Bạn có thể sở hữu siêu xe Rolls-Royce mạ vàng với giá rẻ bất ngờ nếu thanh toán bằng bitcoin

07/12/2017 07:01 PM | Sống

Không phải tiền mặt, không phải vàng khối, tiền ảo bitcoin mới là loại “tiền” mà chủ nhân chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng muốn trao đổi.

Bạn có thể sở hữu siêu xe Rolls-Royce mạ vàng với giá rẻ bất ngờ nếu thanh toán bằng bitcoin

Chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng cực hiếm này có giá 117.995 bảng Anh (khoảng 3,6 tỉ đồng) và chủ nhân của chiếc xe yêu cầu phải thanh toán bằng bitcoin. Điều đáng nói là, theo tính toán của các chuyên gia, nếu mua chiếc Roll Royce vàng này bằng bitcoin, người mua có thể chỉ phải bỏ ra 118 bảng Anh (khoảng hơn 3,6 triệu đồng) đầu tư vào bitcoin từ đầu năm.

Bạn có thể sở hữu siêu xe Rolls-Royce mạ vàng với giá rẻ bất ngờ nếu thanh toán bằng bitcoin - Ảnh 1.

Tất nhiên, cái gì cũng có lý do của nó. Giám đốc biên tập của AutoTrader, ông Erin Baker, cho biết: "Với sự gia tăng về tính phổ biến và giá trị của Bitcoin trong những năm gần đây, không có gì ngạc nhiên khi người bán đang cố gắng kinh doanh theo cách này, đó là một xu hướng rất lớn và hiện đang giữ một giá trị cao". Cụ thể, đồng tiền ảo này đã tăng giá thần tốc trong những tuần gần đây, phá vỡ ngưỡng 11.000 USD trong ngày 4/12 và tăng hơn 1.000% kể từ đầu năm. Do đó, nếu đầu tư sớm vào bitcoin từ đầu năm thì rất nhiều người đang nắm trong tay một số lợi nhuận “khủng” thực sự.

Bạn có thể sở hữu siêu xe Rolls-Royce mạ vàng với giá rẻ bất ngờ nếu thanh toán bằng bitcoin - Ảnh 2.

Bạn có thể sở hữu siêu xe Rolls-Royce mạ vàng với giá rẻ bất ngờ nếu thanh toán bằng bitcoin - Ảnh 3.

Bỏ qua việc buôn bán với hình thức lạ đời thì chiếc Rollds-Royce mạ vàng này vẫn là niềm ao ước của giới mộ điệu. Thuộc dòng xe “Bóng ma” huyền thoại của Rolls-Royce đời 2010, nó mới chỉ lăn bánh được khoảng 35.000 dặm (khoảng 56.327 km). Ngoài ra. chiếc xe được trang bị hệ thống camera 360 độ, hệ thống kiểm soát hành trình, phanh tự động, TV theo dõi và nội thất bên trong còn chứa được một tủ lạnh và dàn ly uống champagne riêng. Biển số “007” đặc biệt khiến cho chiếc xe càng trở nên đắt giá.

Chủ sở hữu của chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng này hiện đang sống ở Oldham, Greater Manchester thẳng thắn chia sẻ ông coi bitcoin như tiền tệ thông thường ngày nay nên không cớ gì lại không thể giao dịch bằng loại “tiền ảo” này.

Theo Thu Hoài

Trí thức trẻ

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Tank Việt Nam

Từ câu nói 'Sợ nhất là mẹ và vợ quản lý công ty!' của shark Việt đến thực tế ly hôn phũ phàng giữa vợ chồng nhà sáng lập tập đoàn Trung Nguyên

Mọi cuộc hôn nhân sẽ có những sai lầm nhưng sự căng thẳng đặc biệt đối với các doanh nhân có thể tạo thêm nhiều áp lực lớn.

Từ chuyện một nhà mạng Việt Nam lập dự án eSIM để thấy trong làn sóng công nghệ đến từ chiếc iPhone mới, nhà mạng nào ra tay trước sẽ thắng lớn

Công nghệ eSIM trong chiếc iPhone XS và XS Max của Apple được giới chuyên môn nhìn nhận là "Kẻ thay đổi thế giới". Trong cuộc chơi mà chưa nhà mạng Việt Nam nào tham gia, đơn vị nào nhanh tay khả năng sẽ hút được một lượng đông đảo các tín đồ của iPhone, và cả những hãng sản xuất điện thoại đang manh nha tham gia "chuyến tàu eSIM" mới. Thực tế, đã có nhà mạng Việt lập riêng một ban dự án mang tên công nghệ mới này.

Lợi nhuận xuống thấp nhất 4 năm, 'cửa' hồi phục nào cho Hoa Sen khi vừa phải vay nợ nhiều, vừa bị cạnh tranh gay gắt?

Hơn 2 năm trở lại đây, biên lợi nhuận của Hoa Sen ngày càng đi xuống. Lợi nhuận sau thuế 2 quý gần nhất của công ty đã xuống dưới 100 tỷ đồng, cách xa thời kỳ đỉnh cao 2016.

Đọc thêm