Bắc và Trung Bộ sắp chịu 2-3 đợt nắng nóng diện rộng

01/07/2019 02:15 PM | Thời sự

Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có thể xuất hiện khoảng 2-3 đợt nắng nóng diện rộng trong tháng 7. Tại miền Trung nắng nóng có xu hướng kéo dài hơn.

Bắc và Trung Bộ sắp chịu 2-3 đợt nắng nóng diện rộng

Theo trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, trong tháng 7 có khả năng xuất hiện 1-2 xoáy thuận nhiệt đới (bão và áp thấp nhiệt đới) trên khu vực Biển Đông, tập trung vào đầu và cuối tháng.

Bắc và Trung Bộ sắp chịu 2-3 đợt nắng nóng diện rộng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng dập lửa trong vụ cháy rừng tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh)

Tại miền Bắc, có thể xuất hiện 3-4 đợt mưa diện rộng. Các tỉnh vùng núi phía Bắc, khu Đông Bắc và trung du Bắc Bộ có khả năng xuất hiện các đợt mưa lớn. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp.

Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có thể xuất hiện khoảng 2-3 đợt nắng nóng diện rộng, tập trung nhiều hơn ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Ở miền Trung, nắng nóng có xu hướng kéo dài hơn so với Bắc Bộ, ngoại trừ đợt mưa có khả năng xảy ra trong khoảng những ngày đầu tháng 7 sẽ làm cho tình trạng khô hạn giảm phần nào ở khu vực Bắc Trung Bộ.

Sau đó các khu vực ở Trung Bộ lại quay trở lại tình trạng ít mưa và xuất hiện nhiều ngày nắng nóng. Vì vậy tình trạng khô hạn còn tiếp tục duy trì trên khu vực Trung và Nam Trung Bộ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều khả năng sẽ xuất hiện các đợt mưa vừa, mưa to.

Trên toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong 10 ngày đầu tháng, tổng lượng mưa tại khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, phía bắc Trung Trung Bộ phổ biến từ 100-200mm, có nơi cao hơn 200mm, cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN) khoảng từ 50-150%.

Khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có khả năng cao hơn TBNN từ 20-50%. Phía nam Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ thấp hơn từ 10-30%.

Khoảng ngày 6/7, Bắc Bộ và các các tỉnh Trung Bộ xảy ra một đợt nắng nóng diện rộng. Nhiệt độ trung bình 10 ngày đầu tháng phổ biến ở mức xấp xỉ TBNN cùng thời kỳ.

10 ngày tiếp theo, tổng lượng mưa tại khu vực Nam Bộ xấp xỉ TBNN cùng thời kỳ, trong khi tại các khu vực khác trên phạm vi toàn quốc có xu hướng thấp hơn từ 10-30%.

Những ngày còn lại, tổng lượng mưa tại các khu vực trên cả nước có khả năng xấp xỉ cao hơn từ 10-20% so với TBNN cùng thời kỳ.

Theo Hương Quỳnh

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Câu chuyện kinh doanh

Từ ‘bê bối’ của WeWork: Startup nên tự thân vận động hay dùng tiền của nhà đầu tư và nếu dùng tiền của nhà đầu tư thì nên dừng lại lúc nào thì hợp lý?

Theo founder Expenzing, các startup không nên nhận tiền của các nhà đầu tư quá sớm mà hãy ‘tự thân vận động’, vì chỉ trong khó khăn con người ta mới tích cực sáng tạo. Còn Co-founder MoolahSense cho rằng, startup nên ngưng xài tiền của nhà đầu tư ở giai đoạn thứ ba và hãy kiếm tiền từ việc bán sản phẩm.

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Đọc thêm