Bạn có biết vì sao nên cắt một góc của miếng rửa bát?

02/12/2017 10:45 AM | Sống

Đây là lý do chính đáng để bạn nên cắt một góc của miếng rửa bát.

Bạn có biết vì sao nên cắt một góc của miếng rửa bát?

Đây là một sự thật “khó nuốt”: rất nhiều người trong chúng ta dùng miếng rửa bát để rửa chén bát lâu hơn thời gian được khuyến cáo. Bạn biết không, các nhà vi sinh học đã khẳng định trong tạp chí Scientific Reports rằng mỗi tuần, bạn nên thay miếng rửa bát mới.

Nếu bạn đang nuôi hy vọng rằng luộc miếng rửa bát hay cho vào lò vi sóng rồi bấm nút để giữ cho chúng được sạch sẽ nhằm hạn chế việc thay mới thì rất tiếc, bạn đừng hy vọng nữa.

Do đó, nếu bạn cảm thấy sợ với lượng vi khuẩn phát triển, sinh sôi lúc nhúc trong miếng rửa bát nhưng lại quá tiếc rẻ, không muốn thay miếng mới mỗi tuần một lần thì ít nhất, hãy thay mỗi tháng 1 lần nếu bạn rửa bát mỗi ngày.

Sau khi thay rồi, không nhất thiết bạn phải ném miếng rửa bát bẩn ấy vào sọt rác mà nên tái chế, dùng cho việc khác bởi nếu thải quá nhiều miếng rửa bát đi, bạn đã thải ra khá nhiều rác vào môi trường đấy.

Do đó, tái chế, tái sử dụng miếng rửa bát đã dùng vào việc khá là một giải pháp vừa kinh tế, vừa bảo vệ môi trường.

Bạn biết vì sao nên cắt một góc của miếng rửa bát không? (Ảnh: apartmenttherapy)

Đó chính là dùng vào việc lau chùi bồn rửa bát hoặc chùi rửa sọt rác. Đến lúc này đây, một vấn đề phát sinh đó là làm sao để phân biệt được đâu là miếng dùng để rửa bát, đâu là miếng dùng để lau chùi bồn rửa bát, sọt rác?

Đơn giản thôi, hãy cắt một góc miếng dùng để chùi bồn rửa bát, chắc chắn rằng bạn sẽ phân biệt chúng dễ dàng hơn nhiều.

(Nguồn: apartmenttherapy)

Theo Newben

Thời Đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Siêu thị Con Cưng bị tố dán tem 'xịn' lên hàng xuất xứ 'tù mù'

Ông Vĩnh cho biết, ngày 22/5 ông mua bảy sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Trong đó có bộ thun bé gái dài tay, màu hồng trị giá 329.000đ. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện ra bộ quần áo nói trên có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác.

Gọi vốn thành công trên Shark Tank, Startup đồng hồ Curnon bị cộng đồng mạng tranh cãi về thương hiệu Việt

Một chiếc đồng hồ sản xuất tại Trung Quốc, máy Nhật Bản và chỉ có phần thiết kế được miêu tả là do đội ngũ người Việt làm, liệu có thể gọi là thương hiệu Việt? Đây là thắc mắc của rất nhiều người sau khi Shark Tank Việt Nam tập 3 phát sóng.

Thế hệ 9X đầu tiên đã tốt nghiệp 10 năm, giờ họ ra sao: 28 tuổi, tất cả mới chỉ là bắt đầu!

Từ những học sinh tuổi 18 non nớt đầy hoài bão, 10 năm trôi qua- một cột mốc quan trọng, chúng ta giờ đã 28!

Đọc thêm