Bạn có biết vì sao nên cắt một góc của miếng rửa bát?

02/12/2017 10:45 AM | Sống

Đây là lý do chính đáng để bạn nên cắt một góc của miếng rửa bát.

Bạn có biết vì sao nên cắt một góc của miếng rửa bát?

Đây là một sự thật “khó nuốt”: rất nhiều người trong chúng ta dùng miếng rửa bát để rửa chén bát lâu hơn thời gian được khuyến cáo. Bạn biết không, các nhà vi sinh học đã khẳng định trong tạp chí Scientific Reports rằng mỗi tuần, bạn nên thay miếng rửa bát mới.

Nếu bạn đang nuôi hy vọng rằng luộc miếng rửa bát hay cho vào lò vi sóng rồi bấm nút để giữ cho chúng được sạch sẽ nhằm hạn chế việc thay mới thì rất tiếc, bạn đừng hy vọng nữa.

Do đó, nếu bạn cảm thấy sợ với lượng vi khuẩn phát triển, sinh sôi lúc nhúc trong miếng rửa bát nhưng lại quá tiếc rẻ, không muốn thay miếng mới mỗi tuần một lần thì ít nhất, hãy thay mỗi tháng 1 lần nếu bạn rửa bát mỗi ngày.

Sau khi thay rồi, không nhất thiết bạn phải ném miếng rửa bát bẩn ấy vào sọt rác mà nên tái chế, dùng cho việc khác bởi nếu thải quá nhiều miếng rửa bát đi, bạn đã thải ra khá nhiều rác vào môi trường đấy.

Do đó, tái chế, tái sử dụng miếng rửa bát đã dùng vào việc khá là một giải pháp vừa kinh tế, vừa bảo vệ môi trường.

Bạn biết vì sao nên cắt một góc của miếng rửa bát không? (Ảnh: apartmenttherapy)

Đó chính là dùng vào việc lau chùi bồn rửa bát hoặc chùi rửa sọt rác. Đến lúc này đây, một vấn đề phát sinh đó là làm sao để phân biệt được đâu là miếng dùng để rửa bát, đâu là miếng dùng để lau chùi bồn rửa bát, sọt rác?

Đơn giản thôi, hãy cắt một góc miếng dùng để chùi bồn rửa bát, chắc chắn rằng bạn sẽ phân biệt chúng dễ dàng hơn nhiều.

(Nguồn: apartmenttherapy)

Theo Newben

Thời Đại

Cùng chuyên mục
Bí mật bên trong một chai nước hoa: Giá 100 USD, hương liệu chỉ 2 USD!

Bí mật bên trong một chai nước hoa: Giá 100 USD, hương liệu chỉ 2 USD!

Trong khoảng 10 khoản chi phí 'đổ' vào 1 chai nước hoa giá 100 USD, chi phí cho bán lẻ và nhà sản xuất (lương CEO, chi phí văn phòng, chi cho nhà hóa học) chiếm đến 40%. Lợi nhuận chảy vào túi nhà bán lẻ và nhà sản xuất lên đến 30%.

XEM
Đọc thêm