Bạn chỉ cần gửi đi thông điệp, việc hồi âm đã có vũ trụ lo: Mong muốn rồi sẽ thành hiện thực, chỉ là bạn đã sẵn sàng đón nhận hay chưa?

23/05/2019 09:11 PM | Sống

Vũ trụ luôn sẵn sàng hồi đáp lời thỉnh cầu của bạn, vấn đề là liệu bạn có đủ khôn ngoan để nhìn ra nó và đón nhận hay không.

Bạn chỉ cần gửi đi thông điệp, việc hồi âm đã có vũ trụ lo: Mong muốn rồi sẽ thành hiện thực, chỉ là bạn đã sẵn sàng đón nhận hay chưa?

Khi ta mong muốn một điều gì đó, ta thường mường tượng ra khoảnh khắc mà nó xuất hiện. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, ta sẽ dễ đắm chìm trong ảo mộng thành công, thay vì nhận được thành quả thực tế. Điều này giống như khi ta đặt hàng online và ngồi chờ gói hàng màu xanh vận chuyển bởi UPS, nhưng lại nhận được gói hàng màu đỏ từ FedEx. Ta cứ ngỡ đó không phải là đồ mình đặt và chẳng thèm mở ra bao giờ!

Chẳng hạn, hầu hết chúng ta đều muốn có tiền. Nhưng khi tiền đến dưới dạng một cốc cà phê miễn phí, một món quà, hay một đợt giảm giá, ta lại không nhận ra. Ta bỏ qua nó, thậm chí còn nói "Không, cảm ơn" và bỏ qua món quà, dù nó cũng là tiền theo một cách nào đó. Ta đã không coi trọng giá trị của đợt giảm giá, của món quà, của món đồ miễn phí. Không nhận được tiền mặt, ta coi như mong muốn của mình chưa được đáp ứng.

Luật hấp dẫn là một thứ buồn cười

Trông thì phức tạp và rắc rối, nhưng thật ra nó lại vô cùng đơn giản: Chúng ta luôn có được những gì mình muốn. Luôn luôn.

Tuy nhiên, nếu cứ nghĩ "Tôi không xứng đáng với nó" hay "Tôi không nghĩ rằng mình xứng đáng", ta sẽ không bao giờ nhìn ra những thứ mình được nhận. Mặt khác, nếu đủ cởi mở, biết quan sát và duy trì tư duy thịnh vượng, ta sẽ nhận được kết quả đến từ nhiều nguồn phong phú và dưới nhiều hình thức khác nhau.

 Bạn chỉ cần gửi đi thông điệp, việc hồi âm đã có vũ trụ lo: Mong muốn rồi sẽ thành hiện thực, chỉ là bạn đã sẵn sàng đón nhận hay chưa? - Ảnh 1.

Đó là bởi vì chúng ta không chỉ bày tỏ khát khao của mình bằng ngôn từ, mà còn qua hành động, niềm tin và suy nghĩ.

Tháng trước, tôi mong muốn gặp được một khách hàng mới. Dù không biết bao giờ điều này mới xảy ra, tôi vẫn hy vọng: Tôi sẽ gặp một khách hàng mới. Tối hôm đó, đột nhiên tôi nhận được một cuộc gọi từ học sinh cũ. Cô ấy lại muốn thuê tôi làm huấn luyện viên để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Nhưng chờ đã, tôi đâu có muốn một khách hàng ôn thi đại học.

Điều tôi thực sự muốn là khách hàng trong lĩnh vực đời sống và kinh doanh. Cô học sinh này chính là "gói hàng màu đỏ từ FedEx". Ban đầu, tôi định từ chối. Nhưng rồi điều gì đó đã khiến tôi ngừng lại. Tôi tự hỏi bản thân: "Tại sao mình lại từ chối cơ hội này?"

