Bài học dạy con gái về thành công của tỷ phú Richard Branson: Lắng nghe tất cả mọi người

20/04/2018 10:27 AM | Sống

Holly Branson trả lời CNBC rằng: "Tôi nghĩ đó là một điều thực sự quan trọng. Hãy lắng nghe nhiều như những gì bạn nói, thậm chí là nhiều hơn. Có rất nhiều điều tuyệt vời mà bố tôi đã nhận ra bằng cách lắng nghe mọi người".

Bài học dạy con gái về thành công của tỷ phú Richard Branson: Lắng nghe tất cả mọi người

Holly Branson là bác sĩ, nhà từ thiện, là một người vợ và là mẹ của hai đứa con. Đặc biệt, cô là con gái của tỷ phú Richard Branson .

Năm 2008, cô tham gia vào công ty của cha mình, tập đoàn Virgin Group, với tư cách là một thực tập sinh, sau một thời gian dài nghỉ nghiên cứu trong ngành y học. Từ đó, cuộc hành trình 10 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh của cô bắt đầu nhen nhóm. Hiện tại, công việc chính của cô là quản lý công việc công ty và bộ phận truyền thông tại Virgin Management. Cô cũng đóng vai trò quan trọng trong việc lấn sân Virgin Group sang lĩnh vực khách sạn.

Trong cuốn sách gần đây của mình, WEconomy, (đồng tác giả cùng 2 nhà từ thiện Craig và Marc Kielburger), Holly tập trung viết về tầm quan trọng của việc xây dựng sự nghiệp một cách nghiêm túc, nó sẽ cho phép bạn kiếm được nhiều tiền hơn dù phải trải qua những thách thức từ cuộc sống xung quanh. Cô chia sẻ rằng cha là hình mẫu lý tưởng cho điều này, bởi lẽ thành công mà ông có được ngày hôm nay không chỉ đến từ sự hiểu biết về kinh doanh, đó còn đến từ thói quen lắng nghe và nhận lời khuyên từ tất cả mọi người mà ông gặp.

Bài học dạy con gái về thành công của tỷ phú Richard Branson: Lắng nghe tất cả mọi người - Ảnh 1.

Holly và Sam Branson cùng cha của mình, Richard Branson ở trung tâm London.

Holly viết: "Bố đã (và vẫn) cởi mở, trung thực, và không sợ hãi khi đặt câu hỏi hay tìm kiếm lời khuyên, thậm chí là từ những đứa con của mình".

Cô trả lời CNBC rằng: "Tôi nghĩ đó là một điều thực sự quan trọng. Hãy lắng nghe nhiều như những gì bạn nói, thậm chí là nhiều hơn. Có rất nhiều điều tuyệt vời mà bố tôi đã nhận ra bằng cách lắng nghe mọi người".

Holly chia sẻ cha cô là một người sống với lý tưởng rằng "bạn có thể nhận được lời khuyên tuyệt vời từ bất cứ ai, cho dù đó là CEO, nhân viên tiếp tân hay người lạ trên đường phố". Đặc biệt, mặc dù là người đứng đầu hơn 400 công ty nhưng cha cô luôn chú ý lắng nghe lời khuyên của nhân viên và khách hàng của mình.

"Chẳng hạn như khi cha tôi trên chiếc Virgin Atlantic, ông ấy sẽ ngồi cạnh và trò chuyện với khách hàng của mình. Ông ấy sẽ hỏi "Liệu anh có lời khuyên nào cho tôi không? Một mẹo nhỏ nào đó? Hôm nay không có điều gì khiến anh phải phiền lòng chứ? Ông ấy sẽ ghi lại mọi thứ mà mình nghe được và tất nhiên sẽ giải quyết trên chuyến bay đó luôn", cô nói.

Cởi mở để tư vấn có thể giúp cả doanh nhân và nhân viên hoàn thiện hơn trong sự nghiệp. Hơn nữa, điều đó cũng tìm ra được cách để họ có thể giúp đỡ cộng đồng.

Trên trang web của Virgin Unite, tỷ phú Branson 67 tuổi cho biết ông đang dành phần lớn thời gian của mình để cố gắng giúp thế giới ngày một tốt đẹp hơn bằng việc vận động ủng hộ các vấn đề xã hội như quyền của người đồng tính, cải cách chính sách ma túy và cấm án tử hình.

Cũng như người cha của mình, Holly 36 tuổi cũng tự hào về chính mình khi cống hiến sự nghiệp để mang lại những thay đổi cho cuộc sống. Ngoài vị trí chủ tịch của Virgin Unite, cô còn là người sáng lập và thuộc ban quản trị của tổ chức phi lợi nhuận Big Change của riêng mình, và đồng chủ tịch của We Day UK, một sự kiện tổ chức thường niên kỷ niệm những người trẻ tuổi tạo ra sự khác biệt thế giới.

Holly viết: "Như cha tôi đã nói, kinh doanh nên là việc giúp cho cuộc sống này tốt đẹp hơn".

Theo Anh Thơ

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện của Klook: Đi du lịch bị "chặt chém" không thương tiếc, phượt thủ lập nên startup du lịch tự túc trị giá tỷ đô

Klook đang cung cấp hơn 100.000 hoạt động và dịch vụ du lịch từ hơn 10.000 nhà cung cấp tại 300 thành phố trên thế giới. Mỗi tháng, trang web của Klook có khoảng 30 triệu lượt truy cập.

Điện thoại bão hòa, website Thế Giới Di Động tụt hạng chóng mặt trên bản đồ thương mại điện tử Việt Nam

Hồi cuối 2017 đầu 2018, lượng truy cập website Thế Giới Di Động ở mức khoảng gần 40 triệu lượt, nhưng đến quý 2/2019 vừa qua giảm xuống chỉ còn hơn 25 triệu lượt. Thế Giới Di Động đã bị Tiki, Shopee, Sen Đỏ vượt mặt trên bảng xếp hạng.

Đọc thêm