Bạn biết gì chưa? Hôm nay 15/1 được tính là ngày buồn nhất trong năm đấy!

15/01/2018 01:51 PM | Thời sự

Chuyên gia người Anh đã đưa ra 1 thuật toán chứng minh ngày 15/1 chính là ngày buồn bã nhất trong năm.

Bạn biết gì chưa? Hôm nay 15/1 được tính là ngày buồn nhất trong năm đấy!

Với nhiều người, thứ 2 là ngày rất "chán", ngày mà mọi người đi học đi làm với tâm thế cực uể oải bởi dư vị được xả hơi ngày nghỉ cuối tuần vẫn lưu luyến.

Tuy nhiên, theo News thì thứ 2 ngày 15/1 (là hôm nay đó) mới chính là ngày thứ 2 buồn nhất trong năm cơ.

Bạn biết gì chưa? Hôm nay 15/1 được tính là ngày buồn nhất trong năm đấy! - Ảnh 1.

Vào năm 2005, chuyên gia nghiên cứu hạnh phúc, tiến sĩ Cliff Arnall ở South Wales (Anh) đã đưa ra thuật toán khẳng định thứ hai của tuần thứ ba trong tháng 1 luôn buồn bã.

Và thuật toán của tiến sĩ Cliff là: [W + (D-d)] x Tq ÷ [M x Na]

Trong đó: W: thời tiết, D: nợ nần; d: biểu thị lương tháng; T: số ngày tính từ Giáng sinh; q: tính từ thời điểm con người phá vỡ mục tiêu năm mới; M: động lực; Na: cảm giác cần hành động.

Và tổng hòa ý nghĩa của thuật toán này đó là: thứ 2 của tuần thứ 3 trong tháng 1 - điều không tốt sẽ nhiều hơn những điều tốt, hay nói đơn giản hơn, bạn sẽ u sầu nhiều hơn. Cùng với thời tiết khắc nghiệt - càng làm tâm trạng của chúng ta đi xuống. 

Bạn biết gì chưa? Hôm nay 15/1 được tính là ngày buồn nhất trong năm đấy! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nhiều nhà tâm lý học lại lên tiếng cho rằng khái niệm này hoàn toàn vô căn cứ.

Nhà tâm lý Jolanta Burke từ Đại học East London cho rằng, ngày 15/1 trở nên ảm đạm hơn là do con người tự biến nó thành ngày ảm đạm.

Ông chia sẻ: "Khi kỳ vọng về 1 sự kiện, nhân vật hay bản thân, chúng ta sẽ hành xử theo cách mà ta kỳ vọng đó. Nếu bạn nghĩ hôm nay là ngày tuyệt vọng nhất năm, ta sẽ tự động hướng suy nghĩ của mình đến những sự kiện tiêu cực và dần dà tâm trạng sẽ buồn, ảm đạm hơn".

Dưới tác động của tâm trạng buồn bã, ủ dột... ta sẽ bỏ qua những hoạt động giải trí, tụ tập vui vẻ với bạn bè... và thế là bạn buồn càng thấy buồn hơn.

Để xóa bỏ hiện tượng này, bà Burke cho rằng, tất cả mọi người đừng nghĩ rằng hôm nay là thứ 2 u sầu mà hãy biến thành thứ 2 hạnh phúc.

Bạn biết gì chưa? Hôm nay 15/1 được tính là ngày buồn nhất trong năm đấy! - Ảnh 3.

Bạn biết gì chưa? Hôm nay 15/1 được tính là ngày buồn nhất trong năm đấy! - Ảnh 4.

Bạn biết gì chưa? Hôm nay 15/1 được tính là ngày buồn nhất trong năm đấy! - Ảnh 5.

Thay vì nghĩ những điều tiêu cực, bạn hãy mỉm cười, tặng cho nhau những chiếc ôm thật chặt, làm những điều mình thích, mua 1 món quà cho bản thân hay người yêu thương... tất cả sẽ khiến tâm trạng của bạn vui vẻ hơn nhiều.

Chúng ta biết rằng, do mùa đông ít ánh nắng Mặt trời nên lượng vitamin D bị thiếu hụt nhiều. Hormone serotonin - hormone hạnh phúc cũng sẽ gần như biến mất, khiến các bạn phải trải qua chuỗi ngày buồn sầu nhiều hơn.

Do đó, các chuyên gia khuyên rằng, để chống lại chứng rối loạn trầm cảm theo mùa (SAD) -hình thức trầm cảm đặc biệt gây ra bởi sự thiếu ánh sáng Mặt trời, và ngày thứ 2 ảm đạm - bạn nên ra ngoài tiếp xúc, giao lưu gặp gỡ nhiều hơn. Cứ đi đi bởi ngoài kia bao la là thế giới, chắc chắn bạn sẽ thấy niềm vui.

Theo Ken

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ cuộc chiến TMĐT giữa Tiki, Sendo với Shopee, Lazada đến du lịch trực tuyến, bức tranh ngành OTA Việt Nam khốc liệt ra sao?

Cuộc chiến của các doanh nghiệp OTA Việt Nam hiện nay cũng khốc liệt không kém TMĐT bán lẻ. Thị trường OTA đang dần hình thành bức tranh cạnh tranh giữa Vntrip và Traveloka khi các doanh nghiệp nội khác đang có dấu hiệu hụt hơi hoặc từ bỏ cuộc chơi.

Câu chuyện kinh doanh

Đại gia nội như Vingroup, Saigon co.op đang tạm thắng thế trên thị trường bán lẻ, nhưng cuộc chiến đích thực chỉ mới bắt đầu

Sự cạnh tranh của thị trường bán lẻ mới đang chỉ bắt đầu. Việc các doanh nghiệp lớn như Vingroup và Saigon co.op trong thời gian qua mở rộng kinh doanh về nhiều các tỉnh thành lớn và thâu tóm các thương hiệu nhỏ lẻ là minh chứng cho điều này.

Mảng payment ở Việt Nam càng thêm nóng: VNPay sắp được Softbank và quỹ chính phủ Singapore rót 300 triệu USD?

Quỹ Tầm nhìn Softbank của tỷ phú Masayoshi Son và quỹ đầu tư GIC của chính phủ Singapore vừa đề xuất một khoản đầu tư 300 triệu USD vào startup mảng payment của Việt Nam - VNPay, DealStreetAsia đưa tin.

Câu chuyện kinh doanh

"Bồ kết gội đầu, nước trầu súc miệng" và chuyện CEO trẻ bỏ phố về rừng, kinh doanh sản phẩm làm đẹp không hóa chất, phụng dưỡng tự nhiên

Chân đi dép cao su. 10 đầu ngón tay nhám đen vì hái lá thuốc. Đỗ Hoàng mang dáng vẻ của một nông dân nhiều hơn là một doanh nhân. Anh là CEO Vietherb, kinh doanh các sản phẩm từ các bài thuốc nam của người Việt như bồ kết gội đầu, nước lá trầu súc miệng, bồ hòn dùng rửa bát, bột đậu xanh rửa mặt.

Đọc thêm