở hữu phương tiện giao thông cần lưu ý đọc kỹ thông tin để tránh gây đông đúc, quá tải không cần thiết tại các cơ quan cũng như lãng phí thời gian của chính mình.

Mặc dù vậy, những người sở hữu giấy phép lái xe các hạng khác cũng nên chủ động thu xếp thực hiện chuyển đổi theo lộ trình, đừng để đến lúc chính bản thân rơi vào cảnh nước đến chân bắt buộc phải nhảy nếu không muốn giấy phép lái xe không còn giá trị.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm