Bài tập 2 phút chữa táo bón, gọn vòng bụng, giảm đau vùng chậu của BS nổi tiếng

27/11/2016 11:17 AM | Sống

Đây là bài tập đơn giản dành cho người ngồi nhiều mắc bệnh táo bón, đau vùng chậu, vòng 2 quá khổ. Nếu bạn đang "buồn phiền" về những điều này thì hãy tập thử ngay từ hôm nay.

Bài tập 2 phút chữa táo bón, gọn vòng bụng, giảm đau vùng chậu của BS nổi tiếng

Rất nhiều người "buồn phiền" vì vòng 2 ngày một lớn dần, không thon gọn săn chắc. Một số người khác "khổ sở" vì táo bón , đường ruột không thông. Có người thường bị đau vùng xương chậu , mệt mỏi, khó chịu…

Bác sĩ Hoàng Như Ngọc (người Trung Quốc), tu nghiệp sinh và hành nghề Y (chuyên khoa thần kinh cột sống) tại Mỹ và Canada. Chị là tác giả cuốn sách "Xương chậu: Mật khẩu quan trọng của sức khỏe và sắc đẹp" vừa xuất bản đã bán hết 3 vạn cuốn. Cuốn sách giúp chị trở nên nổi tiếng.

Đây là bài tập thể dục có tác dụng làm mềm mại vùng chậu, gọn bụng dưới, cải thiện việc đại tiện dễ dàng, chữa táo bón. Hãy dành hơn 2 phút để xem và tập theo nhé.

BÁC SĨ HƯỚNG DẪN BÀI TẬP CHỮA TÁO BÓN, LÀM GỌN BỤNG DƯỚI, KHỎE XƯƠNG CHẬU

Động tác 1: Làm nhỏ bụng dưới, săn chắc vòng 2

Thực hiện: Nằm trên thảm phẳng, co đầu gối, hai bàn tay đan chéo để sau đầu. Nâng đầu lên cao, cong từ phần ngực, phần bụng giữ nguyên không chuyển động, giữ yên 10 giây.

Lặp lại động tác từ 15-20 lần.

Động tác 2: Làm mềm mại vùng xương chậu, chữa táo bón

Thực hiện: Tư thế quỳ nằm như hướng dẫn. Hai tay gấp hướng thẳng về phía trước như tư thế đang bò.

Nhẹ nhàng cong lưng lên cao hết mức có thể, giữ yên 20 giây. Nhẹ nhàng võng lưng xuống hết mức có thể, đầu ngẩng lên, mắt nhìn thẳng về phía trước, giữ 20 giây

Đẩy phần thân ra sau, lưng và đầu thấp sâu xuống sàn, giữ nguyên 20 giây, kéo căng phần cơ lưng, phần xương chậu thả lỏng. Không để mông chạm vào chân.

Lặp lại động tác từ 8-10 lần.

Kiên trì tập động tác này, bạn sẽ thấy rõ kết quả. Người bị táo bón sẽ cảm nhận được việc đại tiện dễ dàng hơn sau 1 tuần tập. Muốn thon gọn vòng 2 cần phải thực hành lâu hơn.

Nếu kết quả tốt, hãy chia sẻ bài tập này cho bạn bè, người thân của bạn.

*Theo ThirdNature

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TGĐ VCCorp Nguyễn Thế Tân: Với mạng xã hội Lotus, nội dung là Vua!

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Thế Tân, hơn ½ số vốn của Lotus được đầu tư cho Marketing và Nội dung. Trong giai đoạn đầu chưa có nhiều người dùng, Lotus tập trung phát triển các đối tác làm nội dung là các nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp.

Case study

Lập lờ nước đôi: Vũ khí đáng sợ nhất của ngôn từ, biến "có" thành "không", đổi trắng thay đen mà người nghe vẫn tin răm rắp

“Người khôn ăn nói nửa chừng, để cho kẻ dại nửa mừng nửa lo.” Lập lờ nước đôi (Doublespeak) là một nghệ thuật thao túng ngôn từ nhằm giấu đi nghĩa đen (nghĩa gốc), khiến người nghe vui vẻ chấp nhận nghĩa chuyển mà không biết rằng họ đã bị đánh lừa.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Goviet và CEO Tiki chia sẻ cách dùng và giữ chân nhân tài: Người không cùng chí hướng thì không cố giữ và muốn giữ người phải giữ bằng cả team

“Bật mí” cách dùng người tài trong tổ chức, mới đây tại một sự kiện, CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và CEO Goviet Lê Diệp Kiều Trang đã có những chia sẻ chân thành

Câu chuyện kinh doanh

Mạng xã hội "made in Vietnam" Lotus có gì khác biệt so với Facebook?

Ngày 20/8, công ty cổ phần VCCorp thông báo chính thức công bố việc đầu tư phát triển mạng xã hội Lotus. Theo thông tin từ đơn vị phát triển, Lotus là một mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm. Dự kiến, mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt bản beta vào ngày 16/9 tới đây.

Đọc thêm