Bạn có thể sở hữu siêu xe Rolls-Royce mạ vàng với giá rẻ bất ngờ nếu thanh toán bằng bitcoin

07/12/2017 07:01 PM | Sống

Không phải tiền mặt, không phải vàng khối, tiền ảo bitcoin mới là loại “tiền” mà chủ nhân chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng muốn trao đổi.

Bạn có thể sở hữu siêu xe Rolls-Royce mạ vàng với giá rẻ bất ngờ nếu thanh toán bằng bitcoin

Chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng cực hiếm này có giá 117.995 bảng Anh (khoảng 3,6 tỉ đồng) và chủ nhân của chiếc xe yêu cầu phải thanh toán bằng bitcoin. Điều đáng nói là, theo tính toán của các chuyên gia, nếu mua chiếc Roll Royce vàng này bằng bitcoin, người mua có thể chỉ phải bỏ ra 118 bảng Anh (khoảng hơn 3,6 triệu đồng) đầu tư vào bitcoin từ đầu năm.

Bạn có thể sở hữu siêu xe Rolls-Royce mạ vàng với giá rẻ bất ngờ nếu thanh toán bằng bitcoin - Ảnh 1.

Tất nhiên, cái gì cũng có lý do của nó. Giám đốc biên tập của AutoTrader, ông Erin Baker, cho biết: "Với sự gia tăng về tính phổ biến và giá trị của Bitcoin trong những năm gần đây, không có gì ngạc nhiên khi người bán đang cố gắng kinh doanh theo cách này, đó là một xu hướng rất lớn và hiện đang giữ một giá trị cao". Cụ thể, đồng tiền ảo này đã tăng giá thần tốc trong những tuần gần đây, phá vỡ ngưỡng 11.000 USD trong ngày 4/12 và tăng hơn 1.000% kể từ đầu năm. Do đó, nếu đầu tư sớm vào bitcoin từ đầu năm thì rất nhiều người đang nắm trong tay một số lợi nhuận “khủng” thực sự.

Bạn có thể sở hữu siêu xe Rolls-Royce mạ vàng với giá rẻ bất ngờ nếu thanh toán bằng bitcoin - Ảnh 2.

Bạn có thể sở hữu siêu xe Rolls-Royce mạ vàng với giá rẻ bất ngờ nếu thanh toán bằng bitcoin - Ảnh 3.

Bỏ qua việc buôn bán với hình thức lạ đời thì chiếc Rollds-Royce mạ vàng này vẫn là niềm ao ước của giới mộ điệu. Thuộc dòng xe “Bóng ma” huyền thoại của Rolls-Royce đời 2010, nó mới chỉ lăn bánh được khoảng 35.000 dặm (khoảng 56.327 km). Ngoài ra. chiếc xe được trang bị hệ thống camera 360 độ, hệ thống kiểm soát hành trình, phanh tự động, TV theo dõi và nội thất bên trong còn chứa được một tủ lạnh và dàn ly uống champagne riêng. Biển số “007” đặc biệt khiến cho chiếc xe càng trở nên đắt giá.

Chủ sở hữu của chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng này hiện đang sống ở Oldham, Greater Manchester thẳng thắn chia sẻ ông coi bitcoin như tiền tệ thông thường ngày nay nên không cớ gì lại không thể giao dịch bằng loại “tiền ảo” này.

Theo Thu Hoài

Trí thức trẻ

Từ khóa:  bitcoin

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gọi The Coffee House là bước ngoặt cuộc đời, Nguyễn Hải Ninh đã đưa chuỗi cà phê của mình tiến qua mốc 100, còn "trạm dừng" của anh và người bạn thân Đinh Nhật Nam - Urban Station đang ở đâu?

Thời điểm Nguyễn Hải Ninh rời Urban Station, nhiều người khá bất ngờ bởi chuỗi cà phê này đang "ăn nên làm ra" với doanh thu lên tới trên 6 triệu USD/năm. Nhưng đến nay, khi The Coffee House đã tiến qua mốc 100, thì Urban Station từ mốc "hoàng kim" hơn 60 cửa hàng đã co cụm chỉ còn 8 sau khi đi quá nhanh bằng nhượng quyền.

Tờ báo kinh tế hàng đầu thế giới bày tỏ lo ngại 'Việt Nam chưa giàu đã già'

Tại Việt Nam, tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động đạt mức đỉnh năm 2013 nhưng thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 5.024 USD/năm.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, Startup nông nghiệp này "tan đàn xẻ nghé", cổ đông chiếm 94% cổ phần rút vốn, nhưng vẫn được Shark Louis rót 10 tỷ

Startup Nông sản Hữu cơ Hoa Nắng vừa nhận được 10 tỷ đồng đầu tư từ Shark Louis Nguyễn, bất chấp mâu thuẫn nội bộ khiến cổ đông chiếm 94% rút vốn. Vị cá mập này cũng kết hợp với một công ty chuyên bán hàng trên Amazon Vietsway để đưa gạo hữu cơ Việt Nam ra thế giới.

Đọc thêm