Bạn có biết vì sao nên cắt một góc của miếng rửa bát?

02/12/2017 10:45 AM | Sống

Đây là lý do chính đáng để bạn nên cắt một góc của miếng rửa bát.

Bạn có biết vì sao nên cắt một góc của miếng rửa bát?

Đây là một sự thật “khó nuốt”: rất nhiều người trong chúng ta dùng miếng rửa bát để rửa chén bát lâu hơn thời gian được khuyến cáo. Bạn biết không, các nhà vi sinh học đã khẳng định trong tạp chí Scientific Reports rằng mỗi tuần, bạn nên thay miếng rửa bát mới.

Nếu bạn đang nuôi hy vọng rằng luộc miếng rửa bát hay cho vào lò vi sóng rồi bấm nút để giữ cho chúng được sạch sẽ nhằm hạn chế việc thay mới thì rất tiếc, bạn đừng hy vọng nữa.

Do đó, nếu bạn cảm thấy sợ với lượng vi khuẩn phát triển, sinh sôi lúc nhúc trong miếng rửa bát nhưng lại quá tiếc rẻ, không muốn thay miếng mới mỗi tuần một lần thì ít nhất, hãy thay mỗi tháng 1 lần nếu bạn rửa bát mỗi ngày.

Sau khi thay rồi, không nhất thiết bạn phải ném miếng rửa bát bẩn ấy vào sọt rác mà nên tái chế, dùng cho việc khác bởi nếu thải quá nhiều miếng rửa bát đi, bạn đã thải ra khá nhiều rác vào môi trường đấy.

Do đó, tái chế, tái sử dụng miếng rửa bát đã dùng vào việc khá là một giải pháp vừa kinh tế, vừa bảo vệ môi trường.

Bạn biết vì sao nên cắt một góc của miếng rửa bát không? (Ảnh: apartmenttherapy)

Đó chính là dùng vào việc lau chùi bồn rửa bát hoặc chùi rửa sọt rác. Đến lúc này đây, một vấn đề phát sinh đó là làm sao để phân biệt được đâu là miếng dùng để rửa bát, đâu là miếng dùng để lau chùi bồn rửa bát, sọt rác?

Đơn giản thôi, hãy cắt một góc miếng dùng để chùi bồn rửa bát, chắc chắn rằng bạn sẽ phân biệt chúng dễ dàng hơn nhiều.

(Nguồn: apartmenttherapy)

Theo Newben

Thời Đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm