Bài tập "hít thở" đơn giản giúp bạn thả lỏng tâm trạng, tĩnh tâm sau ngày làm việc căng thẳng

08/11/2016 02:21 PM | Sống

“Mục đích của thiền không phải để kiểm soát suy nghĩ mà khiến chúng không thể kiểm soát bạn”. Do đó, trang Bright Side đã phát hiện ra sáu bài tập đơn giản giúp bạn giữ bình tĩnh, thả lỏng tâm trạng. Đặc biệt, tất cả các bài tập này đều liên quan đến việc hít thở.

Bài tập "hít thở" đơn giản giúp bạn thả lỏng tâm trạng, tĩnh tâm sau ngày làm việc căng thẳng

Quy tắc cơ bản để làm bài tập thở để loại bỏ căng thẳng: Ngồi thẳng lưng, mắt nhắm lại, thư giãn và suy nghĩ về những điều tích cực.

Để giảm căng thẳng nhanh chóng

Hãy hít thở ngắn, tương đối sâu. Sau đó giữ hơi thở của bạn trong 4 giây và thở ra từ từ và đầy đủ. Sau đó, chờ đợi 5 giây và tiếp tục hít vào một lần nữa.


Lưu ý, bạn cần ngồi thẳng lưng khi thực hiện.

Lưu ý, bạn cần ngồi thẳng lưng khi thực hiện.

Để giúp bạn thư giãn và cải thiện tâm trí

Đặt một tay lên trán, tay còn lại đặt phía sau đầu. Điều này giúp tăng cường lưu lượng máu đến các bộ phận trong đầu, từ đó giúp làm giảm căng thẳng, áp lực.

Giữ nguyên 2 tay, hít thở đều, hít vào thở ra chậm hơn và giữ hơi thở ổn định.


Đặt một tay lên trán, tay còn lại đặt phía sau đầu

Đặt một tay lên trán, tay còn lại đặt phía sau đầu

Để làm dịu thần kinh:

Đầu tiên, hãy hít vào thật sâu, sau đó thở ra một cách mạnh mẽ thông qua miệng, nhưng ghi nhớ, khuôn miệng chỉ mở nhẹ. Khi thở ra, thở trước ra một phần nhỏ không khí, sau đó đẩy mạnh lượng khí còn lại ra từ bên trong.

Sau đó, giả vờ ngáp một lần thật sảng khoái. Mở miệng rộng hết mức có thể, đến khi nào bạn có thể cảm nhận được sự căng thẳng trên hàm dưới. Khi đó, hít vào đều đều, cho đến khi cảm thẩy “phổi đầy không khí”. Nín thở trong 2 giây, sau đó cẩn thận, nhẹ nhàng và thở đều ra.

Hít thở vào đầy đủ và không giữ lại hơi thở, để cho không khí ra khỏi miệng khi đang mở nhẹ. Đôi môi của bạn sẽ tạo thành một vòng tròn. Thở ra không khí thành từng phần. Phần đầu tiên thở ra nên dài và lâu nhất, và giảm dần vào những lần sau. Khi đã hoàn toàn thở ra, hãy chờ khoảng 5-10 giây rồi tiếp tục lặp lại bài tập thở.

Theo Nguyễn Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm