Bách Hóa Xanh vừa có tháng mở rộng mạnh nhất từ trước đến nay: Mỗi ngày mở 2 cửa hàng, ngang ngửa thời kỳ bùng nổ của chuỗi Thegioididong.com

20/09/2019 08:38 PM | Kinh doanh

Trong cả năm 2018, Bách Hóa Xanh có thêm 122 cửa hàng, nhưng chỉ trong 8 tháng năm 2019, Bách Hóa Xanh đã có thêm 320 cửa hàng.

Bách Hóa Xanh vừa có tháng mở rộng mạnh nhất từ trước đến nay: Mỗi ngày mở 2 cửa hàng, ngang ngửa thời kỳ bùng nổ của chuỗi Thegioididong.com

Bách Hóa Xanh duy trì tiến độ mở rộng với 87 mặt bằng được ký trong tháng 8, bao gồm mặt bằng tại các tỉnh mới như Ninh Thuận, Khánh Hoà, Bạc Liêu, Sóc Trăng và Kiên Giang. Trong đó, số cửa hàng tăng thêm trong tháng 8 là 66, tương ứng tốc độ hơn 2 cửa hàng được mở mỗi ngày. Đây là tháng mở rộng mạnh nhất của Bách Hóa Xanh từ trước tới nay và tốc độ này ngang ngửa với giai đoạn bùng nổ của các cửa hàng Thegioididong.com.

Bên cạnh đó, để tiếp tục tăng 20%-30% doanh thu ở các điểm bán còn tiềm năng, công ty đã nâng cấp thêm 14 cửa hàng chuẩn có doanh thu từ 1,7 – 2,5 tỷ đồng/tháng và còn khả năng mở rộng thành cửa hàng lớn. Tính đến cuối tháng 8/2019, Bách Hóa Xanh đã nâng cấp tổng cộng 37 cửa hàng.

Với 725 cửa hàng tại thời điểm 31/8/2019, chuỗi Bách Hóa Xanh đạt tổng doanh thu là 6.120 tỷ đồng lũy kế 8 tháng đầu năm, tăng 158% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu bình quân mỗi cửa hàng đạt xấp xỉ 1,5 tỷ đồng/tháng (tính cho các cửa hàng khai trương trước ngày 1/8/2019).

Trong tháng 8, Bách Hóa Xanh đã tiến ra khu vực Nam Trung Bộ với cửa hàng đầu tiên tại Bình Thuận. Chuỗi hiện có 322 cửa hàng tại 15 tỉnh khu vực Nam Bộ ngoài TP.HCM (chiếm 44% tổng số cửa hàng Bách Hóa Xanh). Tính theo loại cửa hàng, Bách Hóa Xanh có 125 cửa hàng lớn 300m2, chiếm khoảng 17% số cửa hàng toàn chuỗi.

Bách Hóa Xanh vừa có tháng mở rộng mạnh nhất từ trước đến nay: Mỗi ngày mở 2 cửa hàng, ngang ngửa thời kỷ đỉnh cao của chuỗi Thegioididong.com - Ảnh 1.

Sau thời gian thử nghiệm các giải pháp mới nhằm kiểm soát tỷ lệ hao hụt - huỷ hàng - mất mát, Bách Hóa Xanh đã ghi nhận kết quả khá tích cực khi giảm được tỷ lệ này từ mức 3% (trung bình 7 tháng đầu năm) xuống còn 2,5% (tháng 8/2019).

Chuỗi đã phục vụ gần 11,5 triệu lượt khách hàng và bán ra gần 11.000 tấn sản phẩm tươi sống trong tháng 8/2019. Hàng tươi sống, hàng mát và đông lạnh đang chiếm khoảng 50% doanh thu của Bách Hóa Xanh.

Bách Hóa Xanh đã hoàn tất thử nghiệm thay thế 100% sản lượng 2 mặt hàng đang được mua từ nhà cung cấp trong nước bằng hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc là khăn giấy ướt và rong biển. Nhờ lợi thế nhập khẩu trực tiếp với sản lượng lớn, Bách Hóa Xanh đang cung cấp các sản phẩm này rẻ hơn 20%-30% so với giá bán lẻ sản phẩm cùng loại trên thị trường. Sau chuyển đổi, dự kiến sản lượng tiêu thụ của 2 mặt hàng này sẽ tăng gấp 3 lần trong tháng 9. Công ty sẽ tiếp tục cách làm này với các mặt hàng khác.

Song song với việc nâng cấp và mở rộng mạng lưới, Bách Hóa Xanh cho biết công ty đang xây dựng nền tảng công nghệ và logistics để triển khai Bách Hóa Xanh online.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện chưa kể về Chon.vn và chiêm nghiệm của cựu ‘nữ tướng’ Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Bản chất E-Commerce là ai sống lâu hơn ai!

Đầu năm 2012, cơn bão Zalora tràn vào Việt Nam, dồn Startup non trẻ về thời trang online Chon.vn vào “chặng đường siêu vật vã”. Cách chơi của đối thủ mới khiến khách hàng không còn sẵn lòng trả tiền cho phương pháp kinh doanh cũ, Chon.vn buộc phải thay đổi mô hình. 2 năm sau, thế cục chuyển mình. Trong khi startup này về cùng nhà với một tập đoàn lớn và nhà sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy trở thành quyền TGĐ VinEcom ở tuổi 27, hoạt động kinh doanh của Zalora lại không ổn, sau bán lại cho đại gia Thái Central Group, đổi tên thành Robins…

Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy tâm đắc nói về luật nhân quả ở đời: Cứ sống thiện lành, trời xanh ắt có an bài!

Đoàn Thu Thủy đã chia sẻ một bài viết ngắn nói về câu chuyện nhân quả ở đời, đồng thời ngấm ngầm cho rằng chuyện gì cũng thế nếu chúng ta làm hết sức mình bằng cái tâm và sự tử tế, chắc chắn sẽ gặt hái được thành công.

Hiện tượng MXH Quỳnh Trần JP đang sở hữu 4 video khủng nhất nhì giới Youtube ẩm thực Việt: toàn món đắt tiền, mukbang đúng kiểu “dạ dày không đáy”

Ngoài ra, 4 vlog đỉnh cao này cũng dành cho những ai đang muốn update nhanh nhất về Quỳnh Trần JP - Youtuber ẩm thực hot nhất MXH hiện nay.

Quay lưng với hàng tỷ 'đô' từ mạng xã hội tỷ dân để khởi nghiệp từ đầu, nhà đồng sáng lập Facebook lọt top 400 người giàu nhất nước Mỹ, sánh vai cùng Mark Zuckerberg

Tổng tài sản mà Moskovitz sở hữu trước khi Facebook IPO là hơn 4 tỷ USD. Còn giờ đây, con số đó đã tăng lên 11,6 tỷ USD. Trong Forbes 400, anh và Zuckerberg đều là những tỷ phú dưới 40 tuổi đáng chú ý nhất nước Mỹ.

Đọc thêm