Cô học sinh này là một khách hàng tuyệt vời. Cô ấy trả tiền theo giờ. Cô ấy không ki bo. Cô ấy hoàn thành mọi trách nhiệm của mình. Và điều tuyệt nhất là: cô ấy không phải dạng lừa đảo. Vì vậy, tôi đã đồng ý, bởi lẽ tôi nhận ra vũ trụ chỉ đơn giản là đang đáp ứng bản chất mong muốn của tôi.

Nó không giống với gói hàng mà tôi đang mong đợi, vì vậy, ban đầu tôi đã không nhận ra và suýt nữa thì bỏ qua nó. Tuy nhiên, cô ấy chính là câu trả lời hoàn hảo cho lời thỉnh cầu của tôi.

Làm việc với những người như cô ấy luôn là động lực trong cuộc sống của tôi.

Vũ trụ biết điều đó. Nó cũng biết tôi muốn nhanh chóng có khách hàng mới để có tiền đầu tư vào kinh doanh. Do đó, vũ trụ đã hồi đáp theo cách lý tưởng nhất, nhưng cũng bất ngờ nhất. Và suýt chút nữa tôi đã bỏ lỡ nó.

Đã bao lần tôi vuột mất những cơ hội như thế này? Đã bao lần tôi bỏ qua "gói hàng đỏ" chỉ vì nó không "xanh"? Tôi sẽ chẳng bao giờ biết. Nhưng tôi biết chắc rằng, nếu mình từ chối cơ hội kia, tôi sẽ lại nghĩ vũ trụ không hề lắng nghe tâm nguyện của mình.

Đây chính là mấu chốt: Vũ trụ luôn luôn lắng nghe.

 Bạn chỉ cần gửi đi thông điệp, việc hồi âm đã có vũ trụ lo: Mong muốn rồi sẽ thành hiện thực, chỉ là bạn đã sẵn sàng đón nhận hay chưa? - Ảnh 2.

Chúng ta càng sẵn sàng đón nhận, chúng ta càng dễ thành công. Chúng ta càng cởi mở, chúng ta có càng nhiều cơ hội. Đừng vội trả gói hàng đỏ đó về bưu điện rồi tiếp tục chờ đợi gói hàng xanh. Hãy tự hỏi bản thân, liệu thứ mà bạn nhận được có phù hợp với những khao khát tiềm ẩn của mình hay không.

Vì thế, quan trọng là bạn phải sẵn sàng đón nhận mọi thứ.

Xác định rõ "mong muốn tiềm ẩn" của mình

Hãy xác định xem đâu là điều bạn thực sự mong muốn và tập trung vào đó. Loại bỏ các số liệu và thông tin nhiễu làm mờ lý trí của bạn.

Linh hoạt

Hãy để ý bất cứ thứ gì phù hợp với yêu cầu của bạn. Chẳng hạn nếu bạn muốn tiền, bạn cần nhìn cốc cà phê miễn phí theo cách khác: 3 USD mà bạn suýt phải bỏ ra, giờ có thể nằm nguyên trong túi của bạn. Dù là đồng lẻ rơi trên mặt đất hay coupon, đó cũng đều là tiền.

Luôn có thái độ biết ơn

Càng biết ơn những thứ mình có, bạn càng nhận được nhiều hơn. Tư duy biết ơn sẽ mở ra cánh cửa giúp bạn đón nhận thêm nhiều thứ hơn nữa, bởi "nơi nào có sự tập trung, nơi đó có năng lượng". Bạn càng tập trung vào những thứ mình muốn, bạn càng dễ đạt được điều đó.

Hãy nhớ rằng, vũ trụ luôn hồi đáp những lời thỉnh cầu của bạn theo cách mà nó nghĩ là tốt nhất cho đại cục.

Hãy nhớ rằng, chỉ cần bạn hỏi, bạn sẽ nhận được câu trả lời. Có thể nó không đến theo cách bạn mường tượng, nhưng nó luôn đáp ứng những khát khao thầm kín nhất của bạn. Chỉ cần bạn sẵn sàng nhìn ra và đón nhận nó.

Theo Ngọc Hà

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Câu chuyện kinh doanh

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Đọc thêm