Bãi rác cao như núi, rộng bằng 40 sân bóng khiến giới chức Ấn Độ lo ngại nguy cơ xảy ra tai nạn máy bay

06/06/2019 07:50 PM | Thời sự

Theo ước tính, đến hết năm 2020 thì núi rác này sẽ cao hơn cả đền Taj Mahal nổi tiếng.

Bãi rác cao như núi, rộng bằng 40 sân bóng khiến giới chức Ấn Độ lo ngại nguy cơ xảy ra tai nạn máy bay

Nằm ở New Delhi, thủ đô Ấn Độ, Ghazipur được coi là bãi rác cao nhất quốc gia này. Hiện tại, nó đã rộng bằng khoảng 40 sân bóng đá và trung bình cao thêm khoảng 10m mỗi năm. Hiện tại, ngọn núi làm từ rác này đã cao hơn 65m.

Bãi rác cao như núi, rộng bằng 40 sân bóng khiến giới chức Ấn Độ lo ngại nguy cơ xảy ra tai nạn máy bay - Ảnh 1.

Núi rác Ghazipur ở New Delhi


Theo ước tính, đến năm 2020, Ghazipur thậm chí sẽ cao hơn cả đền Taj Mahal danh tiếng (73m).

Theo AFP, tòa án Ấn Độ đã khuyến cáo cần phải có biện pháp an toàn quanh núi rác Ghazipur, ví dụ như lắp đèn cảnh báo máy bay dân dụng tầm thấp đi qua bãi rác.

Bãi rác cao như núi, rộng bằng 40 sân bóng khiến giới chức Ấn Độ lo ngại nguy cơ xảy ra tai nạn máy bay - Ảnh 2.

Ghazipur là điểm tập kết rác từ những năm 1980s, sức chứa tối đa chỉ đến năm 2002 và đúng ra đã phải giải tán 17 năm về trước. Thế nhưng, xe rác từ khắp nơi vẫn nối đuôi nhau kéo về đây mỗi ngày.

Theo một quan chức của thành phố New Delhi, mỗi ngày có khoảng 2000 tấn rác đổ về Ghazipur.

Điều quái ác nhất từng xảy ra vào năm 2018, khi một trận mưa lớn đã làm núi rác sạt lở khiến 2 người thiệt mạng. Khi đó, chính quyền thành phố đã ra lệnh cấm đổ rác ở Ghazipur nhưng chỉ vài ngày sau đâu lại hoàn đấy.

Hàng chục năm qua, cư dân sống gần núi rác Ghazipur đã phải chịu đựng mùi hôi thối khủng khiếp cũng như nhiều chứng bệnh da liễu.

Puneet Sharma, 46 tuổi, là người đã sống cạnh Ghazipur nhiều năm qua, cho hay mùi hôi thối từ bãi rác khiến cuộc sống của họ biến thành địa ngục.

Bãi rác cao như núi, rộng bằng 40 sân bóng khiến giới chức Ấn Độ lo ngại nguy cơ xảy ra tai nạn máy bay - Ảnh 3.

Chưa hết, khí mê-tan tích tụ nhiều năm qua khiến núi rác tiềm ẩn nguy cơ cháy trên diện rộng. Đặc biệt những vụ cháy tại bãi rác rất khó để dập tắt, thường phải mất nhiều ngày. Tóm lại ở thời điểm hiện tại, Ghazipur vẫn là bài toán chưa có lời giải của New Delhi.

THEO LONG.J

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Tập đoàn Yeah1 sau sự cố YouTube: Giá cổ phiếu giảm mạnh, tăng cường trích lập dự phòng, đẩy mạnh vay vốn hàng trăm tỷ đồng

Sau thời điểm YouTube bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019, tình hình của Tập đoàn Yeah1 ra sao?

Đọc thêm