Bamboo Airways vừa chuyển mô hình thành Công ty cổ phần, vốn điều lệ tăng lên 2.200 tỷ đồng

18/10/2019 07:04 AM | Kinh doanh

Để có thể đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán, Bamboo Airways cần đáp ứng rất nhiều điều kiện và một trong số đó là hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần.

Bamboo Airways vừa chuyển mô hình thành Công ty cổ phần, vốn điều lệ tăng lên 2.200 tỷ đồng

Theo thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mới đây đã đổi con dấu, đồng thời đổi tên thành Công ty cổ phần hàng không Tre Việt từ ngày 23/9.

Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng tăng vốn điều lệ từ 1.300 tỷ đồng lên 2.200 tỷ đồng. Trước khi tăng vốn, Bamboo Airways là doanh nghiệp do Tập đoàn FLC sở hữu 100% vốn điều lệ. Sau tăng vốn, hiện Bamboo Airways chưa công bố tỷ lệ sở hữu mới.


Bamboo Airways vừa chuyển mô hình thành Công ty cổ phần, vốn điều lệ tăng lên 2.200 tỷ đồng - Ảnh 1.

Theo thông tin mới đây từ Bloomberg, Bamboo Airways đang có kế hoạch đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán và kỳ vọng đạt mức vốn hóa thị trường lên tới 1 tỷ USD. Cụ thể, một lãnh đạo của Bamboo Airways cho biết, hãng muốn niêm yết 400 triệu cổ phiếu, với mức giá từ 50.000-60.000 đồng/cổ phiếu ngay trong đầu tháng 1/2020 tới đây.

Trước đó, Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết kỳ vọng huy động được 100 triệu USD từ thương vụ IPO của Bamboo Airways. Vốn điều lệ của công ty sẽ tăng từ 2.200 tỷ đồng lên khoảng 4.000 tỷ đồng.

Hiện nay, Bamboo Airways đang chưa đủ các điều kiện cần thiết để niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Để lên sàn, doanh nghiệp cần hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần tối thiểu 2 năm, trong khi Bamboo Airways mới chuyển sang hình thức Công ty cổ phần chưa đầy 1 tháng. Bên cạnh đó, các yêu cầu về tài chính cũng rất khắt khe, như có lãi 2 năm liên tiếp, ROE trên 5%, có hơn 300 cổ đông... Đây là các yêu cầu mà Bamboo Airways chưa thể đáp ứng ngay lập tức bởi doanh nghiệp mới thành lập và vẫn đang trong giai đoạn thua lỗ.

Vì vậy, một số ý kiến cho rằng, Bamboo Airways sẽ tìm cách "bay vòng" để có thể lên sàn.

Sau khi xuất hiện thông tin Bamboo Airways lên sàn chứng khoán, giá cổ phiếu của Tập đoàn FLC liên tục tăng trần những phiên gần đây.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  bamboo airways, hàng không
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